Kinh nghiệm lựa chọn quần áo bóng chuyền phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn quần áo bóng chuyền phù hợp

Với bất kì môn thể thao nào cũng vậy, trang phục đóng vai trò rất quan trọng khi nó sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tập luyện hay thi đấu. Bóng chuyền là môn thể thao cũng có cho riêng mình trang phục thi đấu sao cho phù hợp.

Trang phục thi đấu bóng chuyền cũng không quá cầu kì, phức tạp. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình bộ quần áo bóng chuyền phù hợp.

Loại vải thường được sử dụng để may quần áo bóng chuyền

Vải thun mè Thái: loại vải phổ biến nhất, rẻ và nhẹ, thích hợp may được nhiều kiểu áo thun khác nhau, như phổ biến nhất là áo thun cổ tròn, hoặc áo thun cổ bẻ.

Vải thun mè Thái

Thun trơn 100% cotton: Sợi thun cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, chuyên sâu hơn gọi là sợi xenluloxo (sợi bông). Có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên giá thành cao nhất. Có thể gọi là hàng cao cấp mới dùng chất liệu vải thun này. Có những đặc tính ưu việt như khử mùi tốt, có thể chống được một phần tia UV bảo vệ tốt cho da.

Vải thun trơn 100% cotton

Quần áo thể thao bóng chuyền chuyên dụng

Ta có thể phân loại các loại quần áo thể thao dựa trên mục đích sử dụng. Cả đối với nam và nữ đều có thể áp dụng cách phân loại này.

  • Trang phục vận động mạnh thường được sử dụng trong những môn thể thao như các môn liên quan đến võ thuật, bóng bầu dục, khúc côn cầu, …
  • Trang phục vận động nhẹ nhàng như trong các môn chạy bộ, đi bộ, …
  • Trang phục đòi hỏi sự di chuyển linh hoạt như cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, …

Một bộ quần áo thoải mái sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong các tình huống cần cứu bóng

Một bộ quần áo thể thao phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái trong suốt quá trình vận đông. Bạn nên lựa chọn loại trang phục phù hợp với từng môn thể thao để tự tin vận động và bắt mắt hơn.

Khi lựa chọn quần áo bóng chuyền bạn nên quan tâm đến vải để đảm bảo được độ bền cũng như sự thoải mái mà nó đem lại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được bộ quần áo bóng chuyền phù hợp nhất.

Xem thêm: Top 6 lợi ích của chơi bóng chuyền mỗi ngày

Related Posts

Các vị trí trong môn bóng chuyền

Các vị trí trong môn bóng chuyền

Cũng như các môn thể thao khác, các vị trí trong môn bóng chuyền cũng có tên gọi và nhiệm vụ riêng. Hãy cùng thethaophui.vn tìm hiểu về tên gọi và nhiệm vụ của từng vị trí đó.
Luật thi đấu bóng chuyền chuẩn quốc tế

Luật thi đấu bóng chuyền chuẩn quốc tế

Ngoài việc luyện tập bóng chuyền để rèn luyện sức khỏe, để giải trí hãy dành chút thời gian để tìm hiểu luật bóng chuyền nhé. Những thông tin được cung cấp sẽ mang lại nhiều lợi ích trong quá trình trở thành vận động viên chuyên nghiệp.
Những thương hiệu giày bóng chuyền nổi tiếng thế giới

Những thương hiệu giày bóng chuyền nổi tiếng thế giới

Trong bóng chuyền chuyên nghiệp thì giày là một trang bị bắt buộc của các vận động viên. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về những thương hiệu giày bóng chuyền nổi tiếng thế giới.
Libero bóng chuyền là gì? Vai trò của Libero như thế nào?

Libero bóng chuyền là gì? Vai trò của Libero như thế nào?

Với một bộ quần áo khác biệt thì vị trí của họ cũng rất đặc biệt trong bộ môn bóng chuyền. Vị trí đặc biệt này được gọi là Libero.
Top 6 lợi ích của chơi bóng chuyền mỗi ngày

Top 6 lợi ích của chơi bóng chuyền mỗi ngày

Các bạn hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về top 6 lợi ích của chơi bóng chuyền mỗi ngày nhé!
Tìm hiểu về môn bóng chuyền

Tìm hiểu về môn bóng chuyền

Bóng chuyền là một môn thể thao có ở tất cả các quốc gia và luôn có các giải đấu khu vực cũng như là thế giới. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu về môn thể thao này nhé.