Tìm hiểu môn bóng đá bãi biển

Tìm hiểu môn bóng đá bãi biển

Bóng đá được gọi với cái tên môn thể thao vua vì độ hấp dẫn của nó. Chính vì độ phổ biến và hấp dẫn này đã đưa môn thể thao vua đến một nơi cũng thu hút không kém, đó là bãi biển.

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn về môn thể thao vua nhưng được chơi trên bãi biển này.

Tổng quan về môn bóng đá bãi biển

Là một biến thể của môn bóng đá và được chơi ngoài bãi biển trên mặt sân cát. Một đội có 5 cầu thủ (bao gồm cả thủ môn) và thi đấu đối kháng với nhau. Do thi đấu trên mặt sân cát nên đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ thuật và cảm giác bóng tốt vì đa số những tình huống phối hợp đều là bóng bổng.

Các cầu thủ bóng đá bãi biển có kỹ thuật rất tốt

Bóng đá bãi biển ít tốn kém hơn rất nhiều, không cần sân cỏ, không cần giày, không cần vớ, phụ kiện chỉ cần một bãi cát, khung thành và trái bóng.

Hiện nay, môn bóng đá bãi biển đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Ở Việt Nam, đội tuyển bóng đá bãi biển mới được thành lập năm 2008 và đang trên đà phát triển.

Luật thi đấu môn bóng đá bãi biển

Bóng đá bãi biển ra đời vào năm 1992 khi hệ thông hóa lại các quy tắc của bóng đá truyền thống. Từ đó, liên đoàn bóng đá bãi biển được thành lập, luật thi đấu và các giải đấu lớn nhỏ ra đời.

Một trận đấu bóng đá bãi biển được chia làm 3 hiệp thi đấu, mỗi hiệp thi đấu kéo dài 12 phút và 3 phút nghỉ giữa mỗi hiệp. Nếu sau khi kết thúc ba hiệp chính tỉ số vẫn hòa thì hai đội sẽ bước vào 3 phút thi đấu hiệp phụ, nếu vẫn hòa thì sẽ đá luân lưu để xác định đội chiến thắng.

Trong luật thi đấu môn thể thao bóng đá bãi biển, những cú sút phạt sẽ không có hàng rào chắn. Khi bóng ra hết biên, các cầu thủ có thể lựa chọn hai phương án đá biên hoặc ném biên, nhưng phương án đá biên là sự lựa chọn của đa số cầu thủ.

Đá phạt trong bóng đá bãi biển không có hàng rào chắn

Sân thi đấu bóng đá bãi biển có kích thước nhỏ gọn tương tự như bộ môn Futsal (bóng đá trong nhà). Quả bóng thi đấu bóng đá bãi biển có bán kính là 15,5m và khá mềm.

Banh thi đấu bóng đá bãi biển

Bóng đá bãi biển là môn thể thao được phát triển từ môn bóng đá truyền thống. Đây là môn thể thao rất thích hợp để rèn luyện, giải trí trong những kì nghỉ dưỡng tại những bãi biển. Bạn chỉ cần một bãi cát và một trái banh là có thể chơi bóng đá.

Xem thêm: Luật Bóng Đá Sân 7 Người (Mới nhất)

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.