Cách chọn găng tay tập Gym phù hợp

Cách chọn găng tay tập Gym phù hợp

Tập gym là một trong những môn thể thao tăng cường sức khỏe và săn chắc cơ thể được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đối với những bạn lựa chọn môn thể thao này cần biết cách mua găng tay tập Gym cho phù hợp. Sau đây là một vài hướng dẫn bạn cách mua cho mình một đôi găng tay như ý.

Một đôi găng tay tập Gym phù hợp sẽ hỗ trợ và giúp bạn tránh được những chấn thương không mong muốn trong quá trình tập

CÁC LOẠI GĂNG TAY TẬP GYM

Ngoài quần, áo thể thao thì găng tay tập Gym là một phụ kiện đi kèm với bạn trong suốt quá trình tập luyện, giúp bảo vệ cho đôi tay. Một đôi găng tay tốt sẽ giúp cho bạn luyện tập, tăng cường sức chịu đựng của đôi tay, giúp tay bạn không bị chai sạn hay tróc da trong quá trình tập luyện.

Găng tay tập Gym - phụ kiện thể thao cần thiết với Gymer

Vì vậy, một đôi găng tay tập gym tốt là phụ kiện cần thiết bên cạnh mỗi gymer. Đối với người mới thì việc lựa chọn găng tay phù hợp và mua ở đâu sẽ là vấn đề thắc mắc chung.

Hiện nay có 2 loại găng tay tập Gym chủ yếu là:

  • Găng tay làm bằng da: Bền và chắc chắn, nhưng nhược điểm lại không thấm hút mồ hôi tốt, sau một thời gian da sẽ không còn mềm. Loại này ít màu sắc và mẫu mã đa dạng và đặc biệt giá thành lại khá cao.
  • Găng tay tập gym bằng vật liệu tổng hợp: loại này rất đa dạng mẫu mã và kiểu dáng, chất lượng đang được phát triển tùy theo giá cả và khả năng thấm hút mồ hôi. Đây là loại được nhiều người ưa chuộng nhất.

NÊN MUA LOẠI NÀO?

Tùy theo cá nhân mỗi người mà có thể lựa chọn cho mình một đôi găng tay tập Gym tùy ý. Tuy vậy, một số tiêu chí sau sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn

  • Một đôi găng tay tập gym từ vật liệu tổng hợp vẫn được đa số Gymer ưa dùng hơn vì mẫu mã đa dạng và giá thành lại rẻ. Bạn vẫn có thể lựa chọn những đôi găng tay từ chất liệu tổng hợp với chất lượng tốt, bền và bảo vệ cao hơn, đồng nghia giá thành cũng cao hơn.
  • Bạn nên cân nhắc khi chọn loại găng tay có dây quấn vì loại này tốn khá nhiều thời gian khi sử dụng và độ linh hoạt không tốt.
  • Găng tay cũng có nhiều kiểu dáng như cụt ngón, kín ngón. Loại găng tay cụt ngón vẫn có thể bảo vệ đôi tay và giảm tụ mồ hôi, giúp đôi tay linh hoạt hơn. Loại kín ngón bảo vệ tốt nhưng khó linh hoạt dễ tích tụ mồ hôi và khó khăn khi tập.

Lựa chọn đôi găng tay tập Gym phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái trong quá trình tập luyện

Bạn cần lựa chọn một đôi găng tay tập gym không quá chật hoặc không quá lỏng, sao cho vừa khít ôm trọn bàn tay. Một đôi găng tay lỏng sẽ có nguy cơ lớn dẫn tới thương tích không đáng có khi tập do bạn có thể mất kiểm soát và dễ tuột khi nắm tạ hay xà.

Loại găng tay tập Gym có miếng dán cố định cổ tay có thể điều chỉnh và bám chắc tay hãy lựa chọn đôi găng đó. Chúng có thể bảo vệ cổ tay cho bạn tốt hơn. Bạn nên chọn đôi găng có dây đai dễ dàng điều chỉnh sao cho khít với đôi bàn tay mình. Còn khi bạn thường xuyên bị căng cổ tay thì hãy mua loại có hỗ trợ ở cổ tay để thoải mái điều chỉnh cho cổ tay và cẳng tay nhé.

GIÁ THÀNH CỦA GĂNG TAY TẬP GYM

Găng tay tập gym có nhiều kiểu dáng, chất liệu, mẫu mã và phụ kiện đa dạng nên giá cả cũng rất nhiều giá khác nhau. Đa phần các cửa hàng bán dụng cụ, phụ kiện tập Gym bạn dễ dàng tìm thấy đôi găng tay tập gym dao dộng từ 40.000 đến 100.000 đồng.

Nhưng nếu bạn có nhiều kinh tế hơn có thể lựa chọn loại găng tay cao cấp hơn từ 400.000 đến 1.000.000 đồng, tất nhiên chất lượng sẽ tốt hơn. Để đảm bảo ngoài giá cả bạn nên mua găng tay tập gym hay các vật dụng khác tại các cửa hàng có uy tín.

Hãy chọn cho mình đôi găng tay phù hợp nhất

Yousport đã hướng dẫn bạn cách mua găng tay tập gym phù hợp và hiệu quả nhất đối với các bạn vừa mới tập hay lâu dài. Bên cạnh những đôi găng tay, bạn cũng nên trang bị các phụ kiện khác để giúp cho việc tập luyện thoải mái. Sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi tập luyện giúp bạn đạt hiệu quả tối đa.

Xem thêm: Cách chọn quần áo tập GYM cho Nam

Related Posts

Top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020

Top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020

Vào nửa đầu năm 2020 thì có rất nhiều đôi giày chạy bộ mới được cho ra mắt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020.
Top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới

Top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới

Những thương hiệu quần áo tập Gym hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới.
Những phụ kiện thể thao nên có khi tập Gym

Những phụ kiện thể thao nên có khi tập Gym

Với môn thể thao nào cũng vậy, phụ kiện thể thao là những dụng cụ cần thiết để có thể hỗ trợ và giúp người chơi tránh được những chấn thương trong khi tập luyện cũng như thi đấu.
Những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam

Những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam được nhiều người lựa chọn.
Những phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam

Những phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam

Hãy cùng Thethaophui.vn điểm qua những hệ thống phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam.
Top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020

Top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020

Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020.