Người mới chơi nên chọn vợt cầu lông như thế nào?

Người mới chơi nên chọn vợt cầu lông như thế nào?

Các tiêu chí lựa chọn vợt cầu lông cho người mới

Cầu lông là một bộ môn phát triển khá nhanh trong thời điểm hiện tại. Với sự phát triển đó thì nhiều người lựa chọn bộ môn này để tập luyện và nâng cao sức khỏe. Cầu lông có khá nhiều hình thức luyện tập khác nhau như chơi cầu lông ở công viên, tại nhà hay đánh ở những sân cầu lông phong trào, bán chuyên, …

Vậy làm sao để lựa chọn một cây vợt cầu lông phù hợp cho những người mới? Hãy cùng thethaophui.vn tìm hiểu về những tiêu chí lựa chọn một cây vợt phù hợp cho người mới nhé!

Kinh phí

Nếu chỉ chơi cầu lông ở công viên hoặc tại nhà thì chỉ 100 – 200 ngàn là bạn đã có được một cặp vợt cầu lông để trải nghiệm. Những cây vợt cầu lông này được làm bằng nhôm chỉ đủ để bạn có thể đánh vui, nhẹ nhàng với bạn bè, người thân.

Vậy để trải nghiệm chơi trên sân cầu lông thì vợt như thế nào là phù hợp? Lúc này thì bạn cần lựa chọn một cây vợt cầu lông làm bằng cacbon với mức giá cao hơn. Những cây vợt cacbon thì tầm giá sẽ rơi vào khoảng 500 – 1 triệu. Bạn nên lựa chọn shop chuyên bán dụng cụ thể thao hoặc tại những sân cầu lông uy tín để tránh việc mua phải một cây vợt nhái. Còn nếu có điều kiện thì dĩ nhiên những cây vợt tầm giá cao luôn là lựa chọn tốt nhất.

Kinh phí mua vợt cầu lông

Các thông số trên vợt cầu lông

Tiêu chí thứ hai đó là thông số của vợt. Với những người mới chơi thì nên chọn một cây vợt trọng lượng thấp, nhẹ và có độ cân bằng tốt. Các thông số trên vợt cầu lông:

Các thông số trên vợt cầu lông

  • Thông số U là thông số đo trọng lượng của cây vợt cầu lông, thông số U càng lớn thì vợt càng nhẹ. Đối với các bạn mới chơi thì chúng ta nên lựa chọn những cây vợt với thông số tầm 4U trở lên. Đối với nam thì có thể chọn 4U, 5U hoặc F sẽ phù hợp với các bạn nữ và trẻ em.
  • Thông số G thể hiện chu vi cán vợt, thông số G càng lớn thì chu vi cán vợt càng nhỏ. Đối với người Châu Á thì thường sẽ cầm cán G4, G5.
  • Chiều dài của vợt cầu lông. Tiêu chuẩn chiều dài của một cây vợt cầu lông là 665 mm, nhưng vẫn có một vài nhà sản xuất tăng chiều dài của cây vợt nhưng con số đó không được vượt quá 680 mm. Nếu bạn đã lựa chọn cây vợt có chiều dài 665 mm thì chỉ nên cầm vợt có chiều dài 665 mm. Vì nếu các bạn thay đổi thì sẽ bị mất cảm giác do không thích nghi được nên rất dễ dánh hụt cầu.
  • Điểm cân bằng là để chỉ ra cây vợt bạn đang cầm là nặng đầu, cân bằng hay nhẹ đầu. Điều này cũng rất quan trọng. Vợt nặng đầu phù hợp với lối chơi tấn công đập cầu. Vợt cân bằng thích hợp lối chơi công thủ toàn diện. Cuối cùng, vợt nhẹ đầu dành cho lối đánh phòng thủ. Nếu là người mới bạn nên lựa chọn cây vợt cân bằng để định hình lối đánh và sau này có thể đổi lại.

Độ dẻo của vợt cầu lông

Một người mới chơi nên chọn một cây vợt có độ dẻo nhất định không nên chọn vợt cứng. Một cây vợt có độ dẻo sẽ giúp bạn trong việc trợ lực để có thể hoàn thiện kĩ thuật và tránh những chấn thương không đáng có.

Đan lưới vợt cầu lông

Cũng giống như độ dẻo. Đối với người mới thì chỉ nên đan lưới từ 10kg trở xuống vì lực tay bạn chưa đủ. Nếu đan quá căng sẽ có thể dẫn tới những chấn thương không đáng có trong quá trình luyện tập.

Đan lưới vợt cầu lông

Hy vọng những tiêu chí vừa rồi có thể giúp các trong việc làm quen với bộ môn cầu lông và có được những trải nghiệm tốt nhất. Nếu các bạn có hứng thú với bộ môn cầu lông thì hãy theo những tiêu chí trên để sắm cho mình một cây vợt và trải nghiệm nhé!

Xem thêm: Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Related Posts

Tìm hiểu về bộ môn cầu lông

Tìm hiểu về bộ môn cầu lông

Trong bài viết này, Thethaophui.vn sẽ cho bạn thêm những thông tin để tìm hiểu thêm về bộ môn cầu lông.
Những công nghệ giày cầu lông cực kì hữu ích dành cho các tay vợt

Những công nghệ giày cầu lông cực kì hữu ích dành cho các tay vợt

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một vài công nghệ giày cầu lông cực kì hiện đại và trợ giúp cho người chơi trong quá trình thi đấu.
Top 5 hãng giày cầu lông chất lượng

Top 5 hãng giày cầu lông chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu giày cầu lông chất lượng với nhiều mức giá cho người chơi lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 hãng giày cầu lông chất lượng.
Top 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới

Top 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới

Với sự phát triển đó thì các giải đấu chuyên nghiệp ra đời và các hãng vợt cầu lông nổi tiếng đã được thành lập. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới.
Những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có

Những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết được những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có để chơi tốt được bộ môn cầu lông.
Giày cầu lông có cần thiết hay không?

Giày cầu lông có cần thiết hay không?

Giày cầu lông là một trong những vật dụng rất quan trọng đối với một người thi đấu cầu lông. Nó có thể ảnh hưởng đến trận đấu và sự an toàn của đôi chân bạn.