Những phụ kiện bóng đá thường được sử dụng

Những phụ kiện bóng đá thường được sử dụng

Khi chơi bóng đá phong trào, sự an toàn sẽ luôn được đặt lên hàng đầu vì vậy những phụ kiện bóng đá đang ngày càng phát triển để bảo vệ cho người chơi.

Trong bài viết này, Thethaophui.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những phụ kiện bóng đá thường được sử dụng trong tập luyện và thi đấu.

Những phụ kiện bóng đá bắt buộc phải mang khi thi đấu chuyên nghiệp

Khi thi đấu chuyên nghiệp, ngoài đôi giày đá bóng thì có một vài phụ kiện bắt buộc các cầu thủ phải mang để đảm bảo sự an toàn trong thi đấu.

  • Quả bóng đá là phụ kiện quan trọng nhất và không thể nào thiếu được trong môn thể thao vua.
  • Tất đá bóng là phụ kiện gắn liền với đôi giày và đương nhiên là không thể thiếu. Có nhiều loại tất ngắn, tất dài, tất ống chân, tất chống trượt.
  • Rote hay còn gọi là ốp bảo vệ ống đồng là phụ kiện bóng đá bắt buộc phải mang khi thi đấu chuyên nghiệp. Rote giúp các cầu thủ có thể bảo vệ phần ống đồng ở cẳng chân tránh những chấn thương nặng ở phần này khi va chạm. Khi mang Rote thì bắt buộc các cầu thủ phải mang tất dài, nếu mang tất ngắn hoặc lửng thì bắt buộc phải mang thêm tất ông chân để cố định Rote.

Phụ kiện bắt buộc phải có khi thi đấu chuyên nghiệp

  • Găng tay thủ môn là phụ kiện bắt buộc đối với người trấn giữ khung thành đối với bóng đá sân 11 người. Đối với futsal thì các thủ môn không bắt buộc phải có, vì do đặc thù thi đấu bóng nhanh và ngắn nên mang găng tay sẽ bị hạn chế.

Những phụ kiện bóng đá thường được sử dụng khi chơi bóng

Ngoài những phụ kiện bắt buộc khi thi đấu chuyên nghiệp ở trên thì còn có một vài phụ kiện bóng đá khác thường được sử dụng:

  • Túi đựng giày là phụ kiện rất tiện lợi với các bạn chơi thể thao phong trào khi túi có thể đựng nhiều đồ một cách gọn gàng như điện thoại, quần áo, tất, giày, …
  • Bó gối, bó gót là những phụ kiện dành cho các bạn chơi bóng đá phong trào khi không biết quấn băng keo như thế nào cho đúng. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn và chơi bóng an toàn hơn.
  • Băng keo thể thao là phụ kiện được người chơi thường sử dụng từ phong trào đến chuyên nghiệp để hạn chế tối đa việc chấn thương trong quá trình chơi bóng.
  • Áo Bib hay còn được biết đến với cái tên áo lưới đá tập thường được các đội bóng đá phong trào và chuyên nghiệp sử dụng khi luyện tập.

Áo bib thường được sử dụng trong tập luyện

Đó là những phụ kiện bóng đá thường được sử dụng khi luyện tập cũng như thi đấu. Chúng cũng là một phần trong môn thể thao vua và giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong quá trình chơi bóng.

Related Posts

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Khi chọn mua một đôi giày đá bóng thì chắc hẳn chất liệu của Upper sẽ là phần mà nhiều người quan tâm tới nhất. Hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về các chất liệu da sử dụng trên những đôi giày đá bóng.
Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về 3 loại cổ giày đá bóng.
Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Giày đá bóng ở thời điểm hiện tại đã được phát triển với rất nhiều công nghệ, đặc biệt là phần da Upper. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều đã có riêng một bộ phận để nghiên cứu và phát triển các công nghệ da Upper cực kì mềm mại trên giày đá bóng.
So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

Tuy nhiên đa số sản phẩm giày Futsal đều nằm ở phân khúc giá khá cao trên 1 triệu. Nếu bạn muốn tìm một đôi giày Futsal tầm trung thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ so sánh hai mẫu giày Futsal dưới 1 triệu tại hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn.
Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên có những của hàng thể thao bán đồ chính hãng, chất lượng cũng có những của hàng bán hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

Những đôi giày đá bóng Mizuno Monarcida được đánh giá khá cao bởi những người chơi bóng đá phủi tại Việt Nam khi nó mang lại hiệu quả thi đấu khá cao. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida được ưa chuộng nhất hiện nay.