Các loại kính bơi phổ biến trong bơi lội

Các loại kính bơi phổ biến trong bơi lội

Bơi lội đang là một môn thể thao được nhiều người lựa chọn để thư giãn, giải trí sau những ngày căng thẳng, mệt mỏi. Sở dĩ bơi lội trở nên phổ biến vì phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau và giá thành cũng khá rẻ.

Nếu bạn là người lựa chọn và thường xuyên đi bơi thì những phụ kiện bơi lội là rất cần thiết, đặc biệt là kính bơi. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết thêm về các loại kính bơi thường được sử dụng.

Các loại kính bơi phổ biến

Kính bơi giải trí, thư giãn (Leisure Swimming/Frame Goggles)

Đây là loại kính bơi phổ biến nhất hiện nay vì sự đơn giản và dễ dàng sử dụng của nó. Kinh bơi này có phần tròng phẳng được gắn vào khung bao quan. Khung kính của loại này thường có lớp vòng đệm bằng cao su ngăn nước lọt vào mắt khi ở dưới nước. Cần nối mũi loại kính bơi này có thể điều chỉnh được.

Loại kính bơi này đem lại sự thoải mái cho người đeo vì thế rất phù hợp với những người mới. Tròng kính của loại kính bơi này có đủ màu sắc sáng tối khác nhau cho người đeo lựa chọn. Giá thành của loại kính bơi này rất đa dạng từ rẻ đến cao.

Kính bơi giải trí, thư giãn

Kính bơi tập luyện, thi đấu (Training/Competition Goggles)

Kính bơi tập luyện, thi đấu có phần tròng kính tròn và lớn hơn so với kính bơi giải trí. Tầm nhìn loại kính này tốt hơn vì 2 bên mắt kính trong suốt. Vòng đệm cao su nhỏ hơn so với loại trên nhưng vẫn đủ để ngăn nước vào trong.

Do vòng đệm cao su nhỏ hơn nên sẽ khá khó chịu nếu bạn không quen. Mặt kính tráng gương là loại phổ biến nhất của kính bơi thi đấu và đa số được các vận động viên sử dụng. Màu sắc kính cũng đa dạng phần cầu mũi cũng luôn có thể điều chỉnh được. Loại kính bơi thi đấu rất bền có khả năng chống chọi tốt với nước dữ, giúp các vận động viên thoải mái sử dụng trong khoảng thời gian dài khi dưới nước. Giá thành loại này là từ tầm trung đến cao.

Kính bơi luyện tập, thi đấu

Kính bơi Thụy Điển (Swedish Goggles)

Đây là loại kính bơi không có phần đệm cao su. Phần tròng và khung của loại kính bơi Thụy Điển này được làm chỉ từ một miếng nhựa cứng, trông rất nhỏ khi đeo. Loại kính bơi này yêu cầu người đeo phải tự lắp ráp và điều chỉnh dây sao cho phù hợp vì chúng chỉ có một kích thước duy nhất. Vì vậy nếu bạn không điều chỉnh đúng sẽ rất khó chịu khi đeo. Tuy nhiên, nếu bạn đã điều chỉnh một cách vừa vặn rồi thì nó đem lại sự thoải mái và khả năng quan sát không loại kính nào có thể so sánh được.

Khoảng cách giữa hai tròng mắt có thể điều chỉnh được đơn giản bằng một sợi dây hoặc một miếng silicon. Mặc dù hiệu quả của nó mang lại khá tốt tuy nhiên giá thành của nó lại rất rẻ có thể là do không có đệm cao su dễ gây tổn thương cho mắt. Đây là loại kính có độ bền cao vì phần nối hai tròng có thể thay đổi với giá thành rất rẻ. Đây là loại kính được ưa chuộng bởi các vận động viên bơi lội.

Kính bơi Thụy Điển

Mặt nạ lặn

Đây có lẽ là loại kính ít phổ biến nhất trong bơi lội thông thường vì nó chuyên dùng trong môn bơi lặn. Loại kính này sẽ có thêm một phần để che mũi dính liền với tròng kính. Đây là loại kính thường được sử dụng bởi những ngư dân biển khi họ đi săn bắt ngoài biển. Loại kính này khá kén người mang vì rất khó để thích nghi được với nó.

Mặt nạ lặn

Đây là loại kính có thể chống chọi với nhiều loại môi trường nước, có độ bền cao. Loại kính này có thể ngăn nước rất tốt, chịu được áp lực nước lớn. Giá cả và màu sắc loại kính này cũng rất đa dạng và phong phú.

Xem thêm: Cách chọn kính bơi phù hợp cho người mới

Related Posts

Những thương hiệu đồ bơi nổi tiếng được nhiều vận động viên lựa chọn

Những thương hiệu đồ bơi nổi tiếng được nhiều vận động viên lựa chọn

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những thương hiệu đồ bơi nổi tiếng được nhiều vận động viên lựa chọn.
Top 5 thương hiệu kính bơi nổi tiếng trên đường đua xanh

Top 5 thương hiệu kính bơi nổi tiếng trên đường đua xanh

Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về những thương hiệu kính bơi nổi tiếng trên các đường đua xanh.
Top 7 thương hiệu mũ bơi nổi tiếng trong làng bơi lội

Top 7 thương hiệu mũ bơi nổi tiếng trong làng bơi lội

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể biết thêm được top 7 thương hiệu mũ bơi nổi tiếng trong làng bơi lội.
Cách chọn kính bơi phù hợp cho người mới

Cách chọn kính bơi phù hợp cho người mới

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những tiêu chí để lựa chọn một chiếc kính bơi phù hợp nhất với bản thân.
Hướng dẫn bơi sải – kiểu bơi phổ biến nhất

Hướng dẫn bơi sải – kiểu bơi phổ biến nhất

Bơi sải hay còn gọi là bơi trườn sấp là kiểu bơi có tốc độ nhanh và không cần sử dụng quá nhiều sức. Thethaophui.vn sẽ hướng dẫn cho bạn kiểu bơi sải phổ biến này.
Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch đơn giản và hiệu quả

Bài viết này Thethaophui.vn sẽ chia sẻ cho các bạn kỹ thuật bơi ếch đơn giản này sao cho hiệu quả nhất.