Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Bóng đá là một môn thể thao mà sự tự tin sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình thi đấu. Việc duy trì được sự tự tin sẽ giúp cho bạn đạt được phong độ tốt nhất cho mỗi lần ra sân. Giống như việc khởi động các cơ khớp giúp bạn làm nóng người, quen nhịp độ thì tư duy cũng tương tự như vậy.

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.

Vậy làm sao để có thể có được tư duy chơi bóng tốt hơn trong trận đấu?

Giống như các cơ, khớp, các bạn hãy khởi động tư duy chơi bóng để lấy được niềm đam mê và cảm hứng trước trận đầu, nó sẽ giúp bạn có được phong độ tốt nhất trước khi ra sân.

Thư giãn đầu óc trước khi ra sân

Để có được một tư duy chơi bóng tốt nhất trước trận đấu thì điều đầu tiên các bạn phải làm, đó là giải phóng tất cả những lo âu hoặc căng thẳng của công việc. Bạn có thể thư giãn bằng một vài bài nhạc ưa thích hoặc ngủ một giấc ngắn tầm 10-15 phút, hay làm bất kì điều gì mà bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn để ý xem các tin tức bóng đá thì thường sẽ thấy hầu hết các cầu thủ khi bước xuống xe, họ luôn có một cặp Headphone, nó là một dụng cụ cần thiết để thư giãn, giúp thoải mái tinh thần trước mỗi trận đấu.

Các cầu thủ thường sẽ chọn nghe nhạc để thư giãn trước trận đấu

Nếu có một tâm lí thoải mái trước khi ra sân thì chắc chắn bạn sẽ đạt được phong độ cao nhất. Ngoài ra, thư giãn đầu óc chỉ là điều đầu tiên bạn cần phải làm, để có thể bắt đầu các bài tập khởi động tư duy chơi bóng khác.

Nhớ lại các pha bóng hay mình đã từng làm

Sau khi bạn đã thư giãn để đầu óc trở nên thoải mái thì hãy nhớ lại những pha bóng xuất thần mà bản thân đã từng làm được. Điều này sẽ giúp bạn có thể nâng cao hơn sự tự tin trước khi ra sân.

Những pha bóng đẹp luôn mang lại nguồn cảm hứng rất lớn

Một cú sút xa đẹp mắt, một pha bóng qua người hay một tình huống xử lí xuất thần nào đó sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng và mong muốn ra sân hơn rất nhiều. Khi bạn đã có được cảm hứng thì các tình huống xử lí bóng trong trận sẽ trở nên mượt mà hơn rất nhiều.

Xem video highlight của các cầu thủ nổi tiếng

Việc xem video highlight của các cầu thủ nổi tiếng sẽ giúp bạn có được khao khát ra sân và cảm hứng chơi bóng nhiều hơn. Không những vậy, khi xem, bạn còn có thể phân tích và học được những tình huống xử lí bóng, hoặc chạy chỗ, hay những đường chuyền, chọc khe của họ. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi thi đấu trong trận.

Xem và phân tích highlight là một trong những cách cải thiện tư duy choi bóng hiệu quả

Bạn hãy nhớ là mình chơi ở vị trí nào thì nên xem video highlight của cầu thủ có vị trí tương đương. Video highlight của những cầu thủ với vị trí tương đương sẽ giúp bạn nhiều hơn, là khi xem của cầu thủ yêu thích nhưng lại không có vị trí chơi bóng khác với bạn.

Điều này có thể thay bằng việc bạn ngồi họp team trước trận đấu để đề ra các chiến thuật hợp lí. Đây là một bước luôn được các cầu thủ chuyên nghiệp thực hiện, chỉ khác là họ sẽ có một huấn luyện viên chuyên đưa ra các chiến thuật phù hợp nhất cho đội bóng.

Đó là một vài mẹo nhỏ mà Thethaophui.vn đã nghiên cứu và chia sẻ cho các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn có được tư duy chơi bóng tốt hơn trong các trận đấu.

Xem thêm: Gegenpressing trong bóng đá hiện đại

Related Posts

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.
Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài – Trivela

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài – Trivela

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ đem lại cho bạn kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài hay còn được biết với cái tên Trivela.