Top 5 kỹ thuật bóng đá Futsal cần phải có

Top 5 kỹ thuật bóng đá Futsal cần phải có

Futsal là môn thể thao đang rất phổ biến sau sự thành công của đội tuyển Futsal quốc gia Việt Nam. Là một môn thể thao đòi hỏi sự nhanh nhẹn vì chơi trên mặt sân bằng phẳng và bóng lăn rất nhanh. Vì vậy Futsal đòi hỏi phải có những kỹ thuật cơ bản để có thể chơi thật tốt.

Những kỹ thuật cơ bản trong Futsal sẽ giúp cho bạn xử lý bóng một cách nhanh gọn nhất có thể. Hãy cùng tìm hiểu top 5 kỹ thuật bóng đá Futsal cần phải có.

Kỹ thuật đỡ bóng bằng gầm giày

Như đã nói ở trên, Futsal chơi trên mặt sân bằng phẳng vì vậy bóng lăn rất nhanh. Đỡ bóng bằng gầm giày là một kỹ thuật giúp bạn có thể khống chế bóng một cách nhanh gọn nhất. Một điều nữa để sử dụng gầm giày đỡ bóng trong Futsal là mặt đế giày Futsal chuyên dụng IC (đế bằng). Chính vì vậy đỡ bóng bằng gầm giày là một kỹ thuật cơ bản nhất và bắt buộc khi bạn muốn chơi Futsal.

Kỹ thuật đỡ bóng bằng gầm giày

Kỹ thuật chuyền bóng một chạm

Vì là sân bóng nhỏ và tốc độ chơi bóng nhanh nên chuyền bóng một chạm là kỹ thuật bắt buộc bạn phải thuần thục. Chơi bóng ngắn và nhanh là đặc trưng của bộ môn Futsal vì vậy bạn cần phải tối giản nhất có thể những pha cầm bóng lâu. Chuyền bóng một chạm đòi hỏi bạn cần phải có thời gian luyện tập lâu để có được cảm giác bóng tốt nhất và thuần thục kỹ thuật này.

Chuyền bóng một chạm là kỹ thuật hiệu quả trong Futsal

Kỹ thuật sút úp mu (sút bóng bằng mu bàn chân)

Kích thước khung thành trong bộ môn Futsal khá là nhỏ nếu bạn sút bằng lòng trong (hay còn gọi là cứa lòng) thì rất khó để đánh bại được thủ môn. Chính vì thế, kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân là rất cần thiết nếu bạn muốn ghi bàn. Sút bằng mu bàn chân là kỹ thuật bóng đá cơ bản không riêng gì đối với môn Futsal. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật sút đem lại hiệu quả cao nhất trong bộ môn Futsal.

Úp mu là kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác đạt hiệu quả cao trong môn Futsal

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Kỹ thuật chích mũi giày

Chích mũi giày là kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong môn Futsal vì nó là cách dứt điểm nhanh gọn và có lực rất mạnh. Không đòi hỏi quá nhiều đà, chỉ cần bóng gần chân là bạn có thể thực hiện dứt điểm bằng kỹ thuật chích mũi giày. Đây là một kỹ thuật không phải dễ nhưng cũng không quá khó để luyện tập và thuần thục. Có một điều lưu ý là khi luyện tập chích mũi giày thì các bạn cần phải thực hiện đúng kỹ thuật và nên mang một đôi giày đá bóng để tránh những chấn thương phần mũi chân.

Chích mũi giày là kỹ thuật giúp bạn trở thành sát thủ săn bàn trong Futsal

Xem thêm: Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật tì đè, che chắn bóng

Đây là một kỹ thuật rất cần thiết trong bộ môn Futsal, đặc biệt là vị trí Pivo. Vì chơi bóng trên một phạm vi sân nhỏ nên che chắn bóng, tì đè chờ sự trợ giúp của đồng đội là rất cần thiết. Nếu bạn muốn chơi ở vị trí Pivo tương tự như tiền đạo trên sân 11 người thì đây là một kỹ thuật rất quan trọng và không thể thiếu.

Tì đè, che chắn bóng là kỹ thuật cần có của một Pivo

Đó là những kỹ thuật bóng đá Futsal cần phải có nếu bạn muốn chơi tốt trong bộ môn này. Các bạn hãy cố gắng luyện tập nếu thực sự đam mê bộ môn Futsal (hay bóng đá sân 5 người) và nhớ là thực hiện đúng các kỹ thuật để xử lí bóng một cách nhanh, gọn nhất có thể.

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.