Những bí quyết để có 1 cú ném bóng hoàn hảo

Những bí quyết để có 1 cú ném bóng hoàn hảo

Những lưu ý để thực hiện 1 pha ném bóng hoàn hảo

TheThaoPhui.vn sẽ bật mí cho các bạn những bí quyết để thực hiện 1 pha ném báo chuẩn xác hoàn hảo nhất vào rổ. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Các bạn mới làm quen với trái bóng rổ sẽ không tránh khỏi việc thắc mắc về nguyên tắc ném rổ. Làm thế nào để có những cú ném tốt vào lưới rổ nghe nó mới thật thú vị làm sao. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để cải thiện những cú ném của mình.

Nhắm thẳng mục tiêu

Mắt hướng về mục tiêu. Mỗi khi bạn ném, có thể vào hoặc không. Nhưng mắt bạn phải luôn hướng về rổ. Chúng ta có thể ném bóng vào trực tiếp vòng rổ hoặc bật vào bảng rổ. Nhưng đừng nên để mắt nhìn theo bóng. Đó là 1 thói quen xấu. Mắt nên tập trung ở đỉnh cao nhất của vành rổ.

Nhắm thẳng mục tiêu

Mỗi khi ném hãy cố gắng thực hiện các động tác giống nhau, điều này giúp cho các bạn hình thành nên thói quen của các bó cơ. Tạo thành những động tác cơ bản hoàn hảo (bằng cách lặp đi lặp lại).

Chú ý sự cân bằng và tư thế đứng

Đầu tiên là sự cân bằng. Để trở thành 1 shooter giỏi, nguyên tắc ném rổ tiên quyết là ở tư thế cân bằng. Như thế nào là một tư thế cân bằng? Khác với tư thế thăng bằng khi dẫn bóng. Thăng bằng trong động tác ném là chân này đứng trước chân kia. Bạn hãy thử nghĩ khi hai chân đứng song song nhau thì khi có một lực tác động nhẹ từ phía trước hoặc phía sau bạn có thể giữ cân bằng được không . Như vậy, để giữ cân bằng trong lúc ném. Nếu bạn ném tay phải thì chân phải hơi bước lên trước. Nếu bạn ném tay trái thì chân trái sẽ hơi bước lên phía trước. Khoảng cách giữa 2 chân không quá ngắn và cũng ko quá dài (có lẽ nên bằng độ dài của một bàn chân).

Chú ý sự cân bằng và tư thế đứng

Chú ý : Trí óc sẽ điều khiển sự cân bằng của thân thể. Đừng quá nghiêng về phía trước cũng như phía sau. Động tác ném bóng bắt đầu từ dưới lên trên. Đôi chân cũng như đôi tay phải trong tư thế ném. Bạn có thể khụy gối để có thêm lực, luôn luôn giữ đúng nhịp độ khi ném. Động tác ném là sự ghi nhớ của các bó cơ, nếu bạn tập luyện nó thường xuyên, nó sẽ trở nên thuần thục (Shooting is muscle-memory reflex…the more you do it…the easier it becomes).

Phân tích cách cầm bóng

Phân tích cách cầm bóng

Các ngón tay của bạn cần phải mở rộng đủ để cân bằng quả bóng chỉ trên 1 bàn tay, và quả bóng nên đặt đúng vào miếng đệm lót tay của bạn, đồng thời chừa một khoảng không nhỏ giữa lòng bàn tay và bóng.

Ném bóng một cách nhịp nhàng

Khi ném bóng, quả bóng bắt đầu bay ngay mà không có nhúng. Khuỷu tay của bạn ở ngay dưới quả bóng, và tay ném bóng phải đặt ở đường trực tiếp với vành rổ.
Quả bóng cần đặt trước bạn và không nên đặt nó sau đầu bạn. Cơ thể bạn cần được giải phóng tất cả với cú ném: đôi chân bạn, trọng tâm của bạn và cánh tay bạn, tất cả phối hợp với cách di chuyển nhịp nhàng. Khuỷu tay và cổ tay và của bạn nên mở rộng trên một đường thẳng tới rổ.

