Cách chọn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên chuẩn nhất

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên chuẩn nhất

Bóng đá sân cỏ tự nhiên 11 người có lẽ đang là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong giới phủi tại Việt Nam thì những trận đấu bóng đá trên sân cỏ tự nhiên cũng có rất nhiều. Bạn đang muốn chơi đá bóng trên sân cỏ tự nhiên vậy thì phải chọn giày như thế nào?

Câu hỏi trên là thắc mắc của khá nhiều người mới bước vào đá bóng trên sân cỏ tự nhiên. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được đôi giày đá bóng sân cỏ tự nhiên chuẩn nhất.

Đặc trưng của sân đá bóng cỏ tự nhiên

Sân bóng cỏ tự nhiên có đặc trưng đó là mặt sân là đất mềm, xốp vì để trồng cỏ tự nhiên. Vì mặt sân mềm và xốp nên việc chơi bóng hay thi đấu trên sân cỏ tự nhiên ban cần phải có được đôi giày phù hợp. Và để có được đôi giày phù hợp nhất trên sân cỏ tự nhiên thì bạn nên lưu tâm tới những yếu tố sau.

Size và form giày

Size và form giày có lẽ là điều quan trọng nhất khi chọn một đôi giày đá bóng nói chung. Nếu không chọn đúng size và form thì rất khó để bạn có thể chơi hết mình trên sân vì nó đem đến sự khó chịu cho đôi chân.

Size và form giày là điều rất quan trọng khi chọn giày đá bóng

Đầu tiên phải nói đến size giày. Để chọn được đôi giày vừa với chiều dài đôi chân thì bạn phải chọn đúng size. Nếu một đôi giày quá chật sẽ khiến bạn gặp chấn thương ở các đầu ngón chân và sẽ không thể chơi bóng một cách thoải mái được. Ngược lại, một đôi giày dư mũi sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong các pha xử lí bóng, sút bóng hoặc chích mũi giày.

Xem thêm: Cách đo, chọn size giày và bảng quy đổi size giày bóng đá chuẩn nhất

Về phần form giày nó sẽ ảnh hưởng đến bề ngang chân của bạn. Nếu bạn có form chân bè thì những đôi giày đá bóng của các hãng Châu Á rất phù hợp với bạn như giày Pan, giày Mizuno. Còn form chân bạn thuộc dang thon thì những có những hãng của Châu Âu như giày Nike, giày Adidas, giày Mitre. Còn nếu form chân trung bình thì bạn có thể chọn những đôi của hãng giày Akka, giày Jogarbola, giày Kamito.

Xem thêm: Các loại form giày đá bóng

Đế giày

Chọn đúng đế giày là điều rất quan trọng để có thể chơi bóng đạt hiệu quả cao nhất trên sân cỏ tự nhiên. Giày bóng đá sân có tự nhiên cần phải có đế với loại đinh phù hợp để có thể bám sân tốt nhất.

FG, AG là hai loại đế phù hợp nhất cho sân cỏ tự nhiên vì nó đem lại độ bám tốt kể cả khi sân khô thoáng hay ẩm ướt.

Giày đế AG phù hợp cho sân cỏ tự nhiên

Với đế TF thì bạn vẫn có thể chơi ở trên những sân có độ cao cỏ thấp và mặt sân phải khô thoáng.

IC (đế bằng) là loại mặt đế không thể chơi được trên sân cỏ tự nhiên vì nó không có đinh để tạo độ bám. Đế IC là loại đế của giày Futsal và được chơi ở những mặt sân bằng phẳng.

Giá thành của đôi giày  

Cuối cùng đó là giá thành của đôi giày đá bóng sân cỏ tự nhiên. Những đôi giày sân cỏ tự nhiên thường sẽ có giá thành cao hơn một chút so với những đôi giày sân cỏ nhân tạo hay Futsal. Nhưng vẫn có những đôi giày đá bóng giá rẻ dành cho sân cỏ tự nhiên.

Những đôi giày đế FG, AG đá sân cỏ tự nhiên giá rẻ (200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ) ngoài chợ nhưng có chất lượng rất kém. Những đôi giày này bạn đá chỉ tầm 4 – 5 trận là đế sẽ bung keo và đương nhiên sẽ không có bảo hành.

Nhưng vẫn có những đôi giày đá bóng sân cỏ tự nhiên giá rẻ chính hãng và bạn đương nhiên sẽ được bảo hành. Đây là sự lựa chọn rất phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên khi muốn chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên. Giày đá bóng Pan đế AG cũng là sự lựa chọn khá tốt với mức giá trung bình và có chất lượng khá tốt.

Pan Patriot - giày đá bóng sân cỏ tự nhiên giá sinh viên chính hãng

Nike, Adidas là những hãng giày thể thao cũng như đá bóng nổi tiếng thế giới nhưng các đôi giày của họ có giá thành khá cao (trên 1.000.000 VNĐ). Nếu bạn chơi chuyên nghiệp hoặc có điều kiện thì đây là lựa chọn khá tuyệt vời.

Tổng kết

Để chơi đá bóng trên sân cỏ tự nhiên thì bạn nên chọn một đôi giày đế FG hoặc AG với size và form phù hợp. Và cuối cùng bạn nhớ chọn một đôi với giá thành phù hợp với túi tiền của mình nhé!

Related Posts

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Tìm hiểu về các chất liệu da giày đá bóng

Khi chọn mua một đôi giày đá bóng thì chắc hẳn chất liệu của Upper sẽ là phần mà nhiều người quan tâm tới nhất. Hãy cùng với Thethaophui.vn tìm hiểu về các chất liệu da sử dụng trên những đôi giày đá bóng.
Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung nên chọn loại nào?

Giày đá bóng cổ cao, cổ thấp và cổ trung, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về 3 loại cổ giày đá bóng.
Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Các công nghệ da Upper mềm mại trên giày đá bóng

Giày đá bóng ở thời điểm hiện tại đã được phát triển với rất nhiều công nghệ, đặc biệt là phần da Upper. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều đã có riêng một bộ phận để nghiên cứu và phát triển các công nghệ da Upper cực kì mềm mại trên giày đá bóng.
So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

So sánh ba mẫu giày Futsal với mức giá tầm trung ở Yousport.vn

Tuy nhiên đa số sản phẩm giày Futsal đều nằm ở phân khúc giá khá cao trên 1 triệu. Nếu bạn muốn tìm một đôi giày Futsal tầm trung thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ so sánh hai mẫu giày Futsal dưới 1 triệu tại hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn.
Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên có những của hàng thể thao bán đồ chính hãng, chất lượng cũng có những của hàng bán hàng nhái, kém chất lượng. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 cửa hàng thể thao chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

4 đôi giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida HOT nhất hiện nay

Những đôi giày đá bóng Mizuno Monarcida được đánh giá khá cao bởi những người chơi bóng đá phủi tại Việt Nam khi nó mang lại hiệu quả thi đấu khá cao. Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc dòng Monarcida được ưa chuộng nhất hiện nay.