Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Một vị trí trên hàng tấn công là sự ưa thích của mọi người chơi bóng đá vì nó dễ dàng đem lại cho bạn những bàn thắng. Tuy nhiên, trong bộ môn Futsal thì sút bóng đơn thuần rất khó để có thể ghi bàn vì kích thước khung thành khá nhỏ.

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.

Chích mũi giày là một kỹ thuật thoạt nhìn thì có vẻ khá đơn giản. Tuy nhiên rất khó để thuần thục được kỹ thuật này do diện tích tiếp xúc với bóng là khá nhỏ.

Nếu các bạn thực hiện thành công được cú chích mũi giày thì khả năng thành bàn khá cao. Những cú chích mũi giày đem lại một đường bóng căng, mạnh và thẳng rất khó để cản phá.

4 bước để thực hiện cú chích mũi giày

Những bước để thực hiện được cú chích mũi giày tương tự như kỹ thuật sút bóng cơ bản.

Lấy đà

Khác với kỹ thuật sút bóng, chích mũi giày không cần quá nhiều đà để thực hiện. Bạn chỉ cần một hoặc hai bước đà, hoặc thậm chí là không cần đà bạn vẫn có thể thực hiện được kỹ thuật này mà chỉ cần bóng nằm ở cận chân.

Chân trụ

Bước tiếp theo đó là đặt chân trụ. Việc đặt chân trụ trong kỹ thuật chích mũi giày khác với sút bóng. Các bạn cần đặt chân trụ lùi về phía sau bóng chứ không phải đặt ngang với bóng và hướng mũi chân trụ về phía muốn chích bóng tới.

Chân trụ đặt lệch về phía sau bóng

Điểm chạm

Yếu tố thứ ba là điểm chạm. Trong kỹ thuật này cần lưu ý tới hai điểm chạm, đó là điểm chạm trên bóng và điểm chạm trên chân.

Điểm chạm trên chân

Giống như cái tên thì điểm tiếp xúc bóng trên chân đương nhiên là phần mũi. Tuy nhiên có một lưu ý là khi thực hiện chích vào bóng, bạn cần ngửa các đầu mũi chân lên và tiếp xúc vào phần dưới các ngón chân. Nếu tiếp xúc bằng đầu mũi các ngón chân thì các bạn sẽ rất dễ bị đau, chấn thương và đường bóng sẽ không có được độ chính xác cao.

Điểm chạm trên bóng

Điểm tiếp xúc trên bóng là phần phía dưới tâm bóng một chút xíu. Khi tiếp xúc vào đùng điểm thì các bạn nên hướng mũi chân lên trên để trái bóng có được quỹ đạo căng bổng.

Điểm chạm trên bóng

Nếu các bạn tiếp xúc quá thấp thì rất có thể đó là một tình huống bắn chim. Ngược lại, nếu quá cao thì bóng sẽ đi nhẹ sệt khá dễ để thủ môn đội bạn xử lý.

Vung chân

Vung chân trong kỹ thuật chích mũi giày sẽ là thẳng với hướng bóng đi. Chân vung tự nhiên cao ra sau rồi ra phía trước và tiếp xúc dưới tâm bóng một chút.

Vung chân thực hiện chích mũi giày cần phải dứt khoát

Đó là 4 bước nghe có vẻ đơn giản những các bạn cần bỏ thời gian luyện tập mới có thể thuần thục được kỹ thuật này. Hy vọng các bạn sẽ có thể tập luyện thành công kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản này.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.
Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài – Trivela

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài – Trivela

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ đem lại cho bạn kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài hay còn được biết với cái tên Trivela.