Kỹ thuật di chuyển sau khi chuyền bóng trong bộ môn Futsal (sân 5 người)

Kỹ thuật di chuyển sau khi chuyền bóng trong bộ môn Futsal (sân 5 người)

Bóng đá sân 5 người hay Futsal là bộ môn thể thao đang rất phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chơi bóng đá sân 5 với tư tưởng và lối chơi theo sân lớn. Điều này sẽ rất khó để có thể cải thiện được những kỹ năng chơi bóng sân 5 của bạn và những người đồng đội. Với việc xem quá nhiều những trận đấu sân lớn thì nhiều người chơi bóng đá 5 người thường sẽ đứng im sau khi chuyền bóng.

Tuy nhiên điều này sẽ có thể khiến cho đội bóng của bạn thi đấu bế tắc và khó có thể triển khai bóng. Vì vậy kỹ thuật di chuyển sau khi chuyền bóng trong bộ môn Futsal là rất quan trọng.

Không gian nhỏ hẹp kết hợp với tốc độ khá nhanh trong Futsal thì nếu đứng im sau khi chuyền bóng sẽ là một điều không nên làm. Việc di chuyển sau khi chuyền trong Futsal sẽ giúp cho các bạn có thể mở góc và chiếm lĩnh khoảng trống để triển khai bóng. Vậy thì có những kỹ thuật di chuyển nào hiệu quả sau khi chuyền bóng?

Di chuyển sau khi chuyền bóng là cực kì quan trọng trong Futsal

Kỹ thuật di chuyển “FORWARD – BACK”

“FORWARD – BACK” khá giống với kỹ thuật di chuyển không bóng “GO & STOP”. Sau khi chuyền bóng xong thì bạn hãy sử dụng Body Feint hoặc chạy tiến tới 2-3 bước rồi lùi lại để đánh lừa đối thủ. Việc di chuyển như vậy giúp bạn đánh lừa hướng di chuyển rồi lùi lại mở góc và không gian để tiếp tục triển khai bóng. “FORWARD – BACK” sẽ khá hữu hiệu để giúp đội bóng của bạn thoát được Pressing của đối thủ.

"FORWARD - BACK" sẽ giúp bạn thoát được Pressing

Kỹ thuật di chuyển “FORWARD – OPEN”

Đây là kỹ thuật giúp bạn mở góc chiếm không gian giống như “FORWARD – BACK”. “FORWARD – OPEN” sẽ giúp cho bạn mở góc và không gian rộng hơn. ĐIều này cũng sẽ giúp bạn kéo giãn được đội hình phòng thủ của đối thủ để tạo ra khoảng trống cho đồng đội. Kỹ thuật này sau khi tiến lên 2-3 bước thay vì bạn lùi lại như “FORWARD – BACK” thì hãy chạy xéo về ra hướng sát biên để có thể mở được góc và không gian rộng nhất có thể.

"FORWARD - OPEN" sẽ giúp bạn mở rộng được góc và không gian khá tốt

Kỹ thuật di chuyển “ZIG ZAG RUNNING”

Nếu như 2 kỹ thuật di chuyển trên giúp bạn trong việc thoát Pressing phần sân nhà thì “ZIG ZAG RUNNING” khá hữu hiệu trong các tình huống tấn công. Nghe tên kỹ thuật thì có lẽ bạn cũng hình dung ra được cách di chuyển này. Kỹ thuật này thường sẽ được các Ala sử dụng để phối hợp với Pivo để tạo ra các tình huống dứt điểm tuyến 2. Sau khi chuyền bóng xong thì bạn sẽ thực hiện chạy ZIG ZAG và hướng về phía đồng đội đang cầm bóng để dứt diểm tuyến 2.

"ZIG ZAG RUNNING" là một kỹ thuật di chuyển rất cần thiết cho Ala

Đó là những kỹ thuật di chuyển sau khi chuyền bóng sẽ giúp bạn mở góc, chiếm không gian để nhận bóng hoặc dứt điểm. Nếu bạn đang là người chơi bóng đá phong trào trên sân 5 người thì hãy cố gắng tập luyện những kỹ thuật này với các đồng đội. Việc tập luyện với đồng đội sẽ giúp đội bóng quen với nhịp chuyền bóng.

Xem thêm: Những kỹ thuật di chuyển không bóng hiệu quả trong bộ môn bóng đá Futsal

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.