Các loại quấn cán vợt cầu lông

Các loại quấn cán vợt cầu lông

Quấn cán vợt cầu lông là thứ không thể thiếu đối với bất kì người nào chơi môn thể thao này. Hiện nay có rất nhiều những sản phẩm quấn cán khác nhau. Bạn là một người mới chơi cầu lông và không biết chọn quấn cán vợt cầu lông như thế nào cho phù hợp.

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi chọn quấn cán như thế nào cho phù hợp.

Quấn cán vợt cầu lông mang lại tác dụng gì cho người chơi?

Như các bạn đã biết những kỹ thuật trong cầu lông đòi hỏi độ dẻo dai của cổ tay. Điều đó nghĩa là khi cầm vợt nếu cầm quá chặt sẽ khó có thể thực hiện tốt được những kỹ thuật. Vì vậy quấn cán vợt cầu lông đem lại rất nhiều lợi ích cho người chơi.

Quấn cán giúp tăng độ ma sát khi cầm vợt 

Lợi ích đầu tiên phải nói đến đó là giúp tạo ma sát, chống trơn trượt do mồ hôi tay gây ra. Tùy vào mỗi loại quấn cán khác nhau sẽ đem lại độ hút ẩm khác nhau. Từ đó giúp người chơi có thể nắm chắc được cây vợt và thi đấu thoải mái nhất.

Quấn cán vợt còn đem lại thẩm mỹ cho cây vợt, giúp cho cây vợt của bạn có thể nổi bật hơn, đẹp hơn.

Các loại quấn cán vợt cầu lông

Hiện nay, có 3 loại quấn cán phổ biến tại Việt Nam. Đó là dây quấn cán thay thế (quấn lót cán), dây quấn trơn, dây quấn vải.

Dây quấn cán thay thế (quấn lót cán)

Dây quấn lót cán VNB

Đây là loại dây quấn giống với dây quấn vợt ban đầu của nhà sản xuất. Những dây quấn lót cán này được làm từ chất liệu polyurethane hoặc PU.

Với dây quấn cán làm từ PU cung cấp cho bạn sự thoải mái khi cầm bởi độ êm và giúp thấm mồ hôi. Tuy nhiên, nếu tay bạn ra mồ hôi quá nhiều thì dây quấn cán làm từ PU sẽ có độ trơn, do thấm quá nhiều mồ hôi.

Dây quấn trơn

Dây quấn cán trơn

Cũng được làm từ chất liệu PU những mỏng hơn và có giá thành rẻ hơn so với dây quấn lót cán. Với độ mỏng thì dây quấn trơn không có độ êm như dây quấn lót cán. Tuy nhiên, chúng giúp cho bạn có một quấn cán dày hơn để thoải mái cầm khi thi đấu.

Dây quấn vải

Dây quấn cán vải

Đây là loại dây quấn thấm hút mồ hôi rất tốt do được làm từ chất liệu bông. Tuy nhiên, dây quấn cán vải lại khá dày và nặng, chúng có thể làm ảnh hưởng đến độ cân bằng vợt của bạn. Dây quấn cán vải là lựa chọn tuyệt vời với những người chơi thường xuyên đổ mồ hôi.

Những lưu ý khi quấn cán vợt cầu lông

Quấn cán vợt cầu lông đúng cách

Khi thực hiện quấn cán vợt cầu lông, nhiều người thường hay mắc phải những lỗi như:

  • Quấn dây không hết cán vợt nên phải gỡ ra và quấn lại, nhiều lần như vậy khiến cho độ bám dính giảm.
  • Quấn từ trên phía đầu cán trở xuống. Nếu quấn từ trên phía đầu cán xuống thì sau khi kết thúc sẽ rất dễ bị lỏng, bong tróc.

Đó là một vài chia sẻ của Thethaophui.vn về các loại quấn cán vợt cầu lông. Hy vọng các bạn có thể chọn cho mình một dây quấn cán vợt phù hợp để thoải mái khi luyện tập, thi đấu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách quấn cán vợt cầu lông

Related Posts

Tìm hiểu về bộ môn cầu lông

Tìm hiểu về bộ môn cầu lông

Trong bài viết này, Thethaophui.vn sẽ cho bạn thêm những thông tin để tìm hiểu thêm về bộ môn cầu lông.
Những công nghệ giày cầu lông cực kì hữu ích dành cho các tay vợt

Những công nghệ giày cầu lông cực kì hữu ích dành cho các tay vợt

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một vài công nghệ giày cầu lông cực kì hiện đại và trợ giúp cho người chơi trong quá trình thi đấu.
Top 5 hãng giày cầu lông chất lượng

Top 5 hãng giày cầu lông chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu giày cầu lông chất lượng với nhiều mức giá cho người chơi lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 hãng giày cầu lông chất lượng.
Top 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới

Top 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới

Với sự phát triển đó thì các giải đấu chuyên nghiệp ra đời và các hãng vợt cầu lông nổi tiếng đã được thành lập. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới.
Những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có

Những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết được những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có để chơi tốt được bộ môn cầu lông.
Giày cầu lông có cần thiết hay không?

Giày cầu lông có cần thiết hay không?

Giày cầu lông là một trong những vật dụng rất quan trọng đối với một người thi đấu cầu lông. Nó có thể ảnh hưởng đến trận đấu và sự an toàn của đôi chân bạn.