Giày cầu lông có cần thiết hay không?

Giày cầu lông có cần thiết hay không?

Trong môn cầu lông thì vợt có lẽ là thứ mà những người chơi thường quan tâm tới. Nhưng có một vật dụng cũng rất quan trọng nếu bạn là một người đam mê môn thể thao này đúng nghĩa, đó là giày cầu lông.

Giày cầu lông là một trong những vật dụng rất quan trọng đối với một người thi đấu cầu lông. Nó có thể ảnh hưởng đến trận đấu và sự an toàn của đôi chân bạn.

Giày cầu lông có cần thiết hay không?

Có nhiều ý kiến cho rằng chơi cầu lông không nhất thiết phải có giày cầu lông. Chỉ cần một đôi giày Thượng Đình là có thể chơi cầu lông thậm chí có nhiều bạn đi chân không vì không tốn chi phí hoặc mua với giá rất rẻ.

Điều đó cũng không hoàn toàn sai nhưng nếu bạn thực sự đam mê và muốn chơi cầu lông đúng nghĩa thì nó sẽ không thể đảm bảo an toàn cho đôi chân của bạn. Bạn có thể gặp phải những chấn thương ở phần chân do cường độ di chuyển cao trong cầu lông. Nhưng nếu bạn chỉ đánh cầu lông nhẹ nhàng ngoài công viên thì có một đôi giày cầu lông sẽ tốt cho bạn, còn không thì cũng không sao cả.

Những tình huống dừng đột ngột rất dễ gây ra chấn thương phần cổ chân

Những lợi ích của giày cầu lông

Nhiều hãng thể thao nổi tiếng chuyên về cầu lông không phải họ chỉ làm ra những đôi giày cầu lông để tăng doanh thu. Họ sản xuất ra những đôi giày cầu lông để giúp cho người chơi an toàn hơn và có thể thi đấu hoặc tập luyện một cách tốt nhất. Vì thế những đôi giày cầu lông cũng đem lại lợi ích cho người chơi.

Giảm thiểu tối đa các chấn thương trong quá trình luyện tập hoặc thi đấu

Cầu lông là một môn thể thao có cường độ di chuyển cao, các tình huống dừng đột ngột và nhảy rất dễ gây ra những chấn thương như lật cổ chân, lật sơ mi, …

Giày cầu lông với thiết kế có nhiều công nghệ ở phần đế giày giúp cho cổ chân các bạn vững chắc hơn, giảm thiểu tối đa chấn thương. Phần lót giày cầu lông có độ dày và êm đem lại cảm giác tiếp đất nhẹ nhàng khi thực hiện những cú nhảy đập.

Giày cầu loogn giúp bạn tự tin hơn trong những pha nhảy đập

Độ bền cao và giảm thiểu được chi phí

Những đôi giày cầu lông chính hãng luôn có một độ bền cao. Từ những đường chỉ, keo chắc chắn đảm bảo được độ bền và thẩm mĩ cho đôi giày. Những đôi giày cầu lông luôn có chất lượng cao và tương xứng với số tiền bạn bỏ ra cho nó.

Giày cầu lông chính hãng có độ bền cao và đẹp mắt

Nếu bạn mua một đôi giày Thượng Đình thì bạn có thể chơi 3 – 6 tháng là sẽ phải mua một đôi mới. Nhưng khi có một đôi giày cầu lông chính hãng bạn có thể đi nó trong vòng 1 – 2 năm. Từ đó có thể thấy chi phí dành cho cầu lông của bạn sẽ giảm được rất nhiều.

Đó là một vài lợi ích cho thấy giày cầu lông rất cần thiết trong môn thể thao này. Hy vọng các bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích để hạn chế được tối đa chấn thương khi chơi cầu lông.

Xem thêm: Các loại quấn cán vợt cầu lông

Related Posts

Tìm hiểu về bộ môn cầu lông

Tìm hiểu về bộ môn cầu lông

Trong bài viết này, Thethaophui.vn sẽ cho bạn thêm những thông tin để tìm hiểu thêm về bộ môn cầu lông.
Những công nghệ giày cầu lông cực kì hữu ích dành cho các tay vợt

Những công nghệ giày cầu lông cực kì hữu ích dành cho các tay vợt

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một vài công nghệ giày cầu lông cực kì hiện đại và trợ giúp cho người chơi trong quá trình thi đấu.
Top 5 hãng giày cầu lông chất lượng

Top 5 hãng giày cầu lông chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu giày cầu lông chất lượng với nhiều mức giá cho người chơi lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 hãng giày cầu lông chất lượng.
Top 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới

Top 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới

Với sự phát triển đó thì các giải đấu chuyên nghiệp ra đời và các hãng vợt cầu lông nổi tiếng đã được thành lập. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới.
Những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có

Những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết được những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có để chơi tốt được bộ môn cầu lông.
Các phân khúc giá vợt cầu lông hiện nay

Các phân khúc giá vợt cầu lông hiện nay

Trong bài viết này, Thethaophui.vn sẽ chia sẻ cho các bạn về những phân khúc giá vợt cầu lông trên thị trường hiện nay.