Kích thước sân bóng đá 5 người (Futsal)

Kích thước sân bóng đá 5 người (Futsal)

Futsal là một loại hình bóng đá 5 người thi đấu trong nhà và trên một mặt phẳng. Với sự thành công của đội tuyển Futsal Việt Nam trong những năm gần đây thì nhiều người quan tâm đến bộ môn này hơn.

Bộ môn Futsal cũng đang dần trở nên phổ biến và nhiều người tìm hiểu hơn. Kích thước sân bóng đá 5 người là một thông tin mà nhiều người muốn biết.

Kích thước sân bóng đá 5 người (Futsal)

Giống như giày Futsal, sân Futsal cũng có những quy định và đặc thù riêng, đặc biệt là khi thi đấu quốc tế. Đối với kích thước sân bóng đá 5 người (Futsal) tiêu chuẩn sẽ chia ra làm 2 là sân tập luyện và sân thi đấu.

Sân luyện tập

Chiều dài tối thiểu là 25m và tối đa là 42m.

Chiều rộng tối thiểu là 15m và tối đa là 25m.

Kích thước sân luyện tập

Sân thi đấu

Chiều dài tối thiểu là 38m và tối đa là 42m.

Chiều rộng tối thiểu là 18m và tối đa là 25m.

Kích thước sân thi đấu

Các thành phần trong sân bóng đá 5 người (Futsal)

Ngoài kích thước tiêu chuẩn cho sân thì các thành phần bên trong cũng có những quy định riêng.

Các đường giới hạn của sân

Chiều dài của sân được gọi là đường biên dọc, chiều rộng được gọi là đường biên ngang. Các đường kẻ trong sân được gọi là đường giới hạn và có độ rộng không được vượt quá 8cm.

Các thành phần trong sân bóng đá 5 người (Futsal)

Đường giới hạn và vòng tròn giữa sân

Đường giới hạn chính giữa chia đôi sân thành 2 khu vực của hai đội. Tại trung điểm của đường giới hạn giữa sân lấy một điểm, lấy điểm đó làm tâm, kẻ một đường tròn có bán kính 3m, gọi nó là vòng tròn giữa sân và đó là nơi giao bóng.

Khung thành sân bóng đá 5 người (Futsal)

Khung thành hay còn được biết đến với cái tên cầu môn cũng có những quy định về kích thước. Cầu môn hình chữ nhật với kích thước cột dọc là 2m và xà ngang là 3m. Vị trí khung thành được đặt chính giữa đường biên ngang cuối mỗi phần sân.

Khu phạt đền

Khu phạt đền là khu vực giới hạn vị trí được phép sử dụng tay của thủ môn. Từ đường biên ngang, lấy vị trí của 2 cột dọc làm tâm kẻ ¼ đường tròn bán kính 6m vào trong sân. Nối 2 điểm cuối của 2 cung tròn lại với nhau thành một đường thẳng dài 3,16m. Đường này song song và cách đường biên ngang 6m, gọi là đường giói hạn 6m Futsal.

Trong sân Futsal có 2 điểm chấm đá phạt đền là chấm phạt đền 6m và chấm phạt 6 lỗi.

  • Chấm phạt đền 6m là trung điểm của đường giới hạn 6m Futsal.
  • Chấm phạt 6 lỗi nằm cách chấm phạt đền 4m về phía đường giới hạn giữa sân và nằm trên đường thẳng vuông góc chính giữa đường biên ngang.

Cung phạt góc

Là ¼ đường tròn có bán kính 25cm và tâm là 4 góc sân. Vị trí này là nơi thực hiên những pha đá phạt góc của 2 đội.

Vừa rồi là những thông tin về kích thước sân bóng đá 5 người (Futsal). Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những đường kẻ và khu vực thi đấu trong môn bóng đá 5 người (Futsal).

Xem thêm: Luật Thi Đấu Sân 5 Người Chuẩn FIFA (Mới Nhất)

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.