Cách lựa chọn đồ bơi phù hợp

Cách lựa chọn đồ bơi phù hợp

Bơi lội không còn là môn thể thao mà còn là một kỹ năng cần có của mỗi người. Hiện nay để vào được các bể bơi thì bạn cần phải có một bộ đồ bơi. Bạn nên có một bộ đồ bơi riêng của mình để đảm bảo được an toàn cho bản thân, tránh được những bệnh truyền nhiễm khi phải thuê đồ.

Bài viết này, Thethaophui.vn sẽ giúp các bạn có thể chọn cho mình một bộ đồ bơi phù hợp nhất với bản thân.

Cách lựa chọn đồ bơi cho trẻ em

Việc lựa chọn đồ bơi cho trẻ em có lẽ là khó nhất do sự phát triển của cơ thể chưa hoàn thiện. Đặc biệt là làn da của trẻ rất nhạy cảm. Vì vậy các bạn cần chọn cho trẻ một bộ đồ bơi với chất liệu vải co giãn tốt, mịn.

Đồ bơi trẻ em

Không nên lựa chọn đồ chơi quá chật vì nếu quá chật sẽ dễ gây khó chịu, ngứa ngáy. Đồ bơi quá chật cũng làm cho trẻ không được thoải mái khi hoạt động, thậm chí quá chật còn có thể ảnh hưởng đến việc tuần hoàn, lưu thông máu. Còn với một bộ đồ bơi quá rộng sẽ khiến trẻ vướng víu trong quá trình hoạt động.

Các bạn hãy chọn cho trẻ một bộ đồ vừa vặn với trẻ. Thiết kế bộ đồ nhiều màu sặc sỡ vì thường trẻ sẽ thích nhiều màu sắc và làm cho trẻ thích thú hơn trong việc học, tập luyện môn bơi lội.

Cách lựa chọn đồ bơi cho phụ nữ

Đồ bơi dành cho các chị em phụ nữ có 2 loại chính thường được gọi là đồ bơi một mảnh và đồ bơi hai mảnh.

  • Đồ bơi một mảnh sẽ phù hợp với dáng người có da có thịt một chút. Bộ đồ bơi một mảnh sẽ giúp vòng 2 của bạn nhỏ lại và trông dáng người sẽ thon gọn hơn. Bạn hãy chọn một bộ đồ tối màu, ít chi tiết rườm rà. Chúng sẽ giúp bạn trông gầy đi, thon gọn hơn. Những bộ đồ bơi một mảnh những khoét sau ở ngực cũng sẽ phù hợp với dáng người có da có thịt, nó sẽ tôn được vòng 1 của bạn lên.

Đồ bơi một mảnh của các bạn nữ

  • Đồ bơi hai mảnh sẽ phù hợp với dáng cao, gầy. Nó sẽ giúp bạn khoe được vòng 2 con kiến và đôi chân dài của bạn. Bạn có thể chọn bộ đồ hai mảnh với màu sắc sáng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và trong đầy đặn hơn.

Đồ bơi hai mảnh phù hợp với các bạn có vóc dáng đẹp

Ngoài lựa chọn bộ đồ bơi phù hợp với dáng người thì bạn cũng phải chú ý đến size. Không nên chọn quá chật cũng như quá rộng nó sẽ khiến bạn không thoải mái và cũng giảm đi tính thẩm mỹ rất nhiều.

Cách lựa chọn đồ bơi cho nam giới

Đồ bơi dành cho nam giới đơn giản hơn rất nhiều so với nữ giới. Nếu là một người có chiều cao khiêm tốn thì sự lựa chọn quần ngắn sẽ giúp bạn trông cao hơn. Còn nếu dáng người bạn cao thì có lẽ chiếc quần ngắn hay dài không phải là vấn đề quá lớn để lưu tâm tới.

Cũng như chọn đồ cho trẻ em hay phụ nữ thì bạn cũng nên chọn một chiếc quần đó độ ôm vừa phải, không quá chật cũng như quá rộng để có thể hoạt động thoải mái nhất.

Đồ bơi dành cho nam rất đơn giản

Để có thể luyện tập môn bơi lội tốt nhất thì một bộ đồ bơi thoải mái là rất cần thiết. Các bạn hãy sắm cho mình một bộ đồ bơi phù hợp để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và mọi người nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đứng nước đúng kỹ thuật hiệu quả và đơn giản

Related Posts

Những thương hiệu đồ bơi nổi tiếng được nhiều vận động viên lựa chọn

Những thương hiệu đồ bơi nổi tiếng được nhiều vận động viên lựa chọn

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những thương hiệu đồ bơi nổi tiếng được nhiều vận động viên lựa chọn.
Top 5 thương hiệu kính bơi nổi tiếng trên đường đua xanh

Top 5 thương hiệu kính bơi nổi tiếng trên đường đua xanh

Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về những thương hiệu kính bơi nổi tiếng trên các đường đua xanh.
Top 7 thương hiệu mũ bơi nổi tiếng trong làng bơi lội

Top 7 thương hiệu mũ bơi nổi tiếng trong làng bơi lội

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể biết thêm được top 7 thương hiệu mũ bơi nổi tiếng trong làng bơi lội.
Các loại kính bơi phổ biến trong bơi lội

Các loại kính bơi phổ biến trong bơi lội

Nếu bạn là người lựa chọn và thường xuyên đi bơi thì những phụ kiện bơi lội là rất cần thiết, đặc biệt là kính bơi. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết thêm về các loại kính bơi thường được sử dụng.
Cách chọn kính bơi phù hợp cho người mới

Cách chọn kính bơi phù hợp cho người mới

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những tiêu chí để lựa chọn một chiếc kính bơi phù hợp nhất với bản thân.
Hướng dẫn bơi sải – kiểu bơi phổ biến nhất

Hướng dẫn bơi sải – kiểu bơi phổ biến nhất

Bơi sải hay còn gọi là bơi trườn sấp là kiểu bơi có tốc độ nhanh và không cần sử dụng quá nhiều sức. Thethaophui.vn sẽ hướng dẫn cho bạn kiểu bơi sải phổ biến này.