Hướng dẫn cách sút bóng xoáy hiểm hóc

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy hiểm hóc

Cách sút bóng xoáy hiểm hóc

Sút bóng xoáy được coi là tài lẻ của nghề cầu thủ. Vì bất cứ cầu thủ ở vị trí nào cũng có thể ghi bàn từ những cú sút phạt hiểm hóc. Nay Thể Thao Phủi xin hướng dẫn Quý Độc Giả kỷ thuật sút bóng xoáy hiểm hóc.

Cách sút bóng xoáy là một trong những hướng tấn công hiểm nguy từ các tiền đạo cánh hoặc tiền đạo chính đây là điều khiến thủ môn gặp nhiều khó khăn.

Các bước thực hiện cách sút bóng xoáy chính xác

Bước 1: Chạy đà

Để thực hiện cú sút bóng xoáy mạnh thì các cầu thủ cần lấy đà theo hướng chính diện. Mục đích của động tác này chín là để cú sút sẽ có hướng đà hơi chéo so với hướng cầu môn và điều bóng đi vòng cung vượt khỏi tầm kiểm soát của thủ môn. Nên căn góc khoảng 75 – 90 độ khi thực hiện động tác này.

Ronaldo và Beckham là những cầu thủ sút phạt rất tốt

Bước 2: Tư thế chân trụ

Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018 có kỹ năng sút phạt xoáy rất hiểm

Chân trụ có tác dụng cố định vị trí sút bóng, do đó chúng ta cần lưu ý. Trong cách sút bóng xoáy thì chân trụ phải đặt ngang với bóng và hướng hơi lệch ra ngoài so với cầu môn. Nếu các cầu thủ thực hiện đặt chân trụ thẳng với hướng khung thành và đưa bóng theo hướng này thì sẽ rất dễ bị thủ môn đối phương “cản phá”.

Bước 3: Xác định điểm chạm

Trong cách sút bóng xoáy thì cầu thủ cần xác định hai điểm chạm đó là điểm tiếp xúc ở bóng và chân.

Điểm chạm ở chân

Nên nhớ rằng điểm tiếp xúc ở chân sẽ phải nằm trong lòng bàn chân trước và phần dưới mu bàn chân (dọc theo ngón cái). Một lưu ý nhỏ mà các cầu thủ cần ghi nhớ đó chính là bạn không nên tiếp xúc tất cả phần này cùng một lúc bởi sẽ khiến việc sút bóng “yếu”. Chúng ta sẽ bắt đầu từ phía gần mũi chân, quả bóng cuộn dần và cuối cùng là chạm bóng ở giữa lòng bàn chân.

Điểm chạm ở bóng

Muốn bóng xoáy qua bên nào thì phải canh điểm tiếp xúc của quả bóng hướng ngược lại

Để thực hiện cú sút bóng xoáy đỉnh cao thì việc chạm bóng không chỉ đơn giản là đón bóng rồi sút thẳng mà bạn cần có kỹ năng thực sự. Cần cố gắng cuộn lòng bàn chân từ trái qua phải và hướng từ dưới lên, điều này nhằm tạo lực để thực hiện cú đá xoáy cũng như tạo độ xoáy khiến thủ thành không kịp trở tay. Lưu ý, nếu bạn tiếp xúc bóng càng cao thì bóng sẽ càng khó xoáy để đi vòng cung.

Bước 4: Vung chân và thực hiện cú sút

Để có được một chú sút bóng xoáy hiểm hóc thì bạn cần vung chân một cách khéo léo theo hướng bóng và cố tăng thời gian tiếp xúc giữa lòng bàn chân với quả bóng. Mục đích của động tác này chính là để tạo ra độ xoáy bóng sâu và mạnh nhất.

Sút phạt xoáy thì không thể nào thiếu Messi được

Những lưu ý khi thực hiện sút bóng xoáy

Để thực hiện được cú sút bóng xoáy hiệu quả và chính xác thì yếu tố đầu tiên phải kể đến đó chính là cách luyện tập để có thể lực tốt. Các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng dây chun hoặc gánh tạ để luyện tập cơ và đầu gối. Tuy nhiên, nếu bạn không có những dụng cụ này thì có thể nhảy cóc hoặc nhảy bật trên các bậc cầu thang.

Rashford đã luyện tập kiểu đá phạt của CR7 rất nhiều

Để rèn luyện được các cách sút bóng xoáy chuẩn xác và hiệu quả thì các cầu thủ cần thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng. Ngoài việc nắm bắt các kiến thức lý thuyết thì thực hành vẫn là yếu tố quan trọng hơn cả để xử lý các tình huống khác nhau.

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.