Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Sút bóng là một kỹ thuật cơ bản trong bóng đá và có rất nhiều người hướng dẫn. Tuy nhiên việc hướng dẫn chỉ dừng ở tình huống bóng tĩnh còn trong trận đấu thì ngược lại. Trong khi thi đấu thì những tình huống bóng sống sẽ xuất hiện thường xuyên hơn.

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.

Nếu như các bạn là một người thường xuyên xem và chơi đá bóng thì việc sút bóng sống là không hề dễ dàng. So với bóng tĩnh thì bóng sống đòi hỏi các bạn phải có được một cảm giác bóng tốt nhất. Đầu tiên để thực hiện tốt một cú sút bóng sống thì các bạn hãy tập luyện thuần thục các bước sút bóng cơ bản.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Kỹ thuật sút bóng sống thường được chia thành 2 trường hợp chính là đường bóng sệt và đường bóng bổng. Ngoài ra, hướng bóng đi tới cũng là một yếu tố các bạn cần quan tâm đến để có thể giải quyết tốt được những tính huống bóng sống.

Kỹ thuật sút bóng sống khi đang rê bóng

Đây có thể xem là trường hợp sút bóng sống đơn giản nhất vì khi đó bạn đang tự mình kiểm soát bóng. Việc sút bóng sống khi đang rê bạn chỉ cần lưu ý bước đặt chân trụ.

Khi đang rê và đặt chân sút thì bóng sẽ có xu hướng trôi xa ra khỏi chân trụ. Để có thể thực hiện tốt được cú sút thì bạn nên đặt chân trụ gần bóng hơn bình thường. Điều đó sẽ giúp cho khoảng cách khi bóng lăn ra trong thời gian vung chân lăng vừa đủ để thực hiện tốt được cú sút.

Sút khi đang rê bóng thì các bạn cần lưu ý bước đặt chân trụ

Kỹ thuật sút bóng sống một chạm khi nhận đường chuyền từ đồng đội

Sút bóng một chạm là một kỹ thuật không hề đơn giản kể cả với những cầu thủ chuyên nghiệp. Sút bóng một chạm khi nhận đường chuyền từ đồng đội sẽ chia thành 2 tình huống là đường bóng sệt và đường bóng bổng.

Sút bóng sống một chạm từ một đường bóng sệt

Danh sách những bàn thắng đẹp trong lịch sử bóng đá thế giới thì không thể thiếu các cú sút một chạm uy lực. Trong trường hợp khi nhận đường chuyền sệt thì lại chia thành việc sút bóng một chạm từ 3 hướng khác nhau.

Tình huống 1: Sút một chạm từ đường bóng cùng phía chân thuận

Trong tình huống này thì việc sút bóng cũng không quá là khó khăn nếu bạn có kỹ năng cơ bản tốt. Điều lưu ý khi sút trong tình huống này là chân trụ khi đặt thì hãy canh xa bóng hơn thông thường vì bóng đang có xu hướng lăn về phía bạn. Đặt chân trụ xa cộng với thời gian vung chân thì khi đó bóng lăn tới vừa tầm sút bóng của bạn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tới tiếp xúc đúng tâm bóng để đường bóng đi mạnh và chính xác nhất. Đối với sút một chạm từ đường bóng cùng phía chân thuận thì bạn nên dùng phần mu bàn chân hoặc má trong để thực hiện.

Sút một chạm từ đường bóng cùng phía chân thuận

Tình huống 2: Sút một chạm từ đường bóng ngược phía chân thuận

Việc thực hiện cú sút ở tình huống 2 sẽ khó hơn nhiều so với tình huống 1. Đối với việc đường bóng đi từ hướng ngược chân thuận thì bạn cần có cảm giác bóng cực tốt. Chân trụ cần đặt sát với trái bóng đang lăn tới và khoảng cách khi tiếp xúc bóng sẽ lớn hơn một chút so với thông thường. Trong tình huống này sẽ thuận lợi cho việc sử dụng phần mu bàn chân và má ngoài. Đối với mà trong thì sẽ hơi gượng vì khoảng cách chân trụ và bóng xa hơn thông thường. Nếu như sử dụng má trong thì chân trụ của bạn cần đặt dưới trái bóng một chút và đặt lòng về góc chéo ngược chân thuận sẽ dễ dàng hơn.

Sút một chạm từ đường bóng ngược phía chân thuận

Tình huống 3: Sút một chạm từ đường bóng phía chính diện

Đối với đường bóng chính diện thì việc sử dụng mu và má trong sẽ dễ dàng hơn là phần má ngoài. Khi sút từ đường bóng hướng chính diện thì các bước vẫn không có gì khác biệt. Các bạn chỉ cần lưu ý chân lăng cần ghìm xuống vì những đường bóng chính diện khi sút rất dễ đưa bóng lên trời. Những cú sút từ đường bóng phía chính diện thì những cú úp mu sẽ có lực rất mạnh. Nếu như đi vào khung thành thì khả năng thành bàn khá cao. Tuy nhiên để đạt độ chính xác tốt thì đặt lòng lại là phương án khá hữu hiệu.

Sút một chạm từ đường bóng hướng chính diện

Sút bóng sống một chạm từ một đường bóng bổng

Trường hợp sút một chạm khi bóng đang nằm trên không (hay còn gọi là vô lê) là một kỹ thuật rất khó và đồi hỏi nhiều yếu tố. Thethaophui.vn cũng đã có một bài viết hướng dẫn kỹ thuật này các bạn có thể tham khảo.

Vô lê là một kỹ thuật sút bóng sống khá khó để thực hiện

Xem thêm: Kỹ thuật sút vô lê cơ bản trong bóng đá

Đó là một vài hướng dẫn bóng đá liên quan đến kỹ thuật sút bóng sống. Đây là kỹ thuật không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng để thuần thục kể cả các cầu thủ chuyên nghiệp. Ngoài ra, một đôi giày đá bóng có trọng lượng không quá nhẹ và đầm chân sẽ giúp bạn có được những cú sút bóng sống chính xác hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện được những tình huống sút bóng sống hiệu quả và chính xác nhất.

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài – Trivela

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài – Trivela

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ đem lại cho bạn kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài hay còn được biết với cái tên Trivela.