Kỹ thuật cầu lông cơ bản: Hất cầu

Kỹ thuật cầu lông cơ bản: Hất cầu

Hất cầu là kỹ thuật phòng thủ cơ bản trong môn cầu lông. Kỹ thuật này dùng để trả những đường treo cầu sát lưới từ phía đối phương đánh sang, bằng cách hất cầu cao ra phía cuối sân đối phương.

Hất cầu là kỹ thuật phòng thủ sát lưới khi ta đang rơi vào thế bị động. Khi đó, ta bắt buộc phải thực hiện kỹ thuật hất cầu để phòng thủ những đường cầu treo từ phía đối phương.

Hất cầu được chia thành hất cầu thuận tayhất cầu trái tay.

Cách cầm vợt khi thực hiện kỹ thuật hất cầu     

Ta sẽ sử dụng cách cầm vợt thuận tay và trái tay cơ bản.

Cách cầm vợt thuận tay dùng cho kỹ thuật hất cầu thuận tay.

Kỹ thuật cầm vợt thuận tay

Tương tự như vậy cách cầm vợt trái tay dùng cho kỹ thuật hất cầu trái tay.

Kỹ thuật cầm vợt trái tay

Xem thêm: Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Cách thực hiện kỹ thuật hất cầu

Kỹ thuật hất cầu thuận tay

Người thực hiện cầm vợt thuận tay và đưa vợt ra trước ngực. Chân phải bước một bước dài về phía sát lưới, chân trái ở phía sau, dồn trọng tâm vào chân phải. Đồng thời, duỗi cổ tay tự nhiên, sử dụng lực cổ tay phải và ngón trỏ đưa vợt hất cầu lên từ trên và ra trước. Cách thực hiện dùng cho người thuận tay phải, đối với người thuận tay trái thì ngược lại.

Kỹ thuật hất cầu thuận tay

Kỹ thuật hất cầu trái tay

Tương tự với hất cầu thuận tay, người thực hiện cầm vợt trái tay ở phía trước ngực. Chân phải bước dài một bước lên về phía bên trái và sát lưới, chân trái ở phía sau, trọng tâm dồn vào chân phải. Cùng lúc đó, đưa vai phải xoay về phía cùng phía với chân phải, sử dụng cổ tay kết hợp với đốt thứ nhất của ngón cái ép chặt xuống mặt rộng của cán vợt, tạo lực hất trái cầu lên cao và ra phía cuối sân đối phương. Đây là cách thực hiện cho người thuận tay phải và cũng là ngược lại với người thuận tay trái.

Kỹ thuật hất cầu trái tay

Hất cầu là kỹ thuật phòng thủ cơ bản nhất và cách thực hiện cũng không quá khó. Nhưng để có được một pha hất cầu phòng thủ tốt thì không đơn giản. Bạn cần phải luyện tập rất nhiều để có thể quen được cảm giác và canh được lực khi hất cầu. Nếu không luyện tập tốt có thể bạn sẽ thực hiện cú hất cầu không ra được phía cuối sân đối phương, và điều đó khiến bạn sẽ không còn thời gian lùi về để chuẩn bị cho tình huống tiếp theo.

Related Posts

Tìm hiểu về bộ môn cầu lông

Tìm hiểu về bộ môn cầu lông

Trong bài viết này, Thethaophui.vn sẽ cho bạn thêm những thông tin để tìm hiểu thêm về bộ môn cầu lông.
Những công nghệ giày cầu lông cực kì hữu ích dành cho các tay vợt

Những công nghệ giày cầu lông cực kì hữu ích dành cho các tay vợt

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một vài công nghệ giày cầu lông cực kì hiện đại và trợ giúp cho người chơi trong quá trình thi đấu.
Top 5 hãng giày cầu lông chất lượng

Top 5 hãng giày cầu lông chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu giày cầu lông chất lượng với nhiều mức giá cho người chơi lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 hãng giày cầu lông chất lượng.
Top 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới

Top 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới

Với sự phát triển đó thì các giải đấu chuyên nghiệp ra đời và các hãng vợt cầu lông nổi tiếng đã được thành lập. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới.
Những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có

Những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết được những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có để chơi tốt được bộ môn cầu lông.
Giày cầu lông có cần thiết hay không?

Giày cầu lông có cần thiết hay không?

Giày cầu lông là một trong những vật dụng rất quan trọng đối với một người thi đấu cầu lông. Nó có thể ảnh hưởng đến trận đấu và sự an toàn của đôi chân bạn.