Tất tần tật về các loại giày đinh đá bóng

Tất tần tật về các loại giày đinh đá bóng

Bóng đá là môn thể thao phổ biến từ lâu trên thế giới và được thi đấu dưới nhiều hình thức như bóng đá 11 người, 7 người hay 5 người. Mỗi hình thức sẽ thi đấu trên mặt sân khác nhau sao cho phù hợp. Chính vì vậy mà giày đá bóng càng ngày càng được cải tiến, đặc biệt là phần đế giày.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết tất tần tật về các loại giày đinh và mặt sân phù hợp với từng loại trong bộ môn bóng đá.

Giày đinh đế SG/SG pro (Soft Ground)

Đây là loại đinh được làm từ nhôm hoặc sắt và có thể tháo lắp vào phần đế của giày đá bóng. Giống như tên tiếng Anh của nó, Soft Ground nghĩa là nền đất xốp.

Giày đinh SG

Giày đế đinh SG chuyên dùng trong mặt sân cỏ tự nhiên, mặt đất xốp. Các đinh đề SG thường khá nhọn để có thể bám tốt trên bề mặt đất xốp của mặt sân cỏ tự nhiên. Hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng mặt đế này.

Giày đinh đế FG (Firm Ground)

Tương tự như đế SG, đây cũng là loại đế được dùng cho giày đá bóng sân cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, đế FG được làm từ nhựa carbon chất lượng cao phù hợp với nền đất cứng, cỏ dài thường là sân 11 chuẩn.

Giày đinh đế FG

Giày đế đinh FG không nhọn như SG và không thể tháo rời được. Với loại giày đế FG thường được các cầu thủ chuyên nghiệp và nghiệp dư sử dụng.

Giày đinh đế AG (Artificial Grass)

AG là loại đinh giày dạng tròn được làm bằng cao su tổng hợp cho độ bám cao trên mặt sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn và sân cỏ tự nhiên. Đây là loại đế thường được những người chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo ở nước ngoài sử dụng vì cỏ cao và dày. Đây cũng là loại đế đinh liền không thể tháo rời được.

Giày đinh đế AG

Giày đinh đế FG kết hợp AG

Sự kết hợp giữa FG và AG tạo ra mặt đế đinh mỏng, thon dài này vừa có thể sử dụng trên mặt sân cỏ tự nhiên và mặt sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn.

Giày đinh đế FG/AG

Giày đinh đế TF (Astro Turf)

Đinh TF hay còn được gọi là đinh dăm được làm từ cao su tổng hợp. Mặt đế này gồm nhiều đinh dăm nhỏ rải đều khắp bề mặt đế. Đây là loại đế được sử dụng cho giày đá bóng sân cỏ nhân tạo với mức cỏ thấp như ở Việt Nam. Ngoài ra đinh dăm TF còn thích hợp để thi đấu trên sân đất tạo ra độ bám ổn định. Đây là loại đế đinh rất được các cầu thủ phong trào Việt Nam ưa thích và sử dụng.

Giày đinh đế TF

Giày đế IC (Indoor Court)

Giày IC hay còn gọi là giày đế bằng (giày Futsal), IC là loại đế không có đinh mà chỉ có những rảnh nhỏ giúp tăng độ ma sát. Như cái tên của nó Indoor Court, đây là loại đế được sử dụng cho sân trong nhà (sân Futsal) với mặt sân bằng phẳng. Ngoài ra, mặt đế IC này còn sử dụng được trên mặt sân cỏ nhân tạo trong điều kiện khô thoáng.

Giày đế bằng IC

Giày đế đinh CG

Đây là loại đế kết hợp giữa đinh TF và mặt đế bằng IC. Mặt đế này được sử dụng trong cả bóng đá phủi cỏ nhân tạo và bóng đá đường phố trên mặt sân bằng phẳng.

Giày đinh đế CG

Giày đế đinh HG (Hard Ground)

HG là loại đinh có chiều cao ngắn hơn đinh FG những lại cao hơn đinh AG. Số lượng đinh HG được bố trí nhiều hơn so với đế FG nhưng ít hơn so với đế AG. Đinh được làm bằng nhựa cứng và chỉ sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản với bề mặt sân cỏ nhân tạo cứng, khô và lớp cỏ dày.

Giày đinh đế HG

Đó là 8 loại mặt đế đinh được sử dụng trong bóng đá. Trong đó, những mặt đế như SG, FG, TF, IC là những loại đinh phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm được thông tin bổ ích về bóng đá và chọn cho mình được loại đế giày phù hợp với mặt sân mình đang chơi.

Xem thêm: Chọn Mua Giày Bóng Đá Giá Rẻ

Related Posts

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Khi chọn mua một đôi giày đá bóng thì chắc hẳn chất liệu của Upper sẽ là phần mà nhiều người quan tâm tới nhất. Hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về các chất liệu da sử dụng trên những đôi giày đá bóng.
Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về 3 loại cổ giày đá bóng.
Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Giày đá bóng ở thời điểm hiện tại đã được phát triển với rất nhiều công nghệ, đặc biệt là phần da Upper. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều đã có riêng một bộ phận để nghiên cứu và phát triển các công nghệ da Upper cực kì mềm mại trên giày đá bóng.
So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

Tuy nhiên đa số sản phẩm giày Futsal đều nằm ở phân khúc giá khá cao trên 1 triệu. Nếu bạn muốn tìm một đôi giày Futsal tầm trung thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ so sánh hai mẫu giày Futsal dưới 1 triệu tại hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn.
Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên có những của hàng thể thao bán đồ chính hãng, chất lượng cũng có những của hàng bán hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

Những đôi giày đá bóng Mizuno Monarcida được đánh giá khá cao bởi những người chơi bóng đá phủi tại Việt Nam khi nó mang lại hiệu quả thi đấu khá cao. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida được ưa chuộng nhất hiện nay.