Những phụ kiện thể thao nên có khi tập Gym

Những phụ kiện thể thao nên có khi tập Gym

Những người mới bước vào bộ môn Gym rất dễ gặp phải các chấn thương do tập không đúng kỹ thuật. Đó là một vấn đề vẫn xảy ra ở những người chơi lâu năm khi tập với mức tạ nặng. Để tránh vấn đề này thì sử dụng phụ kiện thể thao khi tập là một cách khá hiệu quả.

Với môn thể thao nào cũng vậy, phụ kiện thể thao là những dụng cụ cần thiết để có thể hỗ trợ và giúp người chơi tránh được những chấn thương trong khi tập luyện cũng như thi đấu.

Găng tay tập Gym

Đây là một phụ kiện thể thao mà hầu như mọi Gymer đều có. Găng tay sẽ giúp cho các bạn chắc chắn hơn trong khi nâng tạ, tránh những tình huống trượt thanh tạ do mồ hôi tay. Ngoài ra, găng tay tập Gym còn giúp bàn tay của bạn tránh bị chai, phồng rộp khi tập những bài tạ nặng.

Găng tay tập Gym

Bó gối thể thao

Đầu gối là một nơi rất dễ dính phải những chấn thương nghiêm trọng như đứt, giãn dây chằng; chấn thương sụn chêm; trật khớp. Bó gối thể thao là một phụ kiện rất hữu dụng để giúp bạn có thể giảm thiểu tối đa được những chấn thương này. Đây còn là phụ kiện rất cần thiết khi thực hiện những bài tập cơ phần chân hoặc các bài Squat.

Bó gối thể thao

Bó gót thể thao

Những bài tập về tạ khá ít dùng đến cổ chân nên chấn thương vùng này không nhiều. Tuy nhiên khi bạn tập những bài Cardio cường độ cao thì cổ chân là vùng rất dễ dính chấn thương. Bó gót là phụ kiện thể thao giúp bạn có thể cố định được phần cổ chân và tránh những chấn thương vùng dễ tổn thương này.

Bó gót thể thao

Dây quấn cổ tay tập Gym

Như các bạn cũng đã biết, Gym là môn thể thao sử dụng rất nhiều đến tạ và cổ tay là một nơi rất dễ bị chấn thương. Băng quấn cổ tay sẽ giúp cố định cổ tay của bạn trong các lần lên tạ, đặc biệt là những lần nâng mức tạ nặng.

Dây quấn cổ tay

Đai lưng tập Gym

Nếu như bạn là một Gymer thiên về body building thì đai lưng tập Gym là một phụ kiện không thể thiếu. Đai lưng tập Gym sẽ giúp bạn hỗ trợ cố định phần cột sống thắt lưng, giữ đúng form dáng kỹ thuật động tác. Ngoài ra, đai lưng là một phụ kiện Gym giúp bạn tránh được những chấn thương khi thực hiện những bài tập lưng.

Đai lưng tập Gym

Bình đựng nước tập Gym

Gym là môn thể thao vận động với cường độ cao và tốn rất nhiều sức. Chính vì vậy, nước là một thức uống không thể thiếu. Bình đựng nước tập Gym sẽ là một phụ kiện giúp bạn có thể đựng nước và giữ được vệ sinh cá nhân, tránh uống nước chung đặc biệt là trong những mùa dịch bệnh.

Bình nước tập Gym

Tất chống trượt

Tất là một phụ kiện không thể thiếu nếu như bạn đi giày tập Gym. Những đôi tất thường khi đi giày sẽ dễ bị trượt ở bên trong. Tất chống trượt là phụ kiện thể thao sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Ngoài ra, tất chống trượt còn mang lại độ êm cho bàn chân, giúp bạn thoải mái hơn khi thực hiện những động tác chân trụ vững.

Tất chống trượt

Băng keo thể thao

Băng keo thể thao là một phụ kiện khá hữu dụng và đa năng khi nó có thể thay thế được bó gối, bó gót và quấn cổ tay. Nó sẽ giúp bạn hạn chế được chấn thương, tuy nhiên nó sẽ không được chắc chắn như những phụ kiện được sản xuất chuyên dụng.

Băng keo thể thao

Đó là những phụ kiện thể thao nên có khi tập Gym. Nó sẽ giúp các bạn an toàn hơn khi luyện tập bộ môn này. Nếu bạn là một Gymer thì hay sắm cho mình những phụ kiện này nhé!

Xem thêm: Những thương hiệu giày tập Gym nổi tiếng thế giới

Related Posts

Top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020

Top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020

Vào nửa đầu năm 2020 thì có rất nhiều đôi giày chạy bộ mới được cho ra mắt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020.
Top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới

Top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới

Những thương hiệu quần áo tập Gym hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới.
Những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam

Những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam được nhiều người lựa chọn.
Những phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam

Những phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam

Hãy cùng Thethaophui.vn điểm qua những hệ thống phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam.
Top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020

Top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020

Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020.
Những thương hiệu giày tập Gym nổi tiếng thế giới

Những thương hiệu giày tập Gym nổi tiếng thế giới

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết thêm thông tin về những thương hiệu giày tập Gym nổi tiếng thế giới.