Găng tay thủ môn có xương hay không xương tốt hơn?

Găng tay thủ môn có xương hay không xương tốt hơn?

Nếu bạn chơi ở vị trí người gác đền thì chắc chắn sẽ có những thắc mắc về găng tay thủ môn. Hiện nay, găng tay thủ môn thường có 2 loại có xương hoặc không xương.

Găng tay là một vật cực kì quan trọng của các thủ môn trong bóng đá hiện đại. Và một câu hỏi được nhiều người thắc mắc đó là nên sử dụng găng tay có xương hay không xương?

Khung xương trong găng tay thủ môn là gì?

Khung xương hay Fingersave có thể hiểu đơn giản là một bộ phận ở trong đôi găng tay thủ môn, giúp bảo vệ các ngón tay khỏi những chấn thương trong quá trình cản phá hoặc bắt bóng. Khung xương sẽ giúp giảm lực bẻ các ngón tay ra phía sau và trên những đôi găng có công nghệ hiện đại thì sẽ giúp ngón tay của bạn linh hoạt theo các hướng khác.

Thiết kế khung xương cho găng tay thủ môn

Khung xương là một thành phần không bắt buộc phải có ở trong một đôi găng tay thủ môn. Hầu hết những đôi găng tay của các thủ thành chuyên nghiệp thì khung xương có thể linh động trong việc tháo rời hoặc giữ lại một số ngón mà bạn cần bảo vệ.

Đây là một bộ phận nhằm giúp người chơi ở vị trí thủ môn có thể tránh được chấn thương từ những cú sút căng, lực mạnh của các cầu thủ tấn công.

Vậy có nên sử dụng găng tay có khung xương?

Việc sử dụng một đôi găng tay thủ môn có xương hay không xương còn phụ thuộc vào một vài yếu tố.

Điều đầu tiên dĩ nhiên là sự an toàn cho các ngón tay của bạn. Nếu bóng đá đối với bạn chỉ là môn thể thao để rèn luyện, nâng cao sức khỏe sau những giờ làm việc mệt mỏi thì thethaophui.vn khuyên bạn nên tậu cho mình một đôi găng tay có xương. Nó sẽ giúp cho bạn yên tâm chơi bóng mà không cần phải lo lắng đến việc chấn thương làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của bản thân.

Găng tay thủ môn có khung xương linh động

Thứ hai, nếu bạn là một thủ môn trẻ thì nên sử dụng găng tay có xương vì kinh nghiệm trận mạc của bạn chưa đủ, nó có thể dẫn đến chấn thương ngoài mong muốn với một đôi găng không xương.

Và tiếp theo, đó là nếu bạn có những ngón tay mỏng manh dễ bị thương hay đã từng có những chấn thương ở vùng ngón tay thì hãy chọn đôi găng có xương, nó sẽ bảo vệ và bạn sẽ có được sự yên tâm trong các trận đấu.

Vậy tại sao lại có găng tay không xương?

Sau khi đọc xong phần trên thì bạn hẳn sẽ có suy nghĩ rằng “Tại sao lại có găng tay không xương?”, “Găng tay không xương để làm gì?”, “Tại sao lại tách khung xương ra khỏi găng tay thủ môn?”.

Găng tay không xương hay có xương thì mỗi loại sẽ có nhược điểm, ưu điểm nổi bật riêng của nó. Vậy ưu điểm của găng tay không xương là gì?

Các bạn cứ thử tưởng tượng đeo một đôi găng tay có xương thì khi cầm bóng chắc chắn sẽ cảm thấy đơ cứng, không thoải mái khi cử động các ngón tay, cho dù đó có là đôi găng có công nghệ khung xương mới nhất thì cảm giác đó vẫn còn.

Hầu hết những thủ thành thi đấu chuyên nghiệp lâu năm thì họ sẽ lựa chọn một đôi găng không xương vì nó đem lại cảm giác thoải mái và linh hoạt, kiểm soát bóng dễ dàng hơn.

Kiểm soát bóng dễ dàng hơn với găng tay thủ môn không xương

Hy vọng bài viết này có thể giúp những bạn chơi ở vị trí thủ môn có thể hiểu thêm và chọn được cho mình một đôi găng phù hợp để luyện tập cà chơi bóng.

Xem thêm: Kỹ Thuật Thủ Môn Bắt Bóng Trong Bóng Đá

Related Posts

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Khi chọn mua một đôi giày đá bóng thì chắc hẳn chất liệu của Upper sẽ là phần mà nhiều người quan tâm tới nhất. Hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về các chất liệu da sử dụng trên những đôi giày đá bóng.
Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về 3 loại cổ giày đá bóng.
Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Giày đá bóng ở thời điểm hiện tại đã được phát triển với rất nhiều công nghệ, đặc biệt là phần da Upper. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều đã có riêng một bộ phận để nghiên cứu và phát triển các công nghệ da Upper cực kì mềm mại trên giày đá bóng.
So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

Tuy nhiên đa số sản phẩm giày Futsal đều nằm ở phân khúc giá khá cao trên 1 triệu. Nếu bạn muốn tìm một đôi giày Futsal tầm trung thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ so sánh hai mẫu giày Futsal dưới 1 triệu tại hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn.
Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên có những của hàng thể thao bán đồ chính hãng, chất lượng cũng có những của hàng bán hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

Những đôi giày đá bóng Mizuno Monarcida được đánh giá khá cao bởi những người chơi bóng đá phủi tại Việt Nam khi nó mang lại hiệu quả thi đấu khá cao. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida được ưa chuộng nhất hiện nay.