Gợi ý cách chọn trang phục chơi Tennis phù hợp

Gợi ý cách chọn trang phục chơi Tennis phù hợp

Vai trò của trang phục chơi Tennis

Trang phục phù hợp khi chơi Tennis là một điều vô cùng quan trọng không chỉ nêu bật nên phong cách của bạn mà còn là yếu tố giúp bạn thoải mái hơn trong các trận đấu. Một bộ trang phục quá bó hay quá rộng đều sẽ ảnh hưởng đến những sự linh hoạt trong cả một thời gian dài chúng ta vận động trên sân.

Chọn một bộ trang phục thi đấu phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn thoải mái hơn và có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong khi thi đấu.

Lựa chọn trang phục chơi tennis

Điểm quan trọng nhất vẫn là các trang phục chơi tennis nhẹ, thoáng khí. Rất dễ để thuộc nằm lòng ba không: “Không quá chật, không chất liệu vải không thấm mồ hôi (dù nó có đẹp tới cỡ nào), không màu sắc quá sáng (nó sẽ làm cho bạn dễ nhiếm lạnh khi mồ hôi toát ra).

Trang phục chơi Tennis dành cho nam

Khi nói đến trang phục chơi Tennis của nam thì 2 điều quan trọng nhất là khả năng di chuyển tự do thoải mái, thấm mồ hôi và thoáng mát. Không chọn 1 bộ trang phục làm bằng 100% vải bông bởi áo sẽ dính vào vào cơ thể và làm cho người chơi không thoải mái và tập trung.

Trang phục chơi Tennis điển hình của nam vận động viên

Quần áo thể thao nên được chọn làm từ vải tổng hợp, chúng mang lại sự thoải mái mà bạn cần mà không bị ướt. Mặt khác, quần short cần phải thích hợp, cho phép bạn di chuyển dễ dàng và linh hoạt và phải có túi.

Trang phục chơi Tennis dành cho nữ

Người chơi tennis nữ có thể chọn giữa quần short hoặc váy. Thoải mái và tự do di chuyển một lần nữa là một trong những yếu tố quan trọng nhất, vì nó là cần thiết để có thể thực hiện tất cả các di chuyển mà không có bất kỳ phiền nhiễu. Nữ cầu thủ mặc váy được đeo với dây thắt lưng, vì nó là khá thiết thực. Áo ngực thể thao là rất cần thiết, vì vậy người chơi cần phải tìm áo bra cung cấp hỗ trợ, nhưng cũng được làm bằng vật liệu thoải mái và thoáng khí.

Trang phục chơi Tennis điển hình của nữ vận động viên

Lựa chọn giày

Giày của bộ môn tennis phải chịu rất nhiều sự tác động, vì môn thể thao này đòi hỏi rất nhiều chuyển động về phía trước, phía sau, sang ngang và ngược lại. Người chơi tennis, giống như các vận động viên khác trên sân, yêu cầu giày tốt, bền vững, mang lại sự ổn định cho bàn chân.

Tennis đòi hỏi rất nhiều hoạt động, nhưng nó cũng có nghĩa là rất nhiều sự tác động lực và hướng thay đổi liên tục, vì vậy bạn cần phải chọn giày tennis có thể xử lý áp lực và giữ cho bàn chân của bạn an toàn.

Một đôi giày tốt sẽ giúp tránh được những chấn thương

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn giày Tennis phù hợp

Phụ kiện

Phụ kiện thể thao là một thứ quan trọng và cần thiết với tất cả các môn thể thao. Nên chọn những đôi tất có đệm bên dưới giúp bảo vệ gót chân và có chất vải bông. Miếng đệm có tác dụng vừa hút ẩm, mồ hôi chân, vừa tránh rộp cho bàn chân, …

Đối với chất liệu, bạn nên chọn tất tổng hợp, tất tổng hợp có thể giảm mồ hôi và ngăn ngừa kích ứng.

Tất trống trơn là một phụ kiện khá tốt khi nó giúp bạn có thể tránh bị trượt phía bên trong giày, tránh được những chấn thương khi chạy dừng đột ngột.

Khi thời tiết quá nắng thì một chiếc mũ hay kính mắt sẽ là một phụ kiện tuyệt vời để bớt chói mắt và nhìn bóng được kỹ hơn.

Đối với những người ra nhiều mồ hôi thì sweatbands (băng chặn mồ hôi) khá hữu ích, giúp ngăn chặn mồ hôi tay và mồ hôi đầu. Giảm trơn trượt khi cầm vợt và ngăn mồ hôi chảy xuống mắt trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Sweatbands là phụ kiện được hầu hết các vận động viên Tennis sử dụng

Chọn trang phục chơi tennis phù hợp sẽ hỗ trợ bạn có một trận đấu tốt nhất. Mong rằng với những gợi ý trên đây về chọn trang phục chơi tennis sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và gợi ý trong việc chọn trang phục tennis.

Xem thêm: Top 10 giày chơi Tennis nam tốt nhất năm 2019

Related Posts

Có bao nhiêu loại sân Tennis?

Có bao nhiêu loại sân Tennis?

Tuy nhiên sân Tennis còn được làm từ nhiều nguyên liệu khác mà có thể các bạn chưa biết đến. Vậy có bao nhiêu loại sân Tennis? Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Những thương hiệu giày Tennis nổi tiếng thế giới

Những thương hiệu giày Tennis nổi tiếng thế giới

Những đôi giày sẽ giúp bạn có thể tránh được những chấn thương trong khi thi đấu. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những thương hiệu giày Tennis nổi tiếng thế giới.
Hướng dẫn chọn kiểu đan dây vợt Tennis phù hợp

Hướng dẫn chọn kiểu đan dây vợt Tennis phù hợp

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về các thông tin về dây vợt và kiểu đan để làm sao cho phù hợp.
Chơi Tennis có tác dụng gì? Những lợi ích của bộ môn Tennis

Chơi Tennis có tác dụng gì? Những lợi ích của bộ môn Tennis

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết chơi Tennis có tác dụng gì và những lợi ích nó mang lại.
Những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản cho người mới

Những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản cho người mới

Kỹ thuật cơ bản rất quan trọng đặc biệt là với những môn thể thao đối kháng đòi hỏi sức mạnh. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản dành cho những người mới.
Tìm hiểu về môn quần vợt

Tìm hiểu về môn quần vợt

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về môn quần vợt. Môn thể thao đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm ở Việt Nam.