Top 6 Skill bóng đá được các cầu thủ sử dụng nhiều nhất

Top 6 Skill bóng đá được các cầu thủ sử dụng nhiều nhất

Top 6 Skill bóng đá phổ biến và được sử dụng nhiều nhất

Kỹ thuật qua người hay còn được gọi tắt với một từ tiếng anh là Skill luôn đem lại những cảm xúc rất khó tả trong bóng đá. Và Skill cũng thể hiện được trình độ của người chơi bóng đá. Theo sự phát triển của bóng đá thì Skill cũng đã được nhiều cầu thủ sáng tạo hơn để tạo ra những kỹ thuật của riêng mình.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn top 6 Skill bóng đá được các cầu thủ sử dụng nhiều nhất.

La Croqueta

Đây là một kỹ thuật qua người được hầu hết các cầu thủ sử dụng vì sự hiệu quả và đơn giản của nó. Những khi nhắc đến La Croqueta thì hầu như mọi người sẽ nghĩ đến một cái tên rất nổi tiếng, Andres Iniesta.

Iniesta - bậc thầy La Croqueta

La Croqueta là một Skill bóng đá rất đơn giản nhưng hiệu quả và được xem là kỹ thuật qua người cơ bản nhất. Kỹ thuật này rất đa dạng bạn có thể sử dụng ở phạm vi rộng hoặc hẹp đều được.

Drag Back

Drag Back là một kỹ thuật qua người cũng được đa số các cầu thủ sử dụng từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư. Paul Pogba rất hay sử dụng kỹ thuật này để thoát banh ra khỏi phạm vi hẹp. Nhiều cầu thủ đã sử dụng kỹ thuật này để xỏ háng đối phương và đem đến những pha bóng đẹp mắt cho khán giả.

Paul Pogba là cầu thủ thường xuyên sử dụng kỹ thuật Drag Back

Đây cũng là kỹ thuật khá đơn giản để thực hiện. Điều kiện để thực hiện thành công kỹ thuật này là bạn cần phải biết đối thủ xung quanh mình ở chỗ nào và đâu là không gian trống để thoát bóng.

Roullete

Zinédine Zidane – cựu cầu thủ đội tuyển Pháp, người được xem là thực hiện kỹ thuật này thuần thục nhất. Đây là kỹ thuật khó khi nó đòi hỏi bạn phải vừa xoay người 360 độ vừa phải kiểm soát bóng đang nằm trong chân mình.

Roullete là một kỹ thuật phổ biến được nhiều cầu thủ sử dụng

Roullete là một Skill bóng đá dùng để qua người trong không gian hẹp rất hiệu quả. Đây cũng là kỹ thuật có thể qua được 2 cầu thủ cùng một lúc và được rất nhiều danh thủ nổi tiếng trên thế giới thực hiện.

Fake Shot

Fake Shot khi dịch ra tiếng Việt là giả sút và khi nghe tên thì có lẽ các bạn cũng đã hình dung ra được kỹ thuật này. Đây là một kỹ thuật mang lại hiệu quả rất cao trong các trận đấu bóng đá, ngay cả những hậu vệ nổi tiếng thế giới cũng đã có lúc gục ngã bởi kỹ thuật này.

Fake Shot - kỹ thuật rất hiệu quả khi thực hiện xung quanh vòng cấm đối phương

Sự hiệu quả của Skill này đến từ việc các hậu vệ sẽ phải ngăn chặn những cú sút trước khung thành. Vì thế kỹ thuật này đạt được hiệu quả cao nhất khi thực hiện ở xung quanh vòng cấm địa của đối thủ.

Ronaldo Chop

Nghe tên thôi có lẽ các bạn cũng đã biết được cầu thủ nào thực hiện kỹ thuật này thường xuyên và đạt hiệu quả cao nhất rồi. Khi bóng đang lăn với tốc độ cao và bạn thực hiện kỹ thuật này để đổi hướng bóng đột ngột thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho cầu thủ phòng ngự đối phương.

Ronaldo Chop - kỹ thuật được CR7 sử dụng rất thuần thục và hiệu quả

Ronaldo Chop là Skill bóng đá chỉ thực hiện được khi bạn có khoảng trống rộng để đổi hướng bóng khi đang chạy với tốc độ cao.

Step Over

Kỹ thuật đảo chân Step Over có lẽ là Skill có nhiều biến thể nhất. Đây cũng là kỹ thuật được nhiều cầu thủ sử dụng để đánh lừa hướng di chuyển. Cr7 cũng là cầu thủ rất thường xuyên sử dụng kỹ thuật này trong trận đấu.

Nhưng nói đến Step Over thì có lẽ phải nhắc đến Robinho – cầu thủ người Brasil này có những pha đảo chân rất ảo diệu.

Robinho là cầu thủ có những pha đảo chân Step Over rất ảo diệu

Đó là 6 Skill bóng đá thường được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng trong các trận đấu. Và đây cũng là những kỹ thuật qua người không quá khó những đạt được hiệu quả cao. Hãy xỏ đôi giày đá bóng vào và ra sân luyện tập chăm chỉ các kỹ thuật này thì bạn cũng sẽ thực hiện được chúng khá dễ dàng thôi.

Xem thêm: Top 5 kỹ thuật bóng đá cơ bản cần phải có

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.