Các kiểu mặt cắt của găng tay thủ môn

Các kiểu mặt cắt của găng tay thủ môn

Trong bóng đá phong trào ở Việt Nam, găng tay thủ môn có lẽ là thứ nhận được ít sự quan tâm nhất. Vì thế mặt cắt của găng tay thủ môn cũng ít được mọi người tìm hiểu nhưng nó lại khá là quan trọng trong việc lựa chọn một đôi găng.

Tùy vào sở thích hoặc bàn tay mà mỗi thủ môn sẽ chọn cho mình một đôi găng có mặt cắt phù hợp. Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn những kiểu mặt cắt được sử dụng phổ biến.

Kiểu mặt cắt của găng tay thủ môn có rất nhiều tên gọi vì các thương hiệu khác nhau có xu hướng tạo ra những kiểu mặt cắt mang phong cách riêng của họ, và có những cái tên cũng rất khó hiểu. Tuy nhiên, nó không quá phức tạp như chúng ta nghĩ, về cơ bản thì chỉ có 3 kiểu mặt cắt: Flat Cut, Negative Cut và Roll Finger Cut.  

Các kiểu mặt cắt trên găng tay thủ môn

Flat Cut

Đây được xem là kiểu mặt cắt truyền thống vì được sử dụng trong một khoảng thời gian lâu dài. Cách nhận biết kiểu cắt này là các mũi khâu ở bên ngoài nhựa latex và lòng bàn tay bằng phẳng.

Kiểu mặt cắt này được ưa thích với những thủ thành có lối chơi kiểm soát bóng. Các ngón tay rộng rãi, thoải mái khi mang đôi găng có mặt cắt này. Và một trong những thủ môn nổi tiếng sử dụng mặt cắt này đó là Gianluigi Buffon (Juventus).

Gianluigi Buffon sử dụng mặt cắt Flat Cut

Những cách gọi khác của mặt cắt này là Expanse Cut, Regular Cut.

Roll Finger Cut

Là kiểu mặt cắt được sử dụng rộng rãi bởi những thủ môn xuất sắc trên thế giới. Vùng tiếp xúc rộng cùng với số lượng latex trên găng nhiều hơn so với kiểu Flat Cut là điều để nhận dạng kiểu cắt này.

Nhựa latex được quấn xung quanh các ngón tay giúp cho đôi găng ôm sát ngón, tăng khả năng tiếp xúc bóng. Đây là kiểu cắt ưa thích của Claudio Bravo (Manchester City), Marc Ter Stegen (Barcelona).

Găng tay thủ môn sử dụng mặt cắt Roll Finger Cut

Cách gọi khác của mặt cắt này là Gun Cut, Surround Cut.

Negative Cut

Negative Cut là kiểu mặt cắt được sử dụng nhiều nhất trong số các thủ môn nhà nghề. Kiểu khâu bên trong trái ngược hoàn toàn với hai kiểu mặt cắt ở trên là điều để dễ dàng nhận biết.

Kiểu mặt cắt này sẽ đem đến độ ôm ấn tượng như bạn đang chơi tay không, giúp cảm giác bóng thật và dễ dàng kiểm soát các cú ném bóng phát động tấn công. Đây là kiểu mắt cắt ưa thích của Manuel Neuer (Bayern Munich) và Iker Casillas (Porto).

Manuel Neuer ưa thích sử dụng kiểu mặt cắt Negative Cut

Những tên gọi khác là Seemless Touch Cut, Inverted Cut, Inseam Cut.

Hybriderne

Đây là kiểu mặt cắt khá đặc biệt được nhiều thương hiệu nghiên cứu, thử nghiệm bằng cách kết hợp những kiểu cơ bản lại, gọi là hybrids.

Găng tay thủ môn sử dụng mặt cắt hybrid

Ví dụ như kiểu cắt Negative Surround Cut kết hợp giữa Roll Finger Cut và Negative Cut bằng cách cuộn latex xung quanh những ngón tay nhưng vẫn giữ các mũi khâu ở bên trong. Hay là Shotgun Cut là kiểu hybrids khi ở một số ngón có kiểu Roll Finger Cut và các ngón còn lại là Negative Cut.

Hybrids là kiểu mặt cắt kết hợp khá thú vị khi cho bạn được cảm giác tốt nhất từ những kiểu khác và dễ dàng chọn được một đôi găng tay thủ môn phù hợp.

Xem thêm: Găng tay thủ môn có xương hay không xương tốt hơn

Related Posts

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Khi chọn mua một đôi giày đá bóng thì chắc hẳn chất liệu của Upper sẽ là phần mà nhiều người quan tâm tới nhất. Hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về các chất liệu da sử dụng trên những đôi giày đá bóng.
Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về 3 loại cổ giày đá bóng.
Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Giày đá bóng ở thời điểm hiện tại đã được phát triển với rất nhiều công nghệ, đặc biệt là phần da Upper. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều đã có riêng một bộ phận để nghiên cứu và phát triển các công nghệ da Upper cực kì mềm mại trên giày đá bóng.
So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

Tuy nhiên đa số sản phẩm giày Futsal đều nằm ở phân khúc giá khá cao trên 1 triệu. Nếu bạn muốn tìm một đôi giày Futsal tầm trung thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ so sánh hai mẫu giày Futsal dưới 1 triệu tại hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn.
Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên có những của hàng thể thao bán đồ chính hãng, chất lượng cũng có những của hàng bán hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

Những đôi giày đá bóng Mizuno Monarcida được đánh giá khá cao bởi những người chơi bóng đá phủi tại Việt Nam khi nó mang lại hiệu quả thi đấu khá cao. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida được ưa chuộng nhất hiện nay.