Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sao cho đúng?

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sao cho đúng?

Bóng đá sân cỏ nhân tạo đang là môn thể thao phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhiều anh em mới bước vào chơi bóng đá sân cỏ nhân tạo vẫn có một thắc mắc “Chọn giày nào thì phù hợp với bóng đá sân cỏ nhân tạo?”.

Để trả lời cho thắc mắc đó thì Thethaophui.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chuẩn nhất.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chuẩn nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giày đá bóng khác nhau và rất đa dạng. Để chọn được một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp thì các bạn phải dựa trên những tiêu chí:

Size giày và form giày

Size có lẽ là một điều cực kì quan trọng khi bạn chọn mua bất kì đôi giày nào. Một size giày rộng hay chật sẽ làm cho bạn không thoải mái khi chơi bóng. Ngoài ra, nó còn sẽ khiến cho bạn gặp phải những chấn thương ở các đầu ngón hoặc gót chân.

Đối với form giày, nếu chọn không đúng có thể bề ngang đôi chân bạn sẽ bị bó và cực kì khó chịu, dễ gây ra dập bẻ chân hoặc chuột rút. Giày đá bóng có 3 loại form là bè ngang, trung bình và thon dài. Đa số người Châu Á thường có form chân bè ngang, form chân thon dài sẽ thường có ở những người Châu Âu, Châu Mỹ.

Form thon dài thường có ở những người Châu Âu, Châu Mỹ

Nếu form chân các bạn bè ngang thì những dòng giày đá bóng Pan Thái Lan là lựa chọn tốt nhất. Nếu form chân trung bình thì những dòng giày Jogarbola rất phù hợp cho các bạn. Cuối cùng là những dòng giày Akka, Giày Mitre, giày Kamito, giày Mizuno sẽ phù hợp cho các bạn form chân thon dài.

Đế giày

Đây có lẽ là điều quan trọng thứ hai sau size và form giày. Đế giày là mặt tiếp xúc trực tiếp với mặt sân. Chọn đúng mặt đế giày sẽ giúp tăng độ bám với mặt sân, an tâm hơn khi chơi bóng.

Mặt đế AG, TF và IC là những mặt đế có thể chơi trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, chiều cao cỏ nhân tạo ở các sân Việt Nam thấp hơn so với tiêu chuẩn. Vì vậy, mặt đế AG sẽ không thể chơi được trên sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Mặt đế TF là sự lựa chọn tốt nhất để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Còn với đế IC thì chỉ chơi được trên mặt sân cỏ nhân tạo khô thoáng và sẽ bị trơn trượt trên mặt sân ẩm ướt. Vì những đôi giày đế IC là giày Futsal chuyên dụng nên chỉ phù hợp với mặt sân bằng phẳng khô thoáng.

Pan là dòng giày chuyên về futsal và sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Các tiêu chí khác

Ngoài ra vẫn còn những tiêu chí khác nhưng sẽ liên quan nhiều hơn đến vị trí và phong cách thi đấu. Như giá thành, da phần upper, mũi giày, giày cổ cao, cổ thấp, …

Nếu chích mũi và vê gầm là sở trường của bạn thì những đôi giày có mũi to bè như giày Pan sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, bạn thích những cú úp mu và tốc độ thì những đôi form thon như giày đá bóng Mitre, giày đá bóng Akka, giày đá bóng Kamito hoặc giày đá bóng Jogarbola.

Hiện này có rất nhiều mẫu giày đá bóng đa dạng vơi nhiều mức giá khác nhau. Giày Iwin là một dòng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giá rẻ chính hãng có chất lượng tương đối tốt. Tại Việt Nam có rất nhiều shop thể thao, trong đó nổi bật là Yousport.vn – chuỗi của hàng thể thao uy tín. Các bạn hãy xem mình phù hợp với vị trí, phong cách thi đấu nào để chọn đôi giày phù hợp.

Xem thêm: Cách chọn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên chuẩn nhất

Related Posts

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Khi chọn mua một đôi giày đá bóng thì chắc hẳn chất liệu của Upper sẽ là phần mà nhiều người quan tâm tới nhất. Hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về các chất liệu da sử dụng trên những đôi giày đá bóng.
Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về 3 loại cổ giày đá bóng.
Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Giày đá bóng ở thời điểm hiện tại đã được phát triển với rất nhiều công nghệ, đặc biệt là phần da Upper. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều đã có riêng một bộ phận để nghiên cứu và phát triển các công nghệ da Upper cực kì mềm mại trên giày đá bóng.
So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

Tuy nhiên đa số sản phẩm giày Futsal đều nằm ở phân khúc giá khá cao trên 1 triệu. Nếu bạn muốn tìm một đôi giày Futsal tầm trung thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ so sánh hai mẫu giày Futsal dưới 1 triệu tại hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn.
Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên có những của hàng thể thao bán đồ chính hãng, chất lượng cũng có những của hàng bán hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

Những đôi giày đá bóng Mizuno Monarcida được đánh giá khá cao bởi những người chơi bóng đá phủi tại Việt Nam khi nó mang lại hiệu quả thi đấu khá cao. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida được ưa chuộng nhất hiện nay.