4 điều cần lưu ý khi chơi đá bóng dưới trời mưa

4 điều cần lưu ý khi chơi đá bóng dưới trời mưa

Trời mưa luôn là một điều khiến những người chơi bóng đá rất khó chịu. Đá bóng dưới trời mưa tuy khá mát mẻ tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn những sự nguy hiểm. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến lối chơi của mỗi người, đặc biệt là những người chơi thiên về kỹ thuật.

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn chơi đá bóng tốt hơn dưới trời mưa với 4 điều cần lưu ý tới.

Quần áo bóng đá khi chơi đá bóng dười trời mưa

Khi đá bóng, một bộ quần áo bóng đá thoải mái sẽ giúp bạn thi đấu hiệu quả hơn rất nhiều. HIện nay có 2 loại chất liệu vải phổ biến để làm áo bóng đá, đó là vải thun lạnh và vải mè. Và khi chơi đá bóng dưới trời mưa thì loại vải thoải mái hơn là vải mè.

Chất liệu vải mè khá phù hợp khi đá dưới trời mưa

Khi đá bóng dưới trời mưa thì dĩ nhiên quần áo sẽ bị ướt. Loại áo bóng đá vải thun lạnh khi bị ướt sẽ dính vào cơ thể khá khó chịu. Còn loại áo bóng đá vải mè thì tình trạng này ít hơn và đỡ khó chịu hơn nhiều.

Giày đá bóng khi chơi dưới trời mưa

Quan trọng hơn quần áo đó chính là một đôi giày đá bóng. Khi thi đấu dưới trời mưa thì đế giày là phần quan trọng nhất. Hiện nay, mặt sân phổ biến tại Việt Nam đó là sân cỏ nhân tạo. Đối với mặt sân nhân tạo thì đế TF là sự lựa chọn tốt nhất khi thi đấu dười mưa. Còn với mặt đế IC thì rất dễ bị trơn trượt khi thì đấu trên mặt sân ẩm ướt.

Giày TF là phù hợp nhất khi chơi dưới trời mưa

Phần cần lưu ý thứ hai đó là cổ giày đá bóng. Nếu bạn chơi bóng với một đôi giày cổ thấp thì nước mưa khá dễ lọt vào. Đối với một đôi giày cổ thun ôm sát chân thì nước sẽ khó lọt vào trong, tuy nhiên phần cổ thun thấm nước khá nhanh sẽ khiến đôi giày bạn sẽ có trọng lượng nặng hơn.

Thêm một điều cần lưu ý nữa đó chính là về độ bền của đôi giày. Độ bền của đôi giày phụ thuộc khá nhiều vào phần keo giày mà keo giày thì khá sợ nước. Chính vì vậy, sau khi đá bóng dưới trời mưa xong các bạn nên giũ cho bớt nước, bỏ giấy vào trong để thấm hút và giữ form. Bạn nên tránh sử dụng máy sấy hoặc ở nơi có ánh nắng trực tiếp, chỉ nên để ở những nơi khô thoáng.

Lối chơi khi chơi đá bóng dưới trời mưa

Khi trời mưa thì mặt sân khá ướt chính vì vậy sẽ ảnh hưởng đến những người chơi thiên về kỹ thuật. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng lối chơi ít chạm, hạn chế đi bóng. Ngoài ra khi đá bóng dưới trời mưa thì những cú sút xa là một vũ khí rất hữu dụng.

Sút xa là vũ khi rất hữu dụng khi thi đấu dưới trời mưa

Thêm nữa là bạn nên hạn chế sử dụng gầm giày để đỡ bóng vì bóng rất trơn. Những đường chuyền ngắn sẽ là lựa chọn tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng những đường chuyền dài. Và bạn nên chuyền bóng với lực vừa phải không quá mạnh sẽ khiến đồng đội khó đỡ hơn do bóng ướt.

Sức khỏe sau khi chơi đá bóng dười trời mưa

Cảm lạnh hoặc nặng hơn là sốt vài ngày sau khi đá bóng dưới trời mưa luôn khá thường xuyên xảy ra. Sau khi chơi đá bóng dưới trời mưa, bạn nên thay ngay một chiếc áo khô để có thể giữ ấm cho cơ thể. Khi về nhà bạn có thể sử dụng những đồ uống ấm để hạ nhiệt cho cơ thể.

Trà gừng là loại nước hạ thân nhiệt tốt

Đó là 5 điều các bạn cần lưu ý khi chơi đá bóng dưới trời mưa. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể chơi bóng tốt nhất dưới trời mưa và giữ được sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm: Những điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng

Related Posts

Những lỗi sai thường thấy khi thực hiện kỹ thuật bóng đá Rabona

Những lỗi sai thường thấy khi thực hiện kỹ thuật bóng đá Rabona

Rabona là một trong những kỹ thuật bóng đá nâng cao và đòi hỏi người chơi phải nắm chắc được từng bước, để tránh được các chấn thương đáng có và sự muối mặt trên sân bóng. Vậy khi mới tập kỹ thuật Rabona này thì bạn thường mắc phải những lỗi gì?
Cách tăng độ bám cho giày Futsal

Cách tăng độ bám cho giày Futsal

Vậy làm sao để chọn đúng một đôi giày Futsal? Nếu như đế giày bạn hơi mòn thì có cách nào để khiến cho độ bám tốt hơn hay không? Đó là những câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết này.
Những điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng

Những điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giúp các bạn an toàn hơn khi chơi bóng với những điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng.
Làm sao để áp dụng kỹ thuật qua người vào trận đấu một cách hiệu quả?

Làm sao để áp dụng kỹ thuật qua người vào trận đấu một cách hiệu quả?

Khi đội bóng của bạn đang gặp bế tắc trong việc tấn công thì bạn có thể tạo đột biến bằng các kỹ thuật qua người. Và để thực hiện thành công được những kỹ thuật qua người thì đòi hỏi nhiều yếu tố và sự khổ luyện.
Thi đấu ở vị trí Pivo (tiền đạo) trong bóng đá 5 người (Futsal) cần những gì?

Thi đấu ở vị trí Pivo (tiền đạo) trong bóng đá 5 người (Futsal) cần những gì?

Vị trí Pivo (tiền đạo) trong sân bóng đá 5 người sẽ có lối chơi hơi khác biệt so với sân lớn. Họ sẽ phải thường xuyên xử lí bóng khi xoay lưng với khung thành. Ngoài ra, họ cũng cần phải lùi về để hỗ trợ cho việc phòng ngự.
Làm thế nào để nhận được sự tôn trọng từ đồng đội?

Làm thế nào để nhận được sự tôn trọng từ đồng đội?

Bóng đá là một môn thể thao tập thể và việc có được sự tôn trọng từ các đồng đội sẽ giúp bạn tự tin hơn trong khi thi đấu. Vậy làm thế nào để nhận được sự tôn trọng từ các đồng đội của bạn?