Hướng dẫn sử dụng băng keo thể thao đúng cách

Hướng dẫn sử dụng băng keo thể thao đúng cách

Hướng dẫn sử dụng và công dụng của băng keo thể thao trong bóng đá

Chấn thương là điều không thể tránh trong thể thao nhất là bóng đá. Để hạn chế chấn thương có rất nhiều cách. Một trong những cách đó là sử dụng các vật dụng hỗ trợ đá bóng.

Khi bạn mua sắm ở những shop thể thao thường được tặng băng keo thể thao. Vậy bạn có nắm chắc công dụng của băng keo thể thao? Bạn có sử dụng băng keo đúng cách. Hôm nay, Thể Thao Phủi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng băng keo thể thao đúng cách nhất.

Đặc điểm băng keo thể thao

Băng keo thể thao thông thường được chia làm hai loại: loại co giãn và loại không co giãn. Mỗi loại có một mức giá khác nhau và tùy vào nhu cầu, vị trí cuốn băng mà người chơi chọn cho mình loại phù hợp.

Băng keo thể thao

Khi mua sản phẩm băng keo thể thao, người chơi nên tìm những địa chỉ sản xuất trực tiếp, hoặc các nhà phân phối lớn bảo đảm uy tín được nhiều người tin dùng. Không nên sử dụng các loại không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng bởi có thể lớp keo kém chất lượng sẽ gây dị ứng và các biến chứng cho da.

Tác dụng của băng keo thể thao cho người chơi bóng

Phòng chống chấn thương

Lương "dị" thường xuyên sử dụng băng keo thể thao mỗi khi thi đấu ở sân Phủi

Các phần khớp đầu gối, khớp cổ chân thường là nơi dễ xảy ra chấn thương nhất trong bóng đá kể cả là chuyên nghiệp hay phong trào. Một trong những tác dụng của băng keo thể thao là hỗ trợ bảo vệ, giảm căng cơ trong cường độ hoạt động cao, cải thiện khả năng của cơ bắp. Từ đó giúp phần khớp chuyển động nhịp nhàng và không bị bong trật. Tuy nhiên, ở điều kiện bình thường thì rất nhiều người không muốn dán băng keo thể thao bởi cảm thấy khó chịu và bất tiện.

Tránh để chấn thương nặng thêm

Băng keo thể thao hộ trỡ giảm chấn thương

Đối với một số trường hợp người chơi đã bị chấn thương chưa hồi phục, hoặc chấn thương thuộc dạng mãn tính gặp những trận đấu muốn đá ngay thì phải dùng băng keo thể thao để ổn định gối, cổ chân đề phòng giãn dây chằng hoặc thậm chí nặng hơn là đứt dây chằng, sẽ phải nghỉ khá lâu. Các thủ môn thì thường băng cổ tay, ngón tay khi bị đau nhẹ, tránh chấn thương nặng thêm.

Hỗ trợ cơ

Khi bạn vận động quá mạnh, cơ dễ dàng bị mỏi, dãn, rách. Đặc biệt, sau khi vận động với cường độ cao, khi ngừng lại cơ thể sẽ chưa kịp thích ứng với trạng thái, do vậy cơ thường dễ bị tổn thương. Băng keo thể thao giúp hỗ trợ cơ, giảm cảm giác đau cơ và mệt mỏi, bảo vệ cơ bắp, dây chằng của bạn khi chơi thể thao.

Hướng dẫn cách quấn băng keo 

Dù là trong trường hợp tự lấy băng keo để quấn hoặc nhờ người khác quấn hộ thì vẫn phải tập trung vào phần bị đau để cảm nhận được mức độ bó của băng keo. Từ đó có thể điều chỉnh sao cho vừa phải, không nên quấn băng quá chặt sẽ gây khó chịu hay quá lỏng sẽ không đem lại tác dụng gì.

Cách bảo vệ khớp, cơ khỏi bị chấn thương đơn giản nhất người ta thương sử dụng băng keo quấn ngang chi các vùng trên dưới khớp. Có thể nói đây là kỹ thuật quấn băng keo bảo vệ cơ khỏi bị chấn thương đơn giản nhất.

Quấn băng keo để bảo vệ khớp ngón tay khi thủ môn không sự dụng găng tay

Một số thủ môn không mang găng tay thì họ sử dụng băng keo thể thao loại nhỏ để quấn các khớp ngón tay. Giúp hỗ trợ các chấn thương ngón tay khi cản phá bóng.

Trên đây là đặc điểm và cách quấn băng keo thể thao đơn giản giúp bảo vệ chân khỏi bị chấn thương khi đá bóng. Hy vọng đây sẽ là bài viết bổ ích để giúp bạn biết cách bảo vệ khớp, cơ của mình khỏi bị chấn thương trước khi tham gia một trấn bóng nào đó. Chúc bạn thành công!

Related Posts

Những lỗi sai thường thấy khi thực hiện kỹ thuật bóng đá Rabona

Những lỗi sai thường thấy khi thực hiện kỹ thuật bóng đá Rabona

Rabona là một trong những kỹ thuật bóng đá nâng cao và đòi hỏi người chơi phải nắm chắc được từng bước, để tránh được các chấn thương đáng có và sự muối mặt trên sân bóng. Vậy khi mới tập kỹ thuật Rabona này thì bạn thường mắc phải những lỗi gì?
Cách tăng độ bám cho giày Futsal

Cách tăng độ bám cho giày Futsal

Vậy làm sao để chọn đúng một đôi giày Futsal? Nếu như đế giày bạn hơi mòn thì có cách nào để khiến cho độ bám tốt hơn hay không? Đó là những câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết này.
Những điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng

Những điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giúp các bạn an toàn hơn khi chơi bóng với những điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng.
4 điều cần lưu ý khi chơi đá bóng dưới trời mưa

4 điều cần lưu ý khi chơi đá bóng dưới trời mưa

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn chơi đá bóng tốt hơn dưới trời mưa với 4 điều cần lưu ý tới.
Làm sao để áp dụng kỹ thuật qua người vào trận đấu một cách hiệu quả?

Làm sao để áp dụng kỹ thuật qua người vào trận đấu một cách hiệu quả?

Khi đội bóng của bạn đang gặp bế tắc trong việc tấn công thì bạn có thể tạo đột biến bằng các kỹ thuật qua người. Và để thực hiện thành công được những kỹ thuật qua người thì đòi hỏi nhiều yếu tố và sự khổ luyện.
Thi đấu ở vị trí Pivo (tiền đạo) trong bóng đá 5 người (Futsal) cần những gì?

Thi đấu ở vị trí Pivo (tiền đạo) trong bóng đá 5 người (Futsal) cần những gì?

Vị trí Pivo (tiền đạo) trong sân bóng đá 5 người sẽ có lối chơi hơi khác biệt so với sân lớn. Họ sẽ phải thường xuyên xử lí bóng khi xoay lưng với khung thành. Ngoài ra, họ cũng cần phải lùi về để hỗ trợ cho việc phòng ngự.