Phát triển IQ trong bóng rổ

Phát triển IQ trong bóng rổ

IQ Bóng rổ – Yếu tốt giúp bạn trở thành một trụ cột đội bóng

Trong khi bạn có thể bắt đầu nghĩ đến những đặc điểm như chụp chính xác, xử lý bóng hiệu quả, hồi phục tốt, vv, chỉ số IQ học bóng rổ cao thực sự là đặc điểm quan trọng nhất để trở thành một cầu thủ tuyệt vời.

Trong khi hầu hết người chơi biết rằng có chỉ số IQ bóng rổ cao là quan trọng, họ không dành nhiều thời gian hoặc năng lượng để cải thiện phần này của trò chơi. Một cầu thủ bóng rổ giỏi toàn diện sẽ sở hữu IQ bóng rổ cao vậy nó là gì và làm thế nào để trở thành một cầu thủ bóng rổ có IQ cao?

IQ bóng rổ

IQ bóng rổ có nghĩa là khả năng xử lý thông tin của bạn trong trận đấu, sự hiểu biết về tầm quan trọng của thời gian và điểm số, biết điểm mạnh và điểm yếu của đồng đội, bám sát và kế hoạch trò chơi, lắng nghe đồng đội (đặc biệt là những người hiểu biết) và cuối cùng là xác định xem có cần thay đổi chiến thuật hay không.

IQ bóng rổ - Khả năng xử lí bóng

Tóm lại, IQ bóng rổ là sự kết hợp giữa kỹ năng chơi bóng rổ, kinh nghiệm và sự hiểu biết về trò chơi. Mặc dù không được thể hiện trên bảng số hoặc giấy tờ nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến trò chơi và có thể giúp đội bạn giành chiến thắng.

Trong số các đội bóng rổ, luôn có những cầu thủ chơi giỏi và thông thường, đây là những người có IQ bóng rổ cao (ngay cả khi bạn không nhận ra điều đó).

Đặc điểm của những cầu thủ có IQ bóng rổ cao

  • Chơi bóng hiệu quả: Không tiêu tốn năng lượng vào những kỹ thuật không cần thiết.
  • Theo bản năng biết nên chơi gì và khi nào chơi.
  • Để mắt trên khắp sân đấu và dường như biết những gì đang xảy ra ở tất cả các góc sân..
  • Thích nghi với những thay đổi bất ngờ trong trận đấu.
  • Nhận ra khi nào là thời gian để vượt qua và khi nào là thời gian để giữ bóng và di chuyển.
  • Biết phải làm gì, kể cả khi họ không có bóng.
  • Am hiểu chiến thuật, xử lý bóng và di chuyển trên sân.

Cách để cải thiện IQ bóng rổ của bạn

Bây giờ, bạn đã biết IQ bóng rổ là gì và những đặc điểm để nhận biết cầu thủ đó có IQ bóng rổ cao hay chưa? Nếu bạn cũng muốn sở hữu một IQ bóng rổ cao thì hãy tham khảo các cách cải thiện IQ bên dưới đây của chúng tôi:

IQ bóng rổ - Khả năng xử lí bóng

1. Hiểu về bản chất của IQ bóng rổ

Các cầu thủ bóng rổ ưu tú nói chung là tuyệt vời trong tất cả các lĩnh vực và vai trò của trò chơi, không chỉ đơn giản là ném bóng vào rổ. Đó là bản năng mà một số cầu thủ sở hữu nhưng điều đó không có nghĩa là không thể cải thiện được bằng sự chăm chỉ và cống hiến. Một cầu thủ có chỉ số IQ bóng rổ cao giúp tận dụng tối đa các kỹ năng của họ sẽ vượt trội trên sân đấu.

2. Quay video lại buổi tập của mình

Ghi lại tất cả các video buổi tập của tập của bạn sau đó xem lại chúng để đánh giá xem các kỹ thuật mà bạn sử dụng đã đúng chưa, thành thạo chưa. Sau đó ghi nhớ và cải thiện để trở nên tốt hơn.

3. Học hỏi trên các phương truyền thông xã hội

Chọn một vài cầu thủ mà bạn biết hoặc bạn bè của bạn có những đặc điểm IQ bóng rổ cao. Dành thời gian nghiên cứu về: thói quen xây dựng kỹ năng và cách họ sử dụng các kỹ năng đó như thế nào.

Tìm kiếm những cầu thủ bóng rổ mà bạn hâm mộ hoặc huấn luyện viên nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông xã hội và coi họ như một nguồn tài nguyên để học hỏi. Đừng ngại đặt câu hỏi cho họ bởi vì việc này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức hơn. Khi ra sân, bạn có thể áp dụng những kiến thức đó vào kỹ năng của mình và chơi bóng.

4. Học hỏi từ những người chơi khác

Bạn phải hiểu rằng, có rất nhiều người chơi ở ngoài kia có thể làm tốt hơn bạn. Chính vì thế, phương pháp nâng IQ bóng rổ tiếp theo là chọn ra một vài trong số những cầu thủ có IQ bóng rổ để nghiên cứu về cách chơi của họ và cải thiện cách chơi của mình.

Related Posts

NBA Bubble (Bong bóng NBA) là gì?

NBA Bubble (Bong bóng NBA) là gì?

Vậy “NBA Bubble” là gì? Và cụm từ này có ý nghĩa như thế nào trong bóng rổ? Nếu bạn thường xuyên theo dõi NBA có lẽ sẽ không quá xa lạ với cụm từ này. Còn nếu không thì hãy tiếp tục với bài viết để có thêm nhiều thông tin về “NBA Bubble”.
Những điều luật cơ bản trong bóng rổ

Những điều luật cơ bản trong bóng rổ

Những điều luật cơ bản trong bóng rổ như: số lượng vận động viên thi đấu, thời gian thi đấu, cách tính điểm, cách di chuyển, giới hạn thời gian,… là những luật sẽ được giới thiệu trong bài viết này.
Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao trong bóng rổ

Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao trong bóng rổ

Nhồi bóng là một trong những kỹ thuật bóng rổ cơ bản mà bất kỳ ai muốn chơi tốt cũng đều cần thành thạo. Ngay cả đối với những cầu thủ chuyên nghiệp, họ cũng đều phải tập luyện kỹ năng này thường xuyên mỗi ngày.
Những yếu tố giúp bạn trở thành một cao thủ bóng rổ

Những yếu tố giúp bạn trở thành một cao thủ bóng rổ

Những người ghi bàn nhiều hơn sẽ kiểm soát bóng tốt hơn. Chính vì thế, nếu bạn muốn được mọi người công nhận là một cao thủ bóng rổ như James Harden, Kevin Durant, Stephen Curry thì ngay bây giờ hãy đọc bài viết này của chúng tôi.
Lịch sử hình thành và phát triển giải VBA

Lịch sử hình thành và phát triển giải VBA

VBA là viết tắt của Vietnam Basketball Association (giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam). Đây là một mô hình giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp quốc gia Việt liên minh được ra mắt vào năm 2016.
Luật thi đấu bóng rổ 3x3 mới nhất

Luật thi đấu bóng rổ 3×3 mới nhất

Luật bóng rổ 3×3 hay còn gọi là luật bóng rổ nửa sân được quy định bởi Liên đoàn bóng rổ quốc tế FIBA. Dưới đây là bản chính thức mới nhất, chính xác nhất của luật bóng rổ này.