Giải pháp giúp người cận thị an toàn chơi bóng đá

Giải pháp giúp người cận thị an toàn chơi bóng đá

Với sự phát triển mạnh mẽ, bóng đá đã thu hút được rất nhiều người chơi từ học sinh, sinh viên tới những người đã đi làm.

Trong số đó, người cận thị chiếm tỉ lệ không nhỏ. Trong bài viết này, Thethaophui.vn sẽ chia sẻ về giải pháp giúp các bạn cận thị có thể chơi bóng an toàn.

Có nên đeo kính cận để đá bóng?

Nếu là người cận nhẹ thì bạn không nên đeo kính vì nó sẽ rất bất tiện, không thoải mái và cũng có thể dẫn đến chấn thương do va chạm, vỡ kính trong quá trình chơi bóng.

Ngược lại, nếu cận nặng thì đương nhiên bạn bắt buộc phải đeo vì không đeo sẽ không thể thấy bóng, và những chấn thương do kính cận gây ra khi chơi bóng là khó có thể tránh được.

Vậy làm sao để chơi bóng an toàn khi bị cận thị?

Hiện nay, có một vài giải pháp giúp cho các bạn có thể yên tâm chơi bóng một cách an toàn.

Sử dụng kính cận thể thao

Nếu bạn là một fan bóng đá lâu năm thì chắc hẳn Edgar Davids là một cái tên quá quen thuộc, người luôn rất nổi bật trên sân cỏ chuyên nghiệp với một chiếc kính. Kính cận thể thao đã có từ khá lâu và nó là một giải pháp an toàn giúp cho bạn yên tâm chơi bóng.

Edgar Davids - Juventus

Với một chiếc kính thể thao thì bạn sẽ không còn lo lắng bị những chấn thương ở vùng mắt khi va chạm. Ngoài ra, nó còn giúp cho các bạn chạy, nhảy thoải mái mà không sợ bị rớt hay vỡ.

Sử dụng kính áp tròng

Đây cũng là một giải pháp cho các bạn chơi bóng an toàn hơn khi bị cận thị. Tuy phương pháp này giúp cho bạn thoải mái hơn khi không cần phải đeo một chiếc kính nặng nề, vướng víu, nhưng kính áp tròng có một nhược điểm đó là các bạn phải vệ sinh thường xuyên sau khi sử dụng. Nếu không vệ sinh thì rất dễ dẫn đến nhiễm trùng mắt.

Kính áp tròng

Kính áp tròng là loại kính rất khó để bảo quản và sử dụng. Vì thế Thethaophui.vn không khuyến khích bạn sử dụng, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì kính cận thể thao là giải pháp tốt nhất. Tuy có hơi khó chịu khi mới đeo vì chưa quen nhưng lâu dần bạn cũng sẽ quen với việc có một chiếc kính khi chơi bóng.

Xem thêm: Các thương hiệu giày bóng đá phủi phổ biến

Related Posts

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Khi chọn mua một đôi giày đá bóng thì chắc hẳn chất liệu của Upper sẽ là phần mà nhiều người quan tâm tới nhất. Hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về các chất liệu da sử dụng trên những đôi giày đá bóng.
Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về 3 loại cổ giày đá bóng.
Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Giày đá bóng ở thời điểm hiện tại đã được phát triển với rất nhiều công nghệ, đặc biệt là phần da Upper. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều đã có riêng một bộ phận để nghiên cứu và phát triển các công nghệ da Upper cực kì mềm mại trên giày đá bóng.
So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

Tuy nhiên đa số sản phẩm giày Futsal đều nằm ở phân khúc giá khá cao trên 1 triệu. Nếu bạn muốn tìm một đôi giày Futsal tầm trung thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ so sánh hai mẫu giày Futsal dưới 1 triệu tại hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn.
Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên có những của hàng thể thao bán đồ chính hãng, chất lượng cũng có những của hàng bán hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

Những đôi giày đá bóng Mizuno Monarcida được đánh giá khá cao bởi những người chơi bóng đá phủi tại Việt Nam khi nó mang lại hiệu quả thi đấu khá cao. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida được ưa chuộng nhất hiện nay.