Kích thước sân bóng đá 7 người

Kích thước sân bóng đá 7 người

Bóng đá 7 người gần đây đang trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Với sự phát triển đó thì nhiều người chơi bóng đá đã lựa chọn sân 7 người để tìm hiểu và luyện tập.

Kích thước sân bóng đá 7 người trong luyện tập và thi đấu cũng là một kiến thức mà mọi người nên biết. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức đó.

Kích thước sân bóng đá 7 người

Ngoài sự khác biệt là một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạogiày đá bóng sân cỏ tự nhiên thì sân bóng đá 7 người được xem là thu nhỏ của sân bóng đá 11 người. Các vị trí và đội hình cũng khá tương tự với bóng đá sân 11. Vì vậy sân bóng đá 7 người cũng cần có một diện tích khá rộng.

Trong thi đấu cũng như luyện tập, sân bóng đá 7 người có hình chữ nhật với kích thước:

  • Chiều dài của sân tối thiểu là 50m và tối đa là 75m và được gọi là đường biên dọc.
  • Chiều rộng của sân tối thiểu là 40m và tối đa là 55m và được gọi là đường biên ngang.

Chiều dài và rộng của sân bóng đá 7 người

Các thành phần trong sân bóng đá 7 người

Giống như những sân thi đấu của các môn thể thao khác thì sân thi đấu bóng đá 7 người cũng có nhiều thành phần và quy định riêng. Các đường giới hạn có độ rộng không vượt quá 12cm.

Các thành phần có trong sân bóng đá 7 người

Các đường giới hạn và vòng tròn giữa sân

Giới hạn nửa sân là một đường thẳng song song với biên ngang và chạy suốt bề ngang sân. Nó chia sân thành 2 nửa bằng nhau, tương ứng với phần sân của mỗi đội.

Vòng tròn giữa sân có tâm ở trung điểm đường giới hạn nửa sân và có bán kính 6m. Đây là nơi giao bóng khi bắt đầu một một hiệp thi đấu.

Còn một đường giới hạn nữa là đường song song và cách 2 biên ngang 13m, chạy xuyên suốt bề ngang sân và được gọi là đường 13m.

Khung thành (cầu môn)

Chính giữa đường biên ngang được đặt một khung thành. Cột dọc sẽ vuông góc với biên ngang và khoảng cách giữa 2 cột dọc là 6m. Chiều cao khung thành là 2,1m và cột nối giữa 2 cột dọc được gọi là xà ngang.

Khu cầu môn

Khu cầu môn được tính từ 2 điểm nằm trên đường biên ngang cách 2 cột dọc một khoảng 5m. Từ 2 điểm đó kẻ vào trong phần sân 2 đường song song và vuông góc với biên ngang với độ dài 5m. Sau đó nối 2 đầu cuối đường thẳng lại thành một hình chữ nhật và diện tích đó được gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền và điểm phạt đền

Tương tự như khu cầu môn những có diện tích lớn hơn. Bắt đầu từ 2 điểm trên biên ngang cách 2 cột dọc 13m. Từ 2 điểm đó kẻ 2 đường song song và vuông góc với biên ngang đến khi chạm đường 13m. Diện tích đó được gọi là khu phạt đền.

Điểm phạt đền là một chấm tròn màu trắng (hoặc vàng) có đường kính 22cm, cách điểm giữa của đường biên ngang 9m. Từ điểm phạt đền vẽ một cung tròn bán kính 6m ra ngoài khu phạt đền, đó là đường giới hạn vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt đền.

Cung phạt góc và cột cờ góc

Cung phạt góc là ¼ đường tròn với bán kính 1m có tâm ở 4 góc sân. Là nơi giới hạn đặt banh khi thực hiện những quả phạt góc.

Mỗi góc sân sẽ cắm một cột cờ không có đầu nhọn với chiều cao 1,5m.

Cột cờ và cung phạt góc sân bóng đá 7 người

Đó là những thông tin về kích thước sân bóng đá 7 người và các thành phần. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những khu vực khi chơi bóng trên sân 7 người, đặc biệt là vị trí thủ môn.

Xem thêm: Kích thước sân bóng đá 5 người (Futsal)

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.