Những thuận lợi và khó khắn khi tập Gym tại nhà

Những thuận lợi và khó khắn khi tập Gym tại nhà

Ngày nay, gym đã trở thành bộ môn quen thuộc đối với giới trẻ để cải thiện vóc dáng và sức khỏe. Nhưng xã hội hiện đại khiến con người ta ngày càng ít có thời gian quan tâm đến sức khỏe. Đến khi cơ thể trì trệ, cân thừa tăng lên, tinh thần mệt mỏi thì các cách tập gym tại nhà ngày càng được nhiều người quan tâm.

Đối với các bạn không có thời gian để ra phòng tập thì tập gym tại nhà là giải pháp vừa rèn luyện sức khỏe vừa tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Lý do bạn không thể đến phòng tập gym.

  • Bạn sống ngoại thành, xung quanh bạn không có phòng tập gym.
  • Bạn không đủ chi phí để đến phòng tập.
  • Bạn không có thời gian hợp lý để đến phòng tập.
  • Bạn ngại tiếp xúc với người lạ.
  • Vì dịch bệnh

Cho dù tập ở phòng gym hay tại nhà đều có ưu điểm và nhược điểm.

Thuận lợi khi tập gym tại nhà.

Tiết kiệm chi phí: Khi tham gia một phòng gym thương mại, bạn phải đăng ký thẻ hội viên và đóng tiền định kỳ. Giả sử phí hội viên sẽ tăng dần qua từng năm, bạn hãy nhẩm tính xem trong mười năm tới mình đã chi bao nhiêu tiền để chăm sóc sức khỏe? Nếu bạn có một phòng gym tại gia, bạn chính là ông chủ và khi đã là ông chủ rồi, tại sao bạn phải trả phí hội viên? Bên cạnh đó, nếu bạn tự làm ra các trang thiết bị thay vì phải đi mua ở các cửa hàng, chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. So với đi gym thương mại, bạn chỉ phải bỏ ra một khoản tiền không quá lớn.

Tiết kiệm chi phí cho những việc khác

Tiết kiệm thời gian: chăm sóc sức khỏe không phải là hoạt động duy nhất trong đời bạn. Bạn còn phải đi làm kiếm tiền nuôi bản thân. Khi đã có gia đình, quỹ thời gian của bạn sẽ còn eo hẹp hơn nữa. bạn sẽ đi tập gym như thế nào? Trong trường hợp phòng gym ở khá xa nhà bạn, bạn còn phải mất thời gian di chuyển. Về mặt thời gian, gym tại gia tỏ ra vượt trội hơn hẳn.

Đa dạng lựa chọn: Gym tại nhà rất thích hợp cho việc rèn luyện kỹ năng calisthenics. Khi bạn chỉ mới bắt đầu làm quen bộ môn này, một bãi xà với dụng cụ hít đất là quá đủ. Tuy nhiên, sẽ tới một ngày, hít xà và chống đẩy khiến bạn trở nên nhàm chán. Đây là lúc bạn phải bổ sung những thiết bị mới cho công cuộc luyện tập của mình. Đó là vòng treo thử thách độ thăng bằng của bạn, là stall bars giúp bạn chinh phục Human Flag, là Kettlebell đẩy sự bùng nổ lên tầm cao mới.

Calisthenics

Khó khăn khi tập gym tại nhà.

Tập tại nhà sẽ khác hẳn so với việc tập tại phòng gym và có thể gặp 1 số vấn đề như:

Không có thiết bị hỗ trợ tập là điều khó khăn đầu tiên khi chúng ta tập Gym tại nhà. Việc không có thiết bị tập cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc phát triển cơ bắp. Nếu bạn là người mới tập, các thiết bị hỗ trợ tập giúp bạn tập đúng động tác và tránh những chấn thương.

Không có động lực tập là điều khiến nhiều người bỏ cuộc. Khi bạn tập ở phòng gym, xung quanh bạn là những anh chàn vạm vỡ, cơ bắp, họ hô hào trong mỗi bài tập khiến bạn cũng phải kích thích tập. Đó chính là động lực giúp bạn cố gắng tập, vì bạn muốn được như họ. Còn ở nhà thì chỉ riêng bạn với 1 căn phòng. Động lực duy nhất giúp bạn trong mỗi buổi tập là âm nhạc và ý chí.

Không có động lực tập

Không có người hướng dẫn: Trong các phòng tập gym sẽ có các huấn luyện viên hoặc những người tập lâu năm, bạn có thể hỏi và xin họ hướng dẫn. Nhưng tập gym tại nhà, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ các động tác, tránh việc tập sai sẽ không đạt được hiệu quả cao, thậm chí có thể gay ra những chấn thương không đáng có.

Hay bị phân tán những việc xung quanh: Khi ở nhà sẽ có rất nhiều thứ xung quanh khiến bạn khó có thể tập trung được nếu không có ý chí mạnh mẽ. Ví dụ như TV đang chiếu một chương trình hay, người thân nhờ bạn làm việc vặt trong khi đang tập, …

Nếu có thời gian và điệu kiện bạn nên tới phòng gym để luyện tập vì nó sẽ có nhiều thứ hỗ trợ bạn. Nhưng bạn có khó khăn nào đó không thể đến phòng gym thì không sao cả. Tập gym tại nhà cũng cho bạn kết quả tương đương với tập ở phòng gym.

Nhiều Gymer lâu năm vẫn áp dụng cả 2 phương pháp luyện tập ở phòng gym và tại nhà để linh hoạt việc tập gym đối với những ngày bận rộn, thời tiết mưa gió. Việc tập gym tại nhà vẫn đảm bảo cho họ một lịch tập đầy đủ.

Kết hợp cả hai cách giúp bạn có thể đảm bảo lịch tập đầy đủ

Điều cần nhớ khi tập gym tại nhà.

Tập gym tại nhà hay tập ở phòng gym cũng vậy, điều bạn cần nhớ là phải tập chăm chỉ và thật sự nghiêm túc. Đến phòng gym thật ngon, mặt quần áo thật xịn thì không thể nào tự nhiên có được body cũng ngon và xịn đâu.

Tập gym tại nhà, bạn sẽ không được ai hỗ trợ theo dõi cả, nên bạn phải tập thật đúng kỹ thuật động tác, chọn lọc thông tin bài tập cho đúng.

Xem thêm: Những bài tập khởi động trước khi tập Gym

Related Posts

Top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020

Top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020

Vào nửa đầu năm 2020 thì có rất nhiều đôi giày chạy bộ mới được cho ra mắt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020.
Top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới

Top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới

Những thương hiệu quần áo tập Gym hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới.
Những phụ kiện thể thao nên có khi tập Gym

Những phụ kiện thể thao nên có khi tập Gym

Với môn thể thao nào cũng vậy, phụ kiện thể thao là những dụng cụ cần thiết để có thể hỗ trợ và giúp người chơi tránh được những chấn thương trong khi tập luyện cũng như thi đấu.
Những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam

Những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam được nhiều người lựa chọn.
Những phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam

Những phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam

Hãy cùng Thethaophui.vn điểm qua những hệ thống phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam.
Top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020

Top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020

Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020.