Những sai lầm khi tập bụng mà không lên múi

Những sai lầm khi tập bụng mà không lên múi

Những sai lầm khi tập bụng mà ai cũng lầm tưởng

Tập cơ bụng là 1 trong những bài tập HOT nhất hiện nay. Phụ nữ thì tập để có vòng 2 lý tưởng, đàn ông trung niên thì tập để giảm bụng bia, thanh niên thì muốn tập để khoe 6 múi cho bạn bè.

Một số bạn suy nghĩ khá đơn giản như để tập cho lên bụng 6 múi chỉ cần tập trung các bài tập vào khu vực đó là xong, tuy nhiên, bạn cũng cần biết là phải có chế độ ăn uống và kết hợp bài tập bài bản thì mới có hiệu quả được.

  1. Sai lầm khi tập bụng đầu tiên đó là bạn không thể chỉ tập bụng để giảm mỡ bụng thôi vì mỡ sẽ phân bổ nhiều nơi trên cơ thể từ đầu tới chân, có chỗ này người kia nhiều mỡ, người khác ít mỡ. Tập bụng không giúp bạn xử lý mỡ bụng hiệu quả được.
  2. Bạn tập luyện điên cuồng để lên 6 múi. Ờ thì tất nhiên là nó cũng sẽ phải có múi rồi, nhưng mà 6 múi đó người ta nhìn có ra không, 6 múi sầu riêng bự hay là lép xẹp do bị lớp mỡ bao phủ che mất. Cedric Bryant, tổng giám đốc khoa học Hội thể dục Mỹ (ACE) đã từng nói vui rằng: “Ai cũng có cơ bụng đẹp, chỉ là do mỡ nó che đi thôi”.
  3. Các bài tập phát triển các cơ như là gập bụng, hay hít đất thì chỉ giúp tăng cơ bắp tay, ngực, các múi bụng chớ chả liên quan gì tới mỡ.
  4. Một sự thật phũ phàng khác nữa thì hậu quả của việc ăn uống là bụng sẽ tích mỡ nhiều nhất, rồi mới tới các khu vực khác, và khi cần đốt cháy mỡ để hoạt động thì bụng lại là nơi cuối cùng mà cơ thể tìm tới để sử dụng, lý do cũng đơn giản là bụng là nơi lưu trữ mỡ, thì khi mọi nơi hết thì mới phải sử dụng tới khu vực lưu trữ, bạn thấy đúng không ?
  5. Do vậy, để giảm mỡ bụng thì bạn phải làm sao đó đốt sạch sẽ lượng mỡ ở những khu vực khác, lúc đó cơ thể bạn mới huy động tới lượng mỡ thừa quanh bụng của bạn. Đến lúc này thì bụng 6 múi của bạn mới thực sự xuất hiện.

Bài tập bụng cơ bản

Những sai lầm khi tập bụng hầu như ai cũng gặp phải

1. Tập thể dục rồi thì cứ ăn thoải mái

Phải ăn uống điều độ

Kẻ thù nguy hiểm nhất trong tâp thể hình nói chung và tập cơ bụng nói riêng chính là thức ăn. Do đó nếu bạn cứ tư tưởng mình tập luyện tích cực rồi thì cứ việc ăn uống thoải mái thôi là một sai lầm không thể chấp nhận được. Hãy gạt qua những món ăn nhiều chất béo, và calo, thay thế bằng thịt nạc, và các loại rau quả nhé.

2. Chỉ cần tập Crunch là hiệu quả

Đây là sai lầm khi tập bụng phổ biến nhất ở nhiều người. Crunch là bài tập rất hiệu quả để giúp cho bạn có được một cơ bụng thẳng. Tuy nhiên bạn cần chú ý là bạn còn phải tập luôn cả các nhóm cơ khác nữa nếu muốn có 6 múi. Có thể áp dụng các bài tập side plank để giúp tăng cơ chéo ngoài và các cơ giữa ở đùi. Và bạn nên nhớ là không có bài tập riêng nào cho 1 nhóm cơ cụ thể mà bạn cần phải kết hợp nhiều bài tập với nhau.

3. Chỉ cần gập bụng là có 6 múi.

Thêm 1 sai lầm nữa là các bạn chỉ đinh ninh là gập bụng thôi là được 6 múi rồi đúng không, tuy nhiên hãy quên nó đi vì tập bụng theo kiểu cũ (sit up), nghĩa là nâng toàn bộ lưng lên mặt đất để khuỷ tay chạm gối là hoàn toàn lỗi thời, thậm chí có thể gây hại cho thân sau nữa. Những bài Crunch nâng 1 phần lưng sẽ tốt cho bạn hơn.