Tập trung vào lực đẩy

Lực đẩy là một yếu tố cực kì quan trọng khi ném bóng

Hãy chắc chắn rằng bóng được ném đi trước khi bạn chạm tới đỉnh cao của cú nhảy. Chân của bạn tạo ra lực đẩy, vì vậy hãy sử dụng chúng! Bạn nên luôn rơi xuống cùng một chỗ mà bạn đã để lại.

Cải thiện hoàn toàn cú ném bóng

Cổ tay của bạn cần phải được giữ thoải mái, và ngón tay cần phải nhắm vào nơi bạn ném bóng. Bạn sẽ có thể nhìn thấy ngón tay của bạn ở phía trên đỉnh của rổ. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ vị trí này cho đến khi bóng chạm mục tiêu.

Giữ tay sau khi ném

Giữ tay sau khi ném. Mỗi khi ném bóng, dù vào hay ko vào, hãy luôn duổi thẳng tay về hướng rổ. Không nên rút (giựt) tay lại trong quá trình ném bóng. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến lực và đường đi của hướng bóng. Tay ko thuận, trong khi ném, chỉ có nhiệm vụ giữ bóng ko bị rơi ra (đặt bên cạnh bóng). Chỉ có tay thuận sẽ duỗi thẳng ra khi ném bóng. Một vài người sẽ quen việc duỗi cả hai tay ra cùng lúc. Như Stephen Curry chẳng hạn. Việc đó cũng chẳng vấn đề gì. Miễn là bạn vẫn luôn giữ tay sau khi ném.

Luôn luôn sửa đổi cách ném

Luôn luôn sửa đổi cách ném

Thật dễ dàng để lầm lẫn vào những thói quen xấu. Và bạn càng thực hiện nhiều thói quen xấu, nó càng trở nên ăn sâu hơn trong kỹ thuật của bạn. Nếu bạn thấy kỹ thuật của bạn có vấn đề, thì hãy bắt tay vào sửa nó ngay lập tức. Đó là cách duy nhất giúp bạn tránh khỏi mắc phải một thói quen xấu.

Related Posts

NBA Bubble (Bong bóng NBA) là gì?

NBA Bubble (Bong bóng NBA) là gì?

Vậy “NBA Bubble” là gì? Và cụm từ này có ý nghĩa như thế nào trong bóng rổ? Nếu bạn thường xuyên theo dõi NBA có lẽ sẽ không quá xa lạ với cụm từ này. Còn nếu không thì hãy tiếp tục với bài viết để có thêm nhiều thông tin về “NBA Bubble”.
Những điều luật cơ bản trong bóng rổ

Những điều luật cơ bản trong bóng rổ

Những điều luật cơ bản trong bóng rổ như: số lượng vận động viên thi đấu, thời gian thi đấu, cách tính điểm, cách di chuyển, giới hạn thời gian,… là những luật sẽ được giới thiệu trong bài viết này.
Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao trong bóng rổ

Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao trong bóng rổ

Nhồi bóng là một trong những kỹ thuật bóng rổ cơ bản mà bất kỳ ai muốn chơi tốt cũng đều cần thành thạo. Ngay cả đối với những cầu thủ chuyên nghiệp, họ cũng đều phải tập luyện kỹ năng này thường xuyên mỗi ngày.
Những yếu tố giúp bạn trở thành một cao thủ bóng rổ

Những yếu tố giúp bạn trở thành một cao thủ bóng rổ

Những người ghi bàn nhiều hơn sẽ kiểm soát bóng tốt hơn. Chính vì thế, nếu bạn muốn được mọi người công nhận là một cao thủ bóng rổ như James Harden, Kevin Durant, Stephen Curry thì ngay bây giờ hãy đọc bài viết này của chúng tôi.
Lịch sử hình thành và phát triển giải VBA

Lịch sử hình thành và phát triển giải VBA

VBA là viết tắt của Vietnam Basketball Association (giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam). Đây là một mô hình giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp quốc gia Việt liên minh được ra mắt vào năm 2016.
Luật thi đấu bóng rổ 3x3 mới nhất

Luật thi đấu bóng rổ 3×3 mới nhất

Luật bóng rổ 3×3 hay còn gọi là luật bóng rổ nửa sân được quy định bởi Liên đoàn bóng rổ quốc tế FIBA. Dưới đây là bản chính thức mới nhất, chính xác nhất của luật bóng rổ này.