Tìm hiểu về môn bóng chuyền bãi biển

Tìm hiểu về môn bóng chuyền bãi biển

Bóng chuyền đã không còn xa lạ trên thế giới, bộ môn được khá nhiều người theo dõi và tập luyện. Trong khi bóng chuyền truyền thống, được chơi trong nhà, đã quá đỗi quen thuộc với mọi người thì bên cạnh đó có thêm sự xuất hiện của bóng chuyền bãi biển.

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về bóng chuyền bãi biển có những gì khác so với bóng chuyền truyền thống nhé!

Thế nào là bóng chuyền bãi biển?

Bóng chuyền bãi biển là một môn thể thao giữa 2 đội với 2 thành viên mỗi đội, với luật gốc từ môn bóng chuyền truyền thống, được tổ chức trên bãi biển.

Trong bóng chuyền bãi biển, mỗi đội có 2 thành viên tham gia thi đấu

Vì lấy luật từ bóng chuyền truyền thống nên nhiệm vụ của bóng chuyền bãi biến cũng không khác. Nhiệm vụ chính của vận động viên trong trận đấu là làm sao đưa banh bóng chuyền qua bên kia lưới và dứt điểm trong phần sân đối diện, đồng thời cũng ngăn chặn điều tương tự từ đối thủ.

Điểm khác biệt với bóng chuyền trong nhà?

Sân bóng chuyền trong nhà dài 18m và rộng 9m, thi đấu với tổng 12 cầu thủ trên sân. Trong khi sân bãi biển chỉ dài 16m và rộng 8m, với 2 cầu thủ mỗi đội.

Kích thước sân bóng chuyền bãi biển

Do việc phải di chuyển trên cát, nên các vận động viên có thể đi chân trần và mặc đồ thoải mái theo quy định của giải đấu.

Một điều đặc biệt ở bóng chuyền bãi biển đó là các vận động viên không được chạm bóng bằng lòng bàn tay. Và không được thay người như bóng chuyền trong nhà.

Cách tính điểm ở bóng chuyền bãi biển?

Một đội được tính thắng 1 set khi đủ 21 điểm trước đối phương, và thắng 2 trên 3 set sẽ chiến thắng chung cuộc. Trong khi bóng chuyền trong nhà phải thắng 3 trên 5 set và phải đạt được 25 điểm 1 set mới được cho là chiến thắng. Riêng ở bóng chuyền bãi biển, mỗi đội sẽ đổi sân cho nhau sau mỗi 7 điểm.

Về trang phục thi đấu?

Đối với nam vận động viên, quần áo thể thao thun thoải mái.

Trang phục thi đấu bóng chuyền bãi biển nam

Áo nịt ngực và quần bikini vẫn là lựa chọn phổ biến nhất về trang phục thi đấu của giới vận động viên nữ bộ môn bóng chuyền bãi biển.

Trang phục thi đấu bóng chuyền bãi biển nữ

Bóng chuyền bãi biển là môn thể thao thích hợp cho những kì nghỉ hè để rèn luyện và nâng cao sức khỏe cùng với những người thân, bạn bè. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về môn thể thao đang phổ biến trên thế giới hiện nay.

Xem thêm: Luật thi đấu bóng chuyền chuẩn quốc tế

 

Related Posts

Các vị trí trong môn bóng chuyền

Các vị trí trong môn bóng chuyền

Cũng như các môn thể thao khác, các vị trí trong môn bóng chuyền cũng có tên gọi và nhiệm vụ riêng. Hãy cùng thethaophui.vn tìm hiểu về tên gọi và nhiệm vụ của từng vị trí đó.
Luật thi đấu bóng chuyền chuẩn quốc tế

Luật thi đấu bóng chuyền chuẩn quốc tế

Ngoài việc luyện tập bóng chuyền để rèn luyện sức khỏe, để giải trí hãy dành chút thời gian để tìm hiểu luật bóng chuyền nhé. Những thông tin được cung cấp sẽ mang lại nhiều lợi ích trong quá trình trở thành vận động viên chuyên nghiệp.
Những thương hiệu giày bóng chuyền nổi tiếng thế giới

Những thương hiệu giày bóng chuyền nổi tiếng thế giới

Trong bóng chuyền chuyên nghiệp thì giày là một trang bị bắt buộc của các vận động viên. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về những thương hiệu giày bóng chuyền nổi tiếng thế giới.
Libero bóng chuyền là gì? Vai trò của Libero như thế nào?

Libero bóng chuyền là gì? Vai trò của Libero như thế nào?

Với một bộ quần áo khác biệt thì vị trí của họ cũng rất đặc biệt trong bộ môn bóng chuyền. Vị trí đặc biệt này được gọi là Libero.
Top 6 lợi ích của chơi bóng chuyền mỗi ngày

Top 6 lợi ích của chơi bóng chuyền mỗi ngày

Các bạn hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về top 6 lợi ích của chơi bóng chuyền mỗi ngày nhé!
Tìm hiểu về môn bóng chuyền

Tìm hiểu về môn bóng chuyền

Bóng chuyền là một môn thể thao có ở tất cả các quốc gia và luôn có các giải đấu khu vực cũng như là thế giới. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu về môn thể thao này nhé.