Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Lựa chọn giày đá bóng luôn là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người chơi bóng. Thêm vào đó, giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung lại càng làm cho nhiều người phân vân hơn nữa. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề nên giải này?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về 3 loại cổ giày đá bóng.

Ưu và nhược điểm của các loại giày đá bóng

Giày đá bóng cổ cao

Giày đá bóng cổ cao là loại giày có cổ thun bó cao lên trên qua mắt cá chân người mang. Phần cổ thun này có ưu điểm là giúp tăng độ ôm chân, bảo vệ gót chân người mang. Điều đó giúp bạn có thể tăng tốc, bức tốc nhanh phù hợp với lối chơi kỹ thuật, tốc độ.

Nhược điểm của giày cổ cao đó là khi mang vào khá khó nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen với việc này. Ngoài ra, thời tiết cũng sẽ ảnh hưởng tới việc mang giày đá bóng cổ cao. Đối với thời tiết nắng nóng khi bạn mang giày cổ cao bị bó và khó thoát khí gây cảm giác khá khó chịu. Ngược lại là thời tiết mưa, phần cổ thun sẽ mau chóng thấm nước khiến cho bước chạy của bạn sẽ trở nên nặng nề hơn.

Giày đá bóng cổ cao còn có một nhược điểm nữa là sẽ khiến cổ chân của bạn không được linh hoạt. Nó sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng những kỹ thuật ở phần cổ chân.

Giày đá bóng cổ cao

Giày đá bóng cổ trung

Giày đá bóng cổ trung cũng là loại giày cổ thun nhưng không cao qua mắt cá chân. Phần cổ thun này cũng tạo ra độ ôm vừa phải và khi đi vào cũng dễ dàng hơn nhiều so với phần cổ thun cao.

Đây là loại giày đá bóng có thể nói là không có quá nhiều ưu điểm hay nhược điểm gì quá nổi bật. Cổ giày không quá cao nên việc sử dụng những kỹ thuật ở phân cổ chân sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Đối với thời tiết thì chỉ có trời mưa thì mới ảnh hưởng đến những bước chạy. Do không quá ôm chân nên khả năng thoát khí tốt hơn giày cổ thun cao.

Giày đá bóng cổ trung

Giày đá bóng cổ thấp

Giày đá bóng cổ thấp có lẽ đã quá quen thuộc với những người đam mê bộ môn thể thao vua. Đây là loại giày đá bóng có lịch sử lâu đời nhất. Đối với giày cổ thấp, bạn sẽ thoải mái sử dụng những kỹ thuật phần cổ chân. Tuy nhiên, độ ôm của loại giày này sẽ không được tốt như hai mẫu trên, khá dễ tuột gót khi đang chơi bóng.

Ưu điểm của loại cổ thấp này là khả năng thoát khí cao, thoải mái khi chơi bóng dưới thời tiết nắng nóng. Đối với thời tiết mưa ẩm ướt, nước sẽ khá dễ lọt vào trong gây cảm giác khá khó chịu. Và phần cổ thấp này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi mang vào.

Giày đá bóng cổ thấp

Vậy giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung thì nên chọn loại nào?

Đối với thời tiết ở Việt Nam thì giày đá bóng cổ thấp sẽ thích hợp nhất do có độ thoáng khí cao, đem lại sự thoải mái cho các bạn khi chơi bóng dưới thời tiết nóng ẩm. Nếu bạn là một người thường xuyên chơi bóng vào buổi tối thì giày đá bóng cổ trung cũng là một lựa chọn không tồi.

Ngoài ra, việc chọn giày có thể dựa vào lối chơi của bạn. Nếu bạn là người có lối chơi tốc độ cần một đôi giày ôm chân thì giày cổ cao là lựa chọn khá tuyệt vời. Ngược lại, lối chơi của bạn là cầm trịch, kỹ thuật cần sử dụng nhiều đến cổ chân thì giày đá bóng cổ thấp sẽ được ưu tiên. Cuối cùng là giày đá bóng cổ trung sẽ phù hợp với các bạn cần dung hòa hai lối chơi này.

Tuy vậy thì việc chọn giày không quá khắt khe và bắt buộc. Bạn có thể lựa chọn một đôi giày theo sở thích của bạn để đem lại cảm giác thoải mái nhất khi chơi bóng.

Xem thêm: Các thương hiệu giày bóng đá phủi phổ biến

Related Posts

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Khi chọn mua một đôi giày đá bóng thì chắc hẳn chất liệu của Upper sẽ là phần mà nhiều người quan tâm tới nhất. Hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về các chất liệu da sử dụng trên những đôi giày đá bóng.
Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Giày đá bóng ở thời điểm hiện tại đã được phát triển với rất nhiều công nghệ, đặc biệt là phần da Upper. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều đã có riêng một bộ phận để nghiên cứu và phát triển các công nghệ da Upper cực kì mềm mại trên giày đá bóng.
So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

Tuy nhiên đa số sản phẩm giày Futsal đều nằm ở phân khúc giá khá cao trên 1 triệu. Nếu bạn muốn tìm một đôi giày Futsal tầm trung thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ so sánh hai mẫu giày Futsal dưới 1 triệu tại hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn.
Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên có những của hàng thể thao bán đồ chính hãng, chất lượng cũng có những của hàng bán hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

Những đôi giày đá bóng Mizuno Monarcida được đánh giá khá cao bởi những người chơi bóng đá phủi tại Việt Nam khi nó mang lại hiệu quả thi đấu khá cao. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida được ưa chuộng nhất hiện nay.
Top những dòng giày đá bóng nhẹ của các thương hiệu đình đám

Top những dòng giày đá bóng nhẹ của các thương hiệu đình đám

Mỗi thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hầu hết đều sẽ có các dòng giày đá bóng trọng lượng nhẹ tiêu biểu. Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top những đôi giày đá bóng trọng lượng nhẹ tiêu biểu của các thương hiệu.