4. Chỉ tập luyện cho cơ bụng dưới

Cơ bụng thẳng là 1 nhóm cơ thống nhất, nên bạn không phải chỉ tập trung tập cho mỗi nhóm cơ đó, ngoài ra, các bài tập hông khiến bạn nghĩ rằng nó có tác dụng khá nhiều lên cơ bụng dưới cũng không có tác dụng nhiều đâu.

5. Chỉ tập cơ bụng vài ngày 1 lần là được

Thực tế là bạn tập hằng ngày thì cũng chả sao, miễn là bạn kết hợp các bài tập nó phù hợp. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào 1 bài tập sẽ không tốt và bạn cũng khó đạt được mục đích của mình. Hãy chọn khoảng từ 2 đến 3 bài tập về cơ bụng để thay đổi là tốt nhất.

6. Tập luyện cường độ càng cao, càng nặng thì càng tốt

Tập chậm rãi từ từ

Và tập kiểu đó có khi lại nhập viện càng sớm nha các bạn. Khi tập bụng, nên chậm rãi để kiểm soát được vận động cơ thể. Đây là sai lầm khi tập bụng không phải hiếm gặp. Nhiều bạn cứ tập cho nhanh, cho mạnh vào cũng không hiệu quả cao mà lại mau mất sức, vận tốc thực hiện nên đều, giữ 2-3 nhịp thở trong 1 động tác sẽ giúp bạn sử dụng các cơ hiệu quả hơn.

7. Phải sắm các dụng cụ đắt tiền thì tập mới hiệu quả

Thế ngày xưa mấy anh không có thì khỏi có body 6 múi hay sao ??. Dụng cụ chỉ là công cụ giúp bạn thôi, chứ đắt tiền hay không thì chả liên quan, rất nhiều bài tập đâu cần tới máy móc, hay dụng cụ nào đâu mà bạn vẫn có cơ bụng 6 múi như thường. Tuy nhiên, nếu bạn là người có điều kiện thì cứ dùng, chả sao cả

8. Tập crunch bằng cách bắt chéo tay là tốt nhất

Như đã nói ở trên, tập bằng cách đặt tay dưới đầu hay bắt chéo khi gập bụng thì nó cũng như nhau, ăn thua là tốc độ thực hiện có đều đặn và có kiểm soát được hay không thôi.

9. Thực phẩm làm giảm mỡ bụng

Mấy cái thực phẩm giảm mỡ bụng nó toàn quảng cáo và chém gió là chính thôi các bạn ạ. Đồ ăn nó đâu có mắt mà phân biệt được chỗ nào cần giảm béo. Các loại quả có vị chua giúp giảm cân toàn cơ thể mà thôi.

Thực phẩm làm giảm mỡ bụng

Có loại thực phẩm giúp giảm cân như rau có màu tối, hay các loại quả có vị chua, tuy nhiên, nó giúp giảm kg toàn cơ thể chứ không giúp bạn giảm vùng bụng. Nếu muốn có bụng đẹp thì hãy ăn uống lành mạnh, có chế độ chỉ tiêu hợp lý. Và tuyệt đối là không nên nạp vào cơ thể nhiều món có chất béo.

Cách tập luyện cơ bụng hiệu quả

  • Hãy áp dụng các bài tập toàn thân để đốt cháy các lượng mỡ thừa xung quanh cơ thể. Sau đó mới tập trung vào vùng bụng của mình.
  • Các bài tập toàn thân như chạy bộ, đạp xe, bơi lội khoảng 30p đến 1 giờ sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ xung quanh cơ thể. Chạy bộ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trên toàn cơ thể
  • Hãy cố gắng luyện tập đều trong khoảng thời gian trên, thì hiệu quả mới có thể đạt được.
  • Cộng với đó là hãy ăn ít tinh bột thôi (nhất là buổi tối), sau vài tuần khổ luyện, bạn sẽ gặt hái được thành quả mà mình đổ mồ hôi sôi nước mắt để có được thôi. Lúc đó, bụng 6 múi của bạn sẽ nổi lên thấy rõ và đẹp hơn bao giờ hết.

Chúc bạn thành công và đừng mắc các sai lầm khi tập bụng kể trên nữa nhé.

C. Xuân Diệu

Related Posts

Top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020

Top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020

Vào nửa đầu năm 2020 thì có rất nhiều đôi giày chạy bộ mới được cho ra mắt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020.
Top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới

Top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới

Những thương hiệu quần áo tập Gym hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới.
Những phụ kiện thể thao nên có khi tập Gym

Những phụ kiện thể thao nên có khi tập Gym

Với môn thể thao nào cũng vậy, phụ kiện thể thao là những dụng cụ cần thiết để có thể hỗ trợ và giúp người chơi tránh được những chấn thương trong khi tập luyện cũng như thi đấu.
Những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam

Những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam được nhiều người lựa chọn.
Những phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam

Những phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam

Hãy cùng Thethaophui.vn điểm qua những hệ thống phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam.
Top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020

Top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020

Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020.