Tìm hiểu về bóng đá đường phố – nơi sản sinh ra các huyền thoại bóng đá

Tìm hiểu về bóng đá đường phố - nơi sản sinh ra các huyền thoại bóng đá

Bóng đá đường phố là gì?

Bóng đá được gọi là môn thể thao vua vì số lượng người hâm mộ và mức độ phổ biến của nó. Với sự phổ biến đó thì tại những khu ổ chuột, chỉ với một quả bóng là mọi người đã có thể thỏa mãn sự đam mê của mình.

Bóng đá đường phố xuất hiện giúp những người không có đủ điều kiện có thể thỏa mãn đam mê của mình. Và không ít những huyền thoại bước ra từ đó, đặc biệt là tại xứ sở của điệu nhảy Samba.

Bóng đá đường phố là loại hình bóng đá không được diễn ra một cách chính thức và cũng không có những quy định khắt khe theo luật. Bộ môn này được diễn ra một cách ngẫu hứng trên đường phố, chỉ cần có không gian, một trái banh và để đảm bảo an toàn thì cần có thêm một đôi giày đá bóng là đủ. Brasil là một đất nước mà bóng đá đường phố rất phát triển.

Trẻ em đang đá bóng đường phố tại São Paulo

Các giải đấu bóng đá đường phố

Với sự thành công trong sự nghiệp của những cầu thủ có xuất thân từ bóng đá đường phố thì cái nhìn về nó cũng khác đi rất nhiều. Từ đó, các giải đấu bóng đá đường phố ra đời để tìm kiếm những tài năng bóng đá hoặc với mục đích từ thiện.

Ngày nay có các giải đấu bóng đá đường phố nổi tiếng như Cúp bóng đá đường phố Andrés Escobar diễn ra tại Mariannenplatz, thủ đô Berlin của Đức với sự tham dự của 180 cầu thủ nam nữ trẻ. Và vào năm 2018 vừa qua có một giải đấu bóng đá đường phố Cup SCG được diễn ra tại Việt Nam.

Quang Hải và Văn Quyết tại giải bóng đá đường phố Cúp SCG 2018

Bóng đá đường phố tại Việt Nam

Hiện nay, bóng đá đường phố tại Việt Nam đang rất phát triển và đa số phổ biến ở những bạn trẻ. Đa số được diễn ra trong các con hẻm với một trái banh nhựa và đôi chân trần. Cũng có khá nhiều cầu thủ tại Việt Nam được phát hiện tài năng từ đường phố và bước vào bóng đá chuyên nghiệp.

Bóng đá đường phố tại Việt Nam

Đường phố tại Việt Nam cũng là nơi giúp cho sự phát triển của nền bóng đá nước nhà. Nếu bạn là người đam mê bóng đá thì chắc chắn bạn cũng đã từng chơi bóng đá đường phố.

Những cầu thủ nổi tiếng xuất thân từ bóng đá đường phố

Cầu thủ nổi tiếng có xuất thân từ bóng đá đường phố thì đầu tiên phải nói đến “Vua bóng đá Pele”. Từ một cậu bé chơi bóng đường phố tại Brasil đến một huyền thoại với những kỷ lục chưa ai phá vỡ.

Vua bóng đá Pele

Garrincha cũng là một danh thủ nổi tiếng của Brasil và ông từng được mệnh danh là “Vua bóng đá đường phố”

Nani – cựu cầu thủ của Manchester United và đội tuyển Bồ Đào Nha cũng là một cầu thủ xuất thân từ bóng đá đường phố.

Vẫn còn rất nhiều những cái tên nổi tiếng khác trong giới túc cầu có xuất thân từ bóng đá đường phố và tài năng của họ đã được công nhận bởi những người hâm mộ trên thế giới.

Xem thêm: Tìm hiểu môn bóng đá bãi biển

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.