Top 4 phụ kiện bóng đá giúp giảm thiểu chấn thương khi chơi bóng

Top 4 phụ kiện bóng đá giúp giảm thiểu chấn thương khi chơi bóng

Bóng đá chuyên nghiệp đòi hỏi bắt buộc các cầu thủ phải có những phụ kiện để giảm thiểu tối đa những chấn thương trong khi thi đấu. Phụ kiện bóng đá là những đồ bảo hộ tuy không bắt buộc đối với bóng đá phong trào nhưng rất cần thiết nếu bạn muốn an toàn khi tập luyện.

Trong bài viết này, Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 4 phụ kiện bóng đá giúp giảm thiểu chấn thương khi chơi bóng.

Bó gối, bó gót

Bó gót là một phụ kiện bóng đá sử dụng bó ở phần cổ chân, giúp giảm thiểu các chấn thương như lật sơ mi, lật cổ chân. Ngoài ra, bó gót còn giúp các bạn bảo vệ được mắt cá chân, vùng dễ bị tổn thương. Bó gót còn có tác dụng giúp bạn khóa được cổ chân tốt hơn khi thực hiện những cú sút bằng mu bàn chân.

Bó gối là phụ kiện bó ở phần đầu gối nơi có những dây chằng chéo. Bó gối giúp các bạn trợ lực cho những cú nhảy, rướn hoặc dừng đột ngột. Bó gối giúp các bạn yên tâm hơn vì đầu gối là nơi có các dây chằng chéo dễ tổn thương khi thi đấu với cường độ cao.

Phụ kiện bóng đá - Bó gối, bó gót

Ngoài ra, bó gót bó gối còn được sử dụng trong nhiều môn thể thao khác như Gym, bóng chuyền, cầu lông, …

Ốp bảo vệ ống đồng (Rote)

Đây là một phụ kiện bắt buộc nếu bạn là một cầu thủ chuyên nghiệp hoặc những giải đấu phong trào lớn. Như tên gọi thì nó giúp cho các bạn bảo vệ được phần ống đồng (hay còn gọi là ống khuyển), đặc biệt là khi thi đấu bóng đá 11 người. Khi thi đấu bóng đá vì phần đế giày thường khá cứng nên Rote sẽ giúp bạn bảo vệ phần ống đồng, đặc biệt là những đôi giày đinh dài như SG, FG hoặc AG.

Ốp bảo vệ ống đồng (Rote)

Băng keo thể thao

Băng keo thể thao được sử dụng trong đa dạng các môn thể thao khác nhau chứ không riêng gì bóng đá. Đây là một phụ kiện thể thao khá hữu dụng giúp người chơi quấn các cơ, khớp để giảm thiểu chấn thương những vùng này, đặc biệt là những vùng khớp nhỏ như ngón tay, không có những phụ kiện chuyên dụng.

Băng keo thể thao là một phụ kiện rất hữu dụng

Bó cổ tay

Giống như bó gót hay bó gối thì bó cổ tay giúp bạn bảo vệ phần khớp cổ tay. Bó cổ tay này thường được sử dụng trong những môn thể thao như cầu lông, bóng chuyền, … Còn đối với bóng đá thì bó cổ tay thường được sử dụng ở vị trí thủ môn, người duy nhất được dùng tay trong bóng đá.

Bó cổ tay là phụ kiện thường được các thủ môn sử dụng

Đó là những phụ kiện bóng đá thường được sử dụng để giảm thiểu các chấn thương trong khi chơi bóng. Nếu các bạn có đau nhức ở một vị trí nào đó thì hãy kiếm cho mình phụ kiện để bảo vệ và an toàn hơn khi chơi bóng.

Xem thêm: Những phụ kiện bóng đá thường được sử dụng

Related Posts

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Khi chọn mua một đôi giày đá bóng thì chắc hẳn chất liệu của Upper sẽ là phần mà nhiều người quan tâm tới nhất. Hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về các chất liệu da sử dụng trên những đôi giày đá bóng.
Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về 3 loại cổ giày đá bóng.
Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Giày đá bóng ở thời điểm hiện tại đã được phát triển với rất nhiều công nghệ, đặc biệt là phần da Upper. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều đã có riêng một bộ phận để nghiên cứu và phát triển các công nghệ da Upper cực kì mềm mại trên giày đá bóng.
So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

Tuy nhiên đa số sản phẩm giày Futsal đều nằm ở phân khúc giá khá cao trên 1 triệu. Nếu bạn muốn tìm một đôi giày Futsal tầm trung thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ so sánh hai mẫu giày Futsal dưới 1 triệu tại hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn.
Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên có những của hàng thể thao bán đồ chính hãng, chất lượng cũng có những của hàng bán hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

Những đôi giày đá bóng Mizuno Monarcida được đánh giá khá cao bởi những người chơi bóng đá phủi tại Việt Nam khi nó mang lại hiệu quả thi đấu khá cao. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida được ưa chuộng nhất hiện nay.