5 bài tập Cardio đơn giản giúp tăng sức đề kháng tại nhà

5 bài tập Cardio đơn giản giúp tăng sức đề kháng tại nhà

Cardio là gì?

Cardio là những bài tập thể dục với nhiều mức cường độ khác nhau từ thấp đến cao. Những lợi ích mà Cardio mang lại rất nhiều, một trong số đó là giúp tăng sức đề kháng để tránh được những bệnh do virus gây ra như cảm cúm hay nguy hiểm hơn là viêm phổi do virus Covid-19.

Có rất nhiều bài tập Cardio với nhiều cường độ và có thể tập ở mọi nơi. Bài viết này, Thethaophui.vn sẽ tổng hợp cho các bạn 5 bài tập Cardio tại nhà giúp nâng cao sức đề kháng.

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng là khả năng ngăn ngừa, phòng vệ chống lại những tác nhân xâm nhập vào cơ thể của con người, điển hình như virus, vi khuẩn, kí sinh trùng, … Chúng có thể gây những bệnh lí khiến cơ thể suy nhược và mệt mỏi, từ đó hệ miễn dịch cũng trở nên yếu dần dễ dàng mắc những bệnh truyền nhiễm.

Sức đề kháng của cơ thể

Sức đề kháng được chia thành 2 loại chính đó là sức đề kháng tự nhiên và sức đề kháng thu được.

Vậy làm sao để tăng sức đề kháng?

Ăn uống đầy đủ, lành mạnh, uống nhiều nước, bổ sung Vitamin C là những cách giúp các bạn tăng sức đề kháng. Nhưng nếu các bạn muốn sức đề kháng của bản thân được cải thiện hơn nữa để giảm thiểu tối đa việc mắc phải những bệnh truyền nhiễm thì tập thể dục thể thao là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu.

Tập thể dục thể thao thường xuyên giúp tăng sức đề kháng

Có rất nhiều bài tập Cardio từ đơn giản cho đến nâng cao phù hợp với mọi lứa tuổi. Và những bài tập này là những bài tập rất hữu hiệu trong viêc tăng cao sức đề kháng của cơ thể.

5 bài tập Cardio đơn giản tại nhà giúp cải thiện sức đề kháng

Chạy bước nhỏ, nâng cao đùi, gót chạm mông

Đây là một bài tập chắc cũng đã quá quen thuộc với mọi người. Các bạn có thể sử dụng bài tập Cardio này để khởi động cho những bài tập tiếp theo. Nó sẽ giúp cho các cơ, xương, khớp được làm quen để chuẩn bị cho những bài tập nặng hơn.

Nếu không có không gian quá rộng các bạn có thể tập chạy tại chỗ. Với bài này, chúng ta sẽ tập 3 hiệp và 30 giây cho mỗi hiệp.

Nhảy dây tại chỗ

Chỉ một dụng cụ đơn giản đó là dây nhảy cùng với một khoảng không gian nhỏ là bạn có thể luyện tập bài Cardio này. Đây là một bài tập không chỉ giúp bạn tăng sức đề kháng mà còn nâng cao sức khỏe tim mạch của bạn.

Nhảy dây tại chỗ

Ở bài tập này, những bạn mới thì có thể tập 3 hiệp và nhảy liên tục từ 30 giây – 1 phút cho một hiệp. Đối với những bạn đã quen thì tập 5 hiệp và từ 2 – 3 phút một hiệp.

Hít đất, chống đẩy

Là một bài tập có thể gọi là kinh điển đối với dân tập thể hình. Với bài tập này, bạn nên tập từ 3 – 5 hiệp và 10 lần một hiệp với những người mới, 30 lần một hiệp với những bạn đã tập lâu.

Hít xà đơn

Nói đến hít đất, chống đẩy thì không thể không nhắc đến xà đơn. Đây là cũng là một bài tập kinh điển của các gymer. Với bài hít xà đơn thì các bạn tập 3 – 5 hiệp, mỗi hiệp 5 – 10 lần lên xà.

Squat

Một bài tập rất thích hợp cho các bạn nữ nếu muốn có một cơ thể đẹp. Squat là một bài tập cơ bản trong bộ môn thể hình, nó giúp cho người tập vừa tăng sức đề kháng vừa đem lại một dáng vóc chuẩn hơn cho cơ thể.

Squat cũng không cần phải có không gian lớn vì đây là một bài tập tại chỗ. Đối với bài tập này, các bạn nên tập 3 – 5 hiệp, mỗi hiệp tập liên tục từ 2 – 3 phút. Nếu các bạn muốn nâng cao hơn thì có thể đeo thêm tạ để Squat.

Squat

Đó là 5 bài tập khá đơn giản cho các bạn có thể luyện tập giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, những bài tập này cũng giúp cho tim của các bạn khỏe mạnh, tránh được những bệnh lý về tim mạch, huyết áp.

Xem thêm: Cardio là gì? Những lợi ích khi tập Cardio

Related Posts

Top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020

Top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020

Vào nửa đầu năm 2020 thì có rất nhiều đôi giày chạy bộ mới được cho ra mắt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 7 đôi giày chạy bộ tốt nhất nửa đầu năm 2020.
Top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới

Top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới

Những thương hiệu quần áo tập Gym hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 thương hiệu quần áo tập Gym HOT nhất thế giới.
Những phụ kiện thể thao nên có khi tập Gym

Những phụ kiện thể thao nên có khi tập Gym

Với môn thể thao nào cũng vậy, phụ kiện thể thao là những dụng cụ cần thiết để có thể hỗ trợ và giúp người chơi tránh được những chấn thương trong khi tập luyện cũng như thi đấu.
Những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam

Những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam được nhiều người lựa chọn.
Những phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam

Những phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam

Hãy cùng Thethaophui.vn điểm qua những hệ thống phòng tập Gym lớn và nổi tiếng tại Việt Nam.
Top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020

Top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020

Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 đôi giày tập Gym tốt nhất năm 2020.