Những kỹ thuật chuyền bóng phổ biến trong Futsal

Những kỹ thuật chuyền bóng phổ biến trong Futsal

Những kỹ thuật chuyền bóng phổ biến trong Futsal

Chuyền bóng là một kỹ thuật cơ bản trong bóng đá nói chung và có khá nhiều kiểu chuyền bóng. Đối với môn Futsal thì chuyền bóng là một kỹ thuật đòi hỏi có độ chuẩn xác cao vì nếu không khung thành của đội bạn sẽ bị đặt vào thế nguy hiểm rất nhanh.

Chính vì điều đó mà những kỹ thuật chuyền bóng đơn giản luôn được ưu tiên trong Futsal để đạt được độ chính xác cao nhất. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những kỹ thuật chuyền bóng phổ biến trong Futsal nhé!

Kỹ thuật chuyền bóng sệt bằng lòng trong

Chuyền sệt bằng lòng trong là kỹ thuật cơ bản nhất trong bộ môn bóng đá. Đây cũng là kỹ thuật chuyền bóng được sử dụng nhiều nhất trong bóng đá nói chung và Futsal nói riêng. Với đặc trung thi đấu ở cường độ cao, ưu tiên những tình huống đơn giản thì kỹ thuật chuyền này sẽ giải quyết được tất cả những yêu cầu đó. Ngoài ra, Futsal còn là bộ môn đòi hỏi nhiều tình huống một chạm thì lòng trong chính là bộ phận đơn giản nhất để bạn có được đường bóng với độ chính xác cao nhất.

Chuyền sệt bằng lòng trong là kỹ thuật cơ bản nhất

Kỹ thuật chuyền bóng sệt bằng gầm giày

Có thể nói gầm giày là vũ khí lợi hại nhất của các cầu thủ trong bộ môn Futsal. Ngoài việc đỡ bóng, kéo bóng, thực hiện các kỹ thuật thì bạn còn có thể sử dụng gầm giày để chuyền bóng. Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi các trận cầu Futsal thì có lẽ chuyền bóng bằng gầm giày thì không quá xa lạ. Các cầu thủ thường sẽ sử dụng gầm giày để chuyền trong các tình huống đồng đội ở gần sát bạn. Đây cũng là một kỹ thuật được các Pivo sử dụng khá nhiều để nhả bóng lại cho các Ala hoặc Fixo lao lên dứt điểm tuyền hai.

Gầm giày là một vũ khí nguy hiểm nhất trong bộ môn Futsal

Kỹ thuật chuyền bóng sệt bằng má ngoài

Má ngoài cũng là một bộ phận được các cầu thủ Futsal chuyên nghiệp sử dụng. Nếu như bạn là người một kèo thì bắt buộc bạn phải chuyền bóng được bằng má ngoài. Vì nếu chậm một nhịp thì bạn có thể làm mất nhịp tấn công của đồng đội. Chuyền bóng sệt bằng má ngoài cũng không quá là phức tạp nên bạn hãy cố gắng tập luyện kỹ thuật này nhé!

Nếu bạn là người chơi một kèo thì phải biết sử dụng má ngoài

Kỹ thuật chuyền bóng sệt bằng gót giày

Đây là kỹ thuật tuy không quá khó nhưng đòi hỏi người chơi phải có một tầm quan sát tốt vì nếu chuyền sai thì bạn có thể sẽ thành tội đồ của đội nhà. Kỹ thuật chuyền bóng bằng gót thường sẽ thực hiện để đưa bóng cho đồng đội phía sau lưng. Chính vì vậy độ chính xác khi thực hiện chuyền gót cũng phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật của người cầm bóng. Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra một đường chuyền bằng gót cho đồng đội.

Đánh gót giúp bạn tạo bất ngờ nhưng hãy cẩn thận

Kỹ thuật chuyền bóng sệt chém mu

Kỹ thuật này thường sẽ được sử dụng trong các tình huống cần một đường bóng mạnh, sệt và chính xác cho Pivo phía trên. Kỹ thuật chuyền chém mu sệt thường sẽ được sử dụng ở cự ly dài và trung bình. Đây cũng là kỹ thuật được các Ala thực hiện các đường bóng nửa chuyền nửa sút vào cột hai cho đồng đội băng cắt.

