Một vài kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả

Một vài kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả

Những pha đi bóng qua người luôn đem đến cho chúng ta một cảm xúc rất khó tả. Trong bóng đá hiện đại, việc tối giản hóa đi những sự cầu kì đang được ưu tiên hàng đầu và một trong số đó là kỹ thuật qua người.

Trong bài viết này, thethaophui.vn đã tổng kết được một vài kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản nhưng lại đạt được hiệu quả rất cao.

La Croqueta và Double Touch

Đây là hai kỹ thuật qua người đơn giản và đem lại hiệu quả cao trong các trận đấu. Hai kỹ thuật này được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới sử dụng như Iniesta, Messi, Santi Cazorla, …

Andrés Iniesta - ông vua La Croqueta

La Croqueta sử dụng khi cầu thủ đối phương ập vào từ phía đối diện. Khi đó, ta sẽ đẩy bóng từ lòng bàn chân bên này sang lòng bàn chân bên kia theo hướng muốn lách qua đối thủ. Sau khi đẩy bóng sang lòng bàn chân bên kia, ta dùng lòng bàn chân đó đẩy bóng theo hướng vuông góc về phía trước vượt qua sự truy cản của đối thủ.

Double Touch là một biến thể của La Croqueta. Kỹ thuật qua người này được Messi sử dụng rất thường xuyên để vượt qua sự truy cản của rất nhiều cầu thủ phía trước mặt anh. Sự hiệu quả của kỹ thuật này đến từ yếu tố nhanh, gọn gây ra bất ngờ cho các hậu vệ đối phương.

Cách thực hiện Double Touch gần tương tự với La Croqueta chỉ khác là ta sẽ đẩy bóng nhanh, gọn theo đường zigzag giữa hai chân để vượt qua sự truy cản của hai hoặc ba cầu thủ đối phương.

Fake Shot (Giả sút)

Fake shot hay giả sút là kỹ thuật được rất nhiều các cầu thủ thực hiện và hiệu quả của nó thì không có gì phải bàn cãi. Kỹ thuật qua người này được sử dụng khi chúng ta đi bóng ở gần với vòng cấm nơi mà có thể thực hiện được một cú sút. Hoặc bên phía hai cánh, ta cũng có thể thực hiện một pha giả vờ tạt bóng.

Kỹ thuật bóng đá Fake shot

Cách thực hiện rất đơn giản. Khi tới gần vòng cấm, ta vung chân như động tác sút bóng và để ý hậu vệ đối phương. Khi hậu vệ đối phương vươn chân để block cú sút, ta dùng chân ngoặt bóng về hướng thuận lợi để thực hiện cú sút hoặc tiếp tục đột phá.

Khi thực hiện Fake shot, các bạn cần lưu ý thời điểm và không gian sao cho tỉ lệ thành công và hiệu quả đạt được tốt nhất.

Body Feint (Động tác giả)

Body Feint hay còn gọi là động tác giả là một kỹ thuật qua người phổ biến. Người thực hiện kỹ thuật sẽ có một động tác giả như đổi trụ, dùng chân giả vờ đi bóng về một hướng, … hay Fake Shot (giả sút) cũng là một động tác giả để đánh lừa đối phương và qua người.

Leonel Messi

Động tác giả đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất là chuyển thân đổi hướng. Khi đi bóng và có đối thủ ở trước mặt, ta dùng một chân để trụ sau đó nghiêng người và vai về hướng muốn đánh lừa đối thủ. Khi đối thủ mất tập trung và bị đánh lừa, ta dùng chân còn lại đẩy trái bóng về hướng ngược với hướng đánh lừa và tiếp tục đi bóng.

Có một lưu ý là khi thực hiện động tác giả, ta phải sử dụng toàn thân để thực hiện động tác thật và nhanh, gọn nhất có thể để nâng cao tỉ lệ thành công của kỹ thuật này.

Bóng đá suy cho cùng vẫn là một môn thể thao tập thể nên tinh thần đồng đội luôn là điều quan trọng nhất của một đội bóng. Chúng ta không nên quá lạm dụng kỹ thuật cá nhân mà chỉ xem nó như một công cụ bổ trợ cần thiết khi chơi bóng.

Xem thêm: Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Rabona

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.