Hướng dẫn chọn giày đá bóng Futsal chuẩn FIFA

Hướng dẫn chọn giày đá bóng Futsal chuẩn FIFA

Futsal là một hình thức khác của môn thể thao vua và thi đấu trong nhà trên mặt sân bằng phẳng. Vì những đặc trưng khác biệt đó mà giày thi đấu trong môn Futsal cũng có một quy định khác.

Giày trong môn Futsal có quy định về đế giày khác với các loại hình bóng đá khác. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể chọn được một đôi giày đá bóng Futsal chuẩn nhất.

Đế giày đá bóng Futsal chuẩn FIFA

Giày đá bóng hiện nay có rất nhiều loại đế và mỗi loại đế sẽ phù hợp với từng mặt sân khác nhau. Tuy nhiên đối với bóng đá Futsal thi đấu trên mặt sân bằng phẳng thì đế IC là bắt buộc, không được sử dụng mặt đế khác.

Futsal thi đấu trên mặt sân bằng phẳng

Giày đế IC hay nhiều người còn gọi là giày Futsal là loại giày đá bóng đế bằng thường được sử dụng chơi trên các mặt sân bằng phẳng. Các loại đế khác đều là đế đinh không có độ bám cao khi thi đấu trên mặt sân bằng phẳng và dễ gây hư hại cho mặt sân.

Chọn đúng size và form giày

Size và form giày rất quan trọng đối với người mang. Nếu bạn chọn không đúng size và form giày thì sẽ rất khó chịu trong khi chơi bóng. Nếu các bạn đá về lâu dài thì có thể dẫn đến chấn thương ngón chân hoặc bàn chân.

Đối với size giày thì mỗi hãng sẽ có một bảng quy đổi size khác nhau tùy vào cách sản xuất của mỗi thương hiệu. Về form dáng giày thì có 3 kiểu chính là bè ngang, trung bình và thon dài.

Đối với người Châu Á thường có form chân bè ngang hoặc trung bình. Một trong những thương hiệu giày có form dáng bè ngang chuyên các dòng giày Futsal nổi tiếng đó là dòng giày Pan của Thái Lan.

Thương hiệu giày Pan được các tuyển thủ Futsal Thái Lan sử dụng

Form bàn chân thon dài thường có ở những người Châu Âu. Vì vậy mà thương hiệu giày đá bóng Mitre đến từ Anh Quốc rất thích hợp với những người có form chân thon dài.

Còn đối với những người có form chân trung bình thì khá may mắn khi họ có thể mang được hầu hết các loại form giày. Và cũng có một vài thương hiệu giày đá bóng sản xuất riêng những đôi giày có form dáng trung bình như giày đá bóng Kamito, giày đá bóng Jogarbola, giày đá bóng Akka.

Phần mũi giày

Mũi giày cũng là phần rất được quan tâm khi chọn những đôi giày đá bóng Futsal vì những cú chích mũi giày được sử dụng rất nhiều. Những đôi giày đá bóng có mũi giày bè sẽ giúp diện tích tiếp xúc với bóng nhiều hơn tạo ra được cú chích mũi uy lực và có độ chính xác cao. Những đôi giày đá bóng Pan Thái Lan từ lâu đã rất nổi tiếng là dòng giày tạo ra các cú chích mũi uy lực và chuẩn xác.

Mũi giày luôn là ưu điểm của những đôi Pan

Đó là những điều cần lưu ý khi chọn mua một đôi giày đá bóng Futsal chuẩn FIFA. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn chọn được một đôi giày đá bóng Futsal chuẩn nhất.

Xem thêm: Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sao cho đúng?

Related Posts

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Khi chọn mua một đôi giày đá bóng thì chắc hẳn chất liệu của Upper sẽ là phần mà nhiều người quan tâm tới nhất. Hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về các chất liệu da sử dụng trên những đôi giày đá bóng.
Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về 3 loại cổ giày đá bóng.
Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Giày đá bóng ở thời điểm hiện tại đã được phát triển với rất nhiều công nghệ, đặc biệt là phần da Upper. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều đã có riêng một bộ phận để nghiên cứu và phát triển các công nghệ da Upper cực kì mềm mại trên giày đá bóng.
So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

Tuy nhiên đa số sản phẩm giày Futsal đều nằm ở phân khúc giá khá cao trên 1 triệu. Nếu bạn muốn tìm một đôi giày Futsal tầm trung thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ so sánh hai mẫu giày Futsal dưới 1 triệu tại hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn.
Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên có những của hàng thể thao bán đồ chính hãng, chất lượng cũng có những của hàng bán hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

Những đôi giày đá bóng Mizuno Monarcida được đánh giá khá cao bởi những người chơi bóng đá phủi tại Việt Nam khi nó mang lại hiệu quả thi đấu khá cao. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida được ưa chuộng nhất hiện nay.