“Feeding The Post” – Kỹ Thuật Bóng Rổ Bạn Phải Biết

“Feeding The Post” - Kỹ Thuật Bóng Rổ Bạn Phải Biết

“Feeding The Post” – Phối hợp và ghi điểm nhanh

Xin chào quý độc giả của TheThaoPhui.vn, Bóng rổ là môn thể thao phối hợp tập thể nên sự phối hợp trong tập thể đó sẽ tạo nên chiến thắng của đội bóng. “Feeding the Post” là một trong những kỹ năng để đội bóng phối hợp ghi điểm dễ dàng hơn.

“Feeding the Post” có thể hiểu nôm na là đường chuyền đi thẳng vào khu vực cấm địa tạo cơ hội cho các cầu thủ đánh trong như Center (C) hoặc Power Forward (PF) hoạt động.

Có thể hiểu Feeding the post là kĩ năng chuyền bóng đi thẳng vào khu vực cấm địa đến những cầu thủ đánh bóng trong khu trung tâm Center (C) hay PF – Power foward để ghi bàn nhanh chóng và dứt điểm. Đây cũng là một kĩ năng quan trọng cho PG gây nguy hiểm cho đối phương. Các bạn theo dõi kĩ bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về kĩ năng này.

“Feeding The Post”

Trước tiên, bạn cần xác định được vị trí người chơi trên sân bao gồm:

  • Huấn luyện viên hay cầu thủ ở vị trí đấu ( Top of the long )
  • Một trung phong bên cạnh những người phòng thủ
  • Hậu về và những người phòng thủ.

Huấn luyện viên hoặc cầu thủ sẽ đứng ở vị trí Top of the long và chuyền bóng đến cho hậu vệ.Bên cạnh đó, trung phong di chuyển từ vùng Block sẽ theo hướng Elbow nhận bóng và người phòng thủ luôn trong tư thế sẵn sàng nhận bóng ở vị trí của mình. Trung phong sẽ nhận bóng từ hậu vệ và cố gắng tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Những kiểu chuyền bóng thông thường để có nhiều cơ hội dẫn bóng vào trong:

Chuyền 1 tay: Là kiểu chuyền bóng chuyền 1 tay từ sau lưng dẫn bóng đến trung phong.

Chuyền bóng 2 tay: Sẽ chậm hơn so với bên trên và sử dụng lực vấy từ cổ tay nhiều hơn so với sử dụng bằng cánh tay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số kiểu chuyền bóng khác như eye fack, ball fake hay no block pass để hiệu quả và nhanh chóng ghi bàn hơn.

  • Ball fake là chiến thuật lừa bóng chuyền từ hướng này bằng cách đánh mắt nhưng thực tế lại thực hiện chuyền bóng sang hướng hay vị trí khác gây bất ngờ cho đối phương.
  • Eye fake là đánh lừa đối phương bằng mắt khi tay chuyền ngược hướng với dự định chuyên bóng.
  • No block pass nghe có vẻ khá giống với eye fake là trong quá trính chuyền bóng không hề để tâm hay đánh mắt đến đối tượng là mục tiêu chuyền đến.

Sự kết hợp từ nhiều động tác sẽ gây đánh lạc hướng đối phương và đưa bống tới mục đích hiệu quả hơn. Tùy vào từng trường hợp mà sử dụng chúng một cách linh hoặt và vận dụng tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Related Posts

NBA Bubble (Bong bóng NBA) là gì?

NBA Bubble (Bong bóng NBA) là gì?

Vậy “NBA Bubble” là gì? Và cụm từ này có ý nghĩa như thế nào trong bóng rổ? Nếu bạn thường xuyên theo dõi NBA có lẽ sẽ không quá xa lạ với cụm từ này. Còn nếu không thì hãy tiếp tục với bài viết để có thêm nhiều thông tin về “NBA Bubble”.
Những điều luật cơ bản trong bóng rổ

Những điều luật cơ bản trong bóng rổ

Những điều luật cơ bản trong bóng rổ như: số lượng vận động viên thi đấu, thời gian thi đấu, cách tính điểm, cách di chuyển, giới hạn thời gian,… là những luật sẽ được giới thiệu trong bài viết này.
Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao trong bóng rổ

Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao trong bóng rổ

Nhồi bóng là một trong những kỹ thuật bóng rổ cơ bản mà bất kỳ ai muốn chơi tốt cũng đều cần thành thạo. Ngay cả đối với những cầu thủ chuyên nghiệp, họ cũng đều phải tập luyện kỹ năng này thường xuyên mỗi ngày.
Những yếu tố giúp bạn trở thành một cao thủ bóng rổ

Những yếu tố giúp bạn trở thành một cao thủ bóng rổ

Những người ghi bàn nhiều hơn sẽ kiểm soát bóng tốt hơn. Chính vì thế, nếu bạn muốn được mọi người công nhận là một cao thủ bóng rổ như James Harden, Kevin Durant, Stephen Curry thì ngay bây giờ hãy đọc bài viết này của chúng tôi.
Lịch sử hình thành và phát triển giải VBA

Lịch sử hình thành và phát triển giải VBA

VBA là viết tắt của Vietnam Basketball Association (giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam). Đây là một mô hình giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp quốc gia Việt liên minh được ra mắt vào năm 2016.
Luật thi đấu bóng rổ 3x3 mới nhất

Luật thi đấu bóng rổ 3×3 mới nhất

Luật bóng rổ 3×3 hay còn gọi là luật bóng rổ nửa sân được quy định bởi Liên đoàn bóng rổ quốc tế FIBA. Dưới đây là bản chính thức mới nhất, chính xác nhất của luật bóng rổ này.