Kỹ thuật chuyền chém mu sệt giúp Pivo của bạn dễ dàng khống chế bóng dễ hơn

Kỹ thuật chuyền bóng sệt bằng mũi giày

Mũi giày cũng là một bộ phận khá hữu hiệu dùng để chuyền bóng, đặc biệt là trong các tình huống với bóng. Khi đỡ và bóng trôi hơi xa, đưa bạn vào tình huống 50-50 thì hãy rướn lên sau đó sử dụng mũi giày để có được một điểm chạm đưa bóng tới đồng đội. Cũng tương tự như chém mu bạn cũng có thể sử dụng mũi giày để nửa chuyền nửa sút vào cột hai cho đồng đội băng cắt.

Mũi giày luôn rất hiệu quả trong Futsal

Kỹ thuật dích bóng bằng mũi giày

Dích bóng là một kỹ thuật chuyền bóng bổng ở cự ly ngắn và trung bình giúp bạn thoát được Pressing khá tốt. Kỹ thuật này được sử dụng rất thường xuyên trong các trận đấu Futsal chuyên nghiệp. Đây cũng là một kỹ thuật không hề đơn giản vì vậy các bạn hãy cố gắng tập luyện để có thể đạt được độ chính xác cao nhất khi thực hiện.

Dích bóng bằng mũi giày luôn rất hữu hiệu trong cự ly ngắn và trung bình để tạo đột biến

Kỹ thuật dích bóng bằng má ngoài

Tương tự như dích bóng bằng mũi giày thì bạn cũng có thể sử dụng má ngoài để thực hiện. Tuy nhiên việc sử dụng má ngoài có thể sẽ khó hơn vì đòi hỏi bạn phải có được độ khéo léo của cổ chân. Và đường bóng nhẹ hay mạnh cũng phụ thuộc nhiều vào lực lắc cổ chân. Đây cũng là kỹ thuật đòi hỏi bạn phải có thời gian luyện tập để đạt được độ chính xác cao nhất.

Dích bóng bằng má ngoài sử dụng hiệu quả ở hành lang cánh

Kỹ thuật chuyền dài bằng lòng trong

Kỹ thuật này thường được các Fixo sử dụng khi bị đối thủ Pressing mạnh và bí không còn đường chuyền. Khi đó, bạn chỉ cần sử dụng lòng trong đặt một chạm để đưa quả bóng qua phần sân đối thủ để thoát Pressing. Chuyền dài bằng lòng trong là kỹ thuật có thể nói đơn giản nhất trong các kỹ thuật chuyền bổng. Chính vì vậy bạn nên sử dụng kỹ thuật chuyền dài đơn giản này khi bị Pressing trong Futsal.

Chuyền dài bằng lòng trong sẽ giúp bạn thoát được Pressing khá tốt

Kỹ thuật chuyền dài bằng chém mu

Chuyền dài bằng chém mu là một kỹ thuật được sử dụng rất phổ biến trong bộ môn bóng đá. Kỹ thuật này được sử dụng rất nhiều trên sân lớn. Trong Futsal, kỹ thuật này thường được sử dụng bởi những đội bóng sở hữu một Pivo có khả năng khống chế và tì đè tốt. Đây cũng là một kỹ thuật để giúp cho bạn thoát nguy trong các tình huống ép sân của đối thủ.

Đây là một kỹ thuật chuyền bóng được nhiều cầu thủ ưa thích

Đó là những kỹ thuật chuyền bóng thường thấy trong bộ môn Futsal. Đây đều là những kỹ thuật không quá khó nên việc luyện tập cũng khá đơn giản. Nếu có thể nắm vững được hết tất cả các kỹ thuật chuyền này thì bạn sẽ cải thiện được khá tốt kỹ năng chơi bóng của bản thân.

Xem thêm: Kỹ thuật di chuyển sau khi chuyền bóng trong bộ môn Futsal (sân 5 người)

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.