Làm sao để áp dụng kỹ thuật qua người vào trận đấu một cách hiệu quả?

Làm sao để áp dụng kỹ thuật qua người vào trận đấu một cách hiệu quả?

Làm sao để áp dụng kỹ thuật qua người vào trận đấu một cách hiệu quả?

Kỹ thuật qua người là một trong những cách để một cầu thủ phô diễn được trình độ của mình. Tuy nhiên nếu như quá lạm dụng và phô diễn không đúng lúc thì nó sẽ trở thành một trận đấu cực kì thảm họa. Vậy làm sao để thực hiện kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.

Khi đội bóng của bạn đang gặp bế tắc trong việc tấn công thì bạn có thể tạo đột biến bằng các kỹ thuật qua người. Và để thực hiện thành công được những kỹ thuật qua người thì đòi hỏi nhiều yếu tố và sự khổ luyện.

Việc sở hữu cho mình bộ kỹ thuật qua người đa dạng là một điều mà bất kĩ người chơi bóng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên có trong mình kỹ thuật là một chuyện và áp dụng vào các trận đấu lại là một chuyện khác. Và để sử dụng những kỹ thuật hiệu quả nhất trong trận đấu thì bạn cần lưu ý những điều sau.

Luyện tập quá nhiều kỹ thuật qua người khác nhau

Đây có lẽ là một điều mà nhiều người thường hay mắc phải. Việc tìm kiếm và luyện tập nhiều kỹ thuật qua người không phải là một điều gì đó quá sai lầm. Nhưng việc luyện tập quá nhiều sẽ khiến nhiều người không thể thuần phục được kỹ thuật nào cả. Điều này sẽ khiến cho bạn không có được sự tự tin khi thực hiện kỹ thuật trong trận đấu.

Luyện tập quá nhiều kỹ thuật không phải là xấu nhưng cũng chưa hẳn là tốt

Thay vì tìm kiếm và luyện tập quá nhiều kỹ thuật thì các bạn chỉ nên kiếm và học một vài kỹ thuật đơn giản, hiệu quả. Việc thuần thục những kỹ thuật đơn giản sẽ giúp cho bạn tự tin hơn và dần dần sẽ thành những thói quen, phản xạ. Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đã từng nói “Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá 1 lần mà chỉ sợ người thực hành 1 cú đá 10.000 lần”.

Luyện tập kỹ thuật qua người thành một phản xạ tự nhiên

Luyện tập kỹ thuật trở thành một phản xạ là một điều đã được đề cập đến ở trên. Trong một trận đấu thì có rất nhiều những tình huống khác nhau chứ không cố định. Khi thi đấu không phải lúc nào bạn cũng có được thời gian, khoảng trống để suy nghĩ và tính toán việc đi bóng. Có những thời điểm bóng bật ra bất ngờ thì khi đó những kỹ thuật đã luyện tập thành phản xạ là cực kì hữu ích.

Hãy tập luyện để kỹ thuật của bạn trở thành một phản xạ tự nhiên

Sử dụng kỹ thuật qua người phù hợp với tình huống

Sử dụng kỹ thuật phù hợp với tình huống sẽ giúp cho bạn thi đấu tốt hơn và hiệu quả hơn nhiều. Nếu như thi đấu ở vị trí cánh thì bạn có thể sử dụng những kỹ thuật như Lift the Ball, Heel to heel, Inside Elastico, … Tiếp theo Double Touch, La Croqueta, Drag Back sẽ phù hợp với tình huống bị vây ráp bởi nhiều người hoặc trong không gian hẹp.

Đọc tình huống trận đấu để sử dụng kỹ thuật qua người hiệu quả hơn

Tự tin và quyết đoán khi thực hiện kỹ thuật

Sự tự tin và quyết đoán là một yếu tố cực kì quan trọng đối với một cầu thủ bóng đá. Việc chần chừ một vài giây trong một khoảnh khắc nào đó thì có thể bạn sẽ đánh mất cơ hội. Luyện tập và thi đấu luôn tồn tại một khoảng cách khá lớn. Chính vì vậy, việc tự tin và quyết đoán thì không thể luyện tập mà bạn chỉ cải thiện được qua từng trận đấu.

Sự tự tin và quyết đoán sẽ được cải thiện qua từng trận đấu

Sử dụng các kỹ thuật qua người đúng lúc và hiệu quả là một trong những yếu tố làm nên một cầu thủ giỏi. Để cải thiện được việc này thì đòi hỏi bạn phải có một sự khổ luyện, kỷ luật và kinh nghiệm thi đấu. Chính vì vậy hãy cố gắng bỏ qua những lời phàn nàn từ đồng đội và cố gắng tập luyện để cải thiện được kỹ năng chơi bóng của bản thân.

Xem thêm: Một vài kỹ thuật qua người đơn giản những hiệu quả

Related Posts

Những lỗi sai thường thấy khi thực hiện kỹ thuật bóng đá Rabona

Những lỗi sai thường thấy khi thực hiện kỹ thuật bóng đá Rabona

Rabona là một trong những kỹ thuật bóng đá nâng cao và đòi hỏi người chơi phải nắm chắc được từng bước, để tránh được các chấn thương đáng có và sự muối mặt trên sân bóng. Vậy khi mới tập kỹ thuật Rabona này thì bạn thường mắc phải những lỗi gì?
Cách tăng độ bám cho giày Futsal

Cách tăng độ bám cho giày Futsal

Vậy làm sao để chọn đúng một đôi giày Futsal? Nếu như đế giày bạn hơi mòn thì có cách nào để khiến cho độ bám tốt hơn hay không? Đó là những câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết này.
Những điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng

Những điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giúp các bạn an toàn hơn khi chơi bóng với những điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng.
4 điều cần lưu ý khi chơi đá bóng dưới trời mưa

4 điều cần lưu ý khi chơi đá bóng dưới trời mưa

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn chơi đá bóng tốt hơn dưới trời mưa với 4 điều cần lưu ý tới.
Thi đấu ở vị trí Pivo (tiền đạo) trong bóng đá 5 người (Futsal) cần những gì?

Thi đấu ở vị trí Pivo (tiền đạo) trong bóng đá 5 người (Futsal) cần những gì?

Vị trí Pivo (tiền đạo) trong sân bóng đá 5 người sẽ có lối chơi hơi khác biệt so với sân lớn. Họ sẽ phải thường xuyên xử lí bóng khi xoay lưng với khung thành. Ngoài ra, họ cũng cần phải lùi về để hỗ trợ cho việc phòng ngự.
Làm thế nào để nhận được sự tôn trọng từ đồng đội?

Làm thế nào để nhận được sự tôn trọng từ đồng đội?

Bóng đá là một môn thể thao tập thể và việc có được sự tôn trọng từ các đồng đội sẽ giúp bạn tự tin hơn trong khi thi đấu. Vậy làm thế nào để nhận được sự tôn trọng từ các đồng đội của bạn?