Những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản cho người mới

Những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản cho người mới

Tennis là môn thể thao đòi hỏi bạn cần phải có những kỹ thuật cơ bản tốt. Cũng như các môn thể thao khác, bạn thực hiện không đúng kỹ thuật thì rất dễ gây ra những chấn thương đặc biệt là những người mới bắt đầu.

Kỹ thuật cơ bản rất quan trọng đặc biệt là với những môn thể thao đối kháng đòi hỏi sức mạnh. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản dành cho những người mới.

Khởi động trước khi luyện tập hoặc chơi Tennis

Khởi động là bài để giúp bạn tránh khỏi những chấn thương trong khi thi đấu hoặc tập luyện. Đối với môn Tennis thì khởi động có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là các bài cổ tay, cổ chân và các khớp như khuỷu tay, gối, …

Những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản cho người mới

Kỹ thuật cầm vợt Tennis

Đối với những môn thể thao sử dụng vợt hoặc những dụng cụ khác thì kỹ thuật cầm quyết định bạn có thể chơi tốt được môn đó hay không. Trong Tennis chia thành nhiều kỹ thuật cầm bóng phụ thuộc vào đánh thuận tay, trái tay hay giao bóng.

Cầm vợt là kỹ thuật tiên quyết trong môn Tennis

Kỹ thuật giao bóng cơ bản

Phát bóng là kỹ thuật chơi Tennis cơ bản nhất. Về mặt kỹ thuật động tác thì có đôi chút khó khăn để thực hiện nhưng nếu các bạn đam mê và chăm chỉ thì không có gì là không thể. Nếu bạn có thể thuần thục được kỹ thuật phát bóng thì việc tập luyện các kỹ thuật cơ bản khác sẽ khá đơn giản.

Bạn không thể chơi Tennis nếu không biết giao bóng

Kỹ thuật đánh bóng thuận tay

Thuận tay là một vũ khí khá lợi hại khi nó đem lại cho bạn một lực đánh tốt và dễ dàng kiểm soát. Cú đánh thuận tay có thể giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hướng đi của trái bóng với một lực không hề nhẹ. Và kỹ thuật đánh bóng thuận tay cũng sẽ không quá khó để luyện tập.

Kỹ thuật đánh thuận tay là kỹ thuật khá dễ trong Tennis

Kỹ thuật đánh bóng trái tay

Kỹ thuật đánh bóng trái tay không hề đơn giản để thực hiện. Nếu bạn không có được một cổ tay khỏe thì hãy sử dụng 2 tay để thực hiện cú trái tay. Tuy là kỹ thuật không mang lại lực mạnh những có rất nhiều vận động viên sử dụng cú trái tay thành sở trường của mình. Nếu thuần thục được cú đánh trái tay thì đó có thể là một lợi thế rất lớn cho bạn.

Kỹ thuật trái tay là sở trường của một vài vận động viên chuyên nghiệp

Kỹ thuật thả bóng thấp trên lưới

Thả bóng thấp là kỹ thuật tương tự như kỹ thuật chém cầu hoặc bỏ nhỏ trong cầu lông. Bạn cần phải có sự ngụy trang như một cú đánh mạnh nhưng lại đưa trái bóng đi sát lưới đánh lừa đối thủ. Đây là kỹ thuật rất hữu hiệu trong các trận đấu, khi bạn không cần tốn quá nhiều sức mà vẫn khiến đối thủ có thể mất điểm.

Thả bóng thấp rất hiệu quả mà lại ít tốn sức

Đó là khái quát về những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản dành cho những bạn mới tìm hiểu về bộ môn này. Thethaophui.vn sẽ đem đến cho các bạn chi tiết cách thực hiện từng kỹ thuật. Các bạn hãy theo dõi để có thể biết nhiều thêm về những chia sẻ, thông tin về bộ môn Tennis này nhé!

Xem thêm: Gợi ý cách chọn trang phục chơi Tennis phù hợp

Related Posts

Có bao nhiêu loại sân Tennis?

Có bao nhiêu loại sân Tennis?

Tuy nhiên sân Tennis còn được làm từ nhiều nguyên liệu khác mà có thể các bạn chưa biết đến. Vậy có bao nhiêu loại sân Tennis? Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Những thương hiệu giày Tennis nổi tiếng thế giới

Những thương hiệu giày Tennis nổi tiếng thế giới

Những đôi giày sẽ giúp bạn có thể tránh được những chấn thương trong khi thi đấu. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những thương hiệu giày Tennis nổi tiếng thế giới.
Hướng dẫn chọn kiểu đan dây vợt Tennis phù hợp

Hướng dẫn chọn kiểu đan dây vợt Tennis phù hợp

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về các thông tin về dây vợt và kiểu đan để làm sao cho phù hợp.
Chơi Tennis có tác dụng gì? Những lợi ích của bộ môn Tennis

Chơi Tennis có tác dụng gì? Những lợi ích của bộ môn Tennis

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết chơi Tennis có tác dụng gì và những lợi ích nó mang lại.
Tìm hiểu về môn quần vợt

Tìm hiểu về môn quần vợt

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về môn quần vợt. Môn thể thao đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm ở Việt Nam.
Top 10 tay vợt Tennis nam số 1 thế giới

Top 10 tay vợt Tennis nam số 1 thế giới

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về Top 10 tay vợt Tennis nam nắm giữ vị trí số 1 lâu nhất.