Những kỹ thuật qua người hiệu quả ở khu vực hành lang cánh

Những kỹ thuật qua người hiệu quả ở khu vực hành lang cánh

Những kỹ thuật qua người hiệu quả ở khu vực hành lang cánh

Những cầu thủ chơi bóng ở khu vực hành lang cánh ngoài những yếu tố về thể lực và tốc độ thì kỹ thuật cá nhân là điều không thể thiếu. Trong thế giới bóng đá thì có vô vàn kỹ thuật khác nhau và từng kỹ thuật sẽ phù hợp với từng không gian cũng như vị trí thi đấu khác nhau.

Hành lang cánh là khu vực được cho là khá khắc nghiệt, đòi hỏi các cầu thủ phải có đầy đủ những yếu tố cơ bản. Trong bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một vài kỹ thuật qua người hiệu quả khi sử dụng ở khu vực hành lang cánh.

Kỹ thuật qua người Inside Elastico

Elastico là một kỹ thuật qua người huyền thoại được sử dụng thường xuyên bởi siêu sao Ronaldinho. Kỹ thuật đó miết quả bóng từ phần má ngoài đến má trong bàn chân để đánh lừa hậu vệ. Inside Elastico là kỹ thuật ngược lại với Elastico truyền thống. Inside Elastico sẽ miết quả bóng đá từ phần má trong ra má ngoài và đánh lừa đối thủ.

Kỹ thuật Inside Elastico

Kỹ thuật qua người Stop and Run

Stop and Run là một kỹ thuật có lẽ đã quá quen thuộc với những ai thường xuyên đá ở khu vực hành lang cánh. Đây là kỹ thuật đơn giản những rất hiệu quả, đặc biệt trong những tình huống đang đi bóng ở tốc độ cao. Kỹ thuật này sẽ đánh lừa khiến cho hậu vệ đang theo kèm khựng lại và mất nhịp, sau đó ta tiếp tục đi bóng.

Kỹ thuật Stop and Run

Kỹ thuật qua người Lift the ball (Hất bóng)

Lift the ball (Hất bóng) là kỹ thuật phổ biến trong bóng đá ở khu vực hành lang hai cánh, đặc biệt là trong bộ môn Futsal. Kỹ thuật này phù hợp khi bạn cần đột phá dọc biên ở hành lang cánh. Đặc biệt, bạn phải là một người có tốc độ cao hoặc khôn khéo trong việc cài người khi hất bóng qua đối thủ thì mới có thể thực hiện thành công.

Kỹ thuật Lift the ball (Hất bóng)

Kỹ thuật qua người Rainbow Flick

Khi nghe tên Rainbow Flick có thể các bạn sẽ không biết về kỹ thuật này. Tuy nhiên nếu nhắc đến Neymar thì có lẽ các bạn sẽ hình dung ra được kỹ thuật này. Rainbow Flick là một kỹ thuật khá khó và đòi hỏi sự khéo léo của đôi chân. Đây là kỹ thuật sử dụng hai chân kẹp trái bóng hất từ sau lưng ra phía trước qua đầu hậu vệ.

Kỹ thuật Rainbow Flick

Đó là những kỹ thuật sử dụng khá hiệu quả ở khu vực hành lang cánh. Tuy nhiên để đạt được sự hiệu quả này thì cần phải trải qua quá trình khổ luyện. Ngoài ra, một đôi giày đá bóng thoải mái và phù hợp cũng giúp bạn rất nhiều trong quá trình tập luyện.

Xem thêm: Một vài kỹ thuật qua người đơn giản những hiệu quả

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.