Giày đá bóng da tự nhiên có ưu và nhược điểm gì?

Giày đá bóng da tự nhiên có ưu và nhược điểm gì?

Với công nghệ hiện đại hiện nay thì da nhân tạo là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp giày đá bóng. Tuy nhiên giày đá bóng da tự nhiên luôn là một sự lựa chọn ưu tiên số 1 của các siêu sao làng túc cầu thế giới.

Vậy giày đá bóng da tự nhiên có ưu và nhược điểm gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về giày đá bóng da tự nhiên.

Tại sao giày đá bóng bằng chất liệu da tự nhiên không phổ biến như da nhân tạo?

Da tự nhiên là một chất liệu để lấy được là rất kì công. Chính vì vậy giá thành để sở hữu một sản phẩm da tự nhiên là không hề rẻ. Những đôi giày đá bóng da tự nhiên luôn có giá thành khá cao. Thêm một điều nữa đó là giày đá bóng da tự nhiên cũng khá khó để có thể bảo quản.

Chất liệu da tự nhiên

Khi công nghệ hiện đại thì da nhân tạo đã được sản xuất khá dễ dàng và giá thành của nó cũng khá rẻ. Ngoài ra, giày đá bóng da nhân tạo cũng dễ dàng bảo quản hơn nhiều so với da tự nhiên.

Những ưu và nhược điểm của giày đá bóng da tự nhiên

Ưu điểm của giày đá bóng da tự nhiên

Tại sao khó để bảo quản và giá thành thì cao nhưng giày đá bóng da tự nhiên vẫn được các siêu sao làng túc cầu thế giới lựa chọn? Da tự nhiên luôn có được độ mềm mại mà da nhân tạo không có được. Giày đá bóng da tự nhiên sẽ đem lại cho các bạn được cảm giác bóng và trải nghiệm tốt nhất trong khi thi đấu.

Các siêu sao làng túc cầu luôn lựa chọn giày đá bóng da tự nhiên

Nhược điểm của giày đá bóng da tự nhiên

Tuy là chất liệu da mắc tiền nhưng để bảo quản thì không hề dễ dàng. Nhược điểm lớn nhất của da tự nhiên đó là khá kén nước. Độ bền da tự nhiên sẽ bị giảm nếu tiếp xúc lâu với môi trường ẩm ướt hoặc nắng gắt. Ngoài ra chât liệu da tự nhiên rất dễ bị trầy và không được bền như da nhân tạo.

Nhược điểm của giày đá bóng da tự nhiên là rất kén nước

Cách bảo quản giày đá bóng da tự nhiên

Không giặt hoặc ngâm giày trong nước

Như ở trên đã nói thì da tự nhiên là một chất liệu rất kén nước. Chính vì vậy đừng ngâm hoặc giặt giày đá bóng da tự nhiên trong nước. Điều này làm cho độ bền của đôi giày sẽ giảm đi khá nhiều nếu ngâm hoặc giặt giày trong nước.

Tránh sử dụng giày trong môi trường ẩm ướt

Không chỉ kén nước mà chỉ cần môi trường ẩm ướt là có thể ảnh hưởng đến chất lượng của chất liệu da tự nhiên. Chính vì vậy, các bạn hãy chỉ nên sử dụng đôi giày khi thời tiết khô thoáng. Nếu trời mưa thì bạn không nên sử dụng giày đá bóng làm từ chất liệu da tự nhiên.

Tránh để giày ở những nơi có ánh nắng trực tiếp

 Nếu như bạn đã lỡ sử dụng đôi giày trong thời tiết mưa gió thì hãy về và để ở nơi khô thoáng. Tránh ánh nắng trực tiếp vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng phần da tự nhiên.

Xem thêm: 4 thương hiệu giày đá bóng sân cỏ tự nhiên nổi tiếng thế giới

Related Posts

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Khi chọn mua một đôi giày đá bóng thì chắc hẳn chất liệu của Upper sẽ là phần mà nhiều người quan tâm tới nhất. Hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về các chất liệu da sử dụng trên những đôi giày đá bóng.
Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về 3 loại cổ giày đá bóng.
Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Giày đá bóng ở thời điểm hiện tại đã được phát triển với rất nhiều công nghệ, đặc biệt là phần da Upper. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều đã có riêng một bộ phận để nghiên cứu và phát triển các công nghệ da Upper cực kì mềm mại trên giày đá bóng.
So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

Tuy nhiên đa số sản phẩm giày Futsal đều nằm ở phân khúc giá khá cao trên 1 triệu. Nếu bạn muốn tìm một đôi giày Futsal tầm trung thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ so sánh hai mẫu giày Futsal dưới 1 triệu tại hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn.
Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên có những của hàng thể thao bán đồ chính hãng, chất lượng cũng có những của hàng bán hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

Những đôi giày đá bóng Mizuno Monarcida được đánh giá khá cao bởi những người chơi bóng đá phủi tại Việt Nam khi nó mang lại hiệu quả thi đấu khá cao. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida được ưa chuộng nhất hiện nay.