Cách chơi bóng rổ an toàn cho trẻ em

Cách chơi bóng rổ an toàn cho trẻ em

Những lưu ý khi cho trẻ em chơi bóng rổ

Ai cũng biết rằng bóng rổ là một môn thể thao phổ biến cho cả nam và nữ từ tuổi đi học đến thanh niên. Tuy nhiên, bóng rổ cũng gắn liền với những chấn thương trên cơ thể.

Những chấn thương phổ biến bao gồm: bong gân và trầy sát xảy ra chủ yếu ở các bộ phận như mắt cá chân, đầu gối. Các bé gái cũng có tỷ lệ chấn thương nghiêm trọng cao hơn các bé trai.

Chuẩn bị phụ kiện chơi bóng rổ 

Trước khi cho bé chơi bóng rổ, hãy chuẩn bị cho bé những phụ kiện như:

 • Giày bóng rổ: Giày bóng rổ có thể giảm chấn thương mắt cá chân, bàn chân và chân của các bé. Khi chọn giày, hãy chọn những đôi giày có đế chắc chắn, không trơn trượt và phải có kích cỡ phù hợp, được buộc chắc chắn mọi lúc trong khi chơi. Không bao giờ sử dụng những đôi giày hở mũi, guốc hoặc giày cao gót (nghe có vẻ vô lý nhưng điều đó được biết là đã xảy ra).
 • Các cầu thủ nhí nên xem xét mặc một chiếc quần short thể thao hỗ trợ bên dưới quần short bóng rổ của họ. Đọc thêm tại sao các cầu thủ NBA mặc quần bó sát bên trong quần short của họ để biết lý do vì sao bạn nên làm điều này cho con của mình.
 • Miếng bảo vệ miệng: Một số giải đấu giành cho trẻ em có thể sẽ yêu cầu các cầu thủ phải đeo miếng bảo vệ miệng. Nếu không, các bố mẹ nên cân nhắc việc trang bị thêm cho các bé một miếng bảo vệ miệng để chống tình trạng gãy răng và chấn thương nhé.
 • Thiết bị khác: Nhiều bé bị cận (viễn) đang đeo kính hoặc kính áp tròng sẽ muốn sử dụng thêm kính bảo vệ làm bằng nhựa chống vỡ. Ngoài ra, nên trang bị thêm nẹp đầu gối, mắt cá chân hoặc cổ tay để hỗ trợ khớp của các bé trong khi chơi.

Phụ kiện bóng rổ sẽ đem lại sự an toàn cho bé

Những lời khuyên về sự an toàn cho trẻ em khi chơi bóng rổ

Cần kiểm tra sức khỏe trước khi cho trẻ chơi bóng

 • Trước khi con bạn bắt đầu bất kỳ chương trình thể thao nào, kể cả là khi bắt đầu học bóng rổ, hãy đưa bé tới gặp bác sĩ để kiểm tra thể chất và các chấn thương để đảm bảo các bé sẽ được an toàn khi chơi.
 • Hãy chắc chắn rằng con bạn sẽ dùng/mặc tất cả các thiết bị an toàn cần thiết mà chúng tôi giới thiệu ở trên trong khi chơi hoặc luyện tập.
 • Các bé cần khởi động cơ thể ấm lên trước khi chơi.
 • Hãy nói chuyện với huấn luyện viên của con bạn. Các huấn luyện viên phải đảm bảo sự an toàn và thực thi đúng theo các quy tắc của trò chơi, họ cũng nên nhận thức được rủi ro chấn thương cho trẻ em.
 • Không bao giờ khuyến khích con bạn chơi để qua cơn đau. Nếu con bạn bị thương, hãy tìm kiếm sự chăm sóc của y tế.
 • Đối với trẻ em: niềm vui chính là điều quan trọng nhất khi chơi bóng rổ. Nếu quá tập trung vào thi đấu và sự chiến thắng thì bé có thể cảm thấy áp lực và suy nghĩ tiêu cực hơn.
 • Chọn trung tâm dạy bóng rổ uy tín cho các bé, một môi trường lành mạnh và không cạnh tranh.

 

Related Posts

Những thương hiệu giày bóng rổ hàng đầu thế giới

Những thương hiệu giày bóng rổ hàng đầu thế giới

Trong giới bóng rổ thì các thương hiệu nổi tiếng có lẽ luôn gắn liền với giải đấu lớn nhất thế giới NBA. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những thương hiệu giày bóng rổ hàng đầu thế giới.
Banh bóng rổ chính hãng giá rẻ GeruStar

Banh bóng rổ chính hãng giá rẻ GeruStar

Những quả banh bóng rổ GeruStar tuy rẻ nhưng có chất lượng khá tốt. Đây là một trong những thương hiệu banh bóng rổ dành cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê bộ môn thể thao này.
Top 4 phụ kiện thể thao phổ biến trong môn bóng rổ

Top 4 phụ kiện thể thao phổ biến trong môn bóng rổ

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết được top 4 phụ kiện thể thao phổ biến trong môn bóng rổ.
Top 5 quả banh bóng rổ Spalding được nhiều người lựa chọn nhất

Top 5 quả banh bóng rổ Spalding được nhiều người lựa chọn nhất

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 quả banh bóng rổ Spalding chính hãng được nhiều người chơi lựa chọn ở Việt Nam.
Top 3 quả banh bóng rổ Molten chính hãng giá rẻ

Top 3 quả banh bóng rổ Molten chính hãng giá rẻ

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 3 quả banh bóng rổ chính hãng Molten với giá khá rẻ.
Kinh nghiệm phòng thủ trong môn bóng rổ

Kinh nghiệm phòng thủ trong môn bóng rổ

Điều quan trọng nhất trong phòng thủ bóng rổ là khả năng đọc tình huống. Bạn phải phán đoán cầu thủ đối phương chuẩn bị dẫn bóng hay chuyền bóng thì bạn mới có thể phòng thủ hiệu quả được.