11 Bài Tập Cơ Bản Khi Học Bóng Đá

11 Bài Tập Cơ Bản Khi Học Bóng Đá

Tổng Hợp Những Bài Tập Cơ Bản Mới Tập Đá Bóng

Người học bóng đá nếu được dạy đá bóng cơ bản ngay từ lứa tuổi thiếu niên sẽ có được những kỹ năng đá bóng tốt và nếu không theo bóng đá chuyên nghiệp thì cũng có thể đá bóng phong trào giỏi. Sau đây là 11 bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em và người lớn muốn học lại bóng đá cơ bản:

Bóng đá là môn thể thao Vua được rất nhiều người yêu thích nhưng để đá bóng giỏi ta cần biết và vận dụng những kỹ năng cơ bản trong khi thi đấu. Hãy cùng Thể Thao Phủi tìm hiểu những bài tập cơ bản cho người mới tập đá bóng nhé.

Nội dung các bài tập này được viết dựa vào Giáo trình bóng đá của Nhà xuất bản Thể dục thể thao và tổng hợp thêm từ  nhiều nguồn khác nhau. Các bài tập cơ bản  này nhằm giúp cho người học bóng đá cũng như người huấn luyện viên dạy bóng đá nắm những nội dung cơ bản luyện tập và huấn luyện của bóng đá.

Bài 1: Kỹ thuật khởi động

Khởi động là động tác quan trọng trong bóng đá

Cũng như tất cả các môn thể thao khác, mỗi khi vào tập luyện hay thi đấu bóng đá chúng ta đều cần khởi động đúng phương pháp:

 • Kỹ thuật căng cơ
 • Kỹ thuật khởi động không bóng
 • Kỹ thuật khởi động có bóng

Bài 2: Kỹ thuật tâng bóng

Tâng bóng cũng cần phải thực hiện đúng kỹ thuật

Trong bóng đá kỹ thuật tâng bóng rất quan trọng nó giúp cho chúng ta có cảm giác tốt cho chân, duy trì thăng bằng và kiểm soát bóng tốt hơn.

Bài 3: Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Học di chuyển trong bóng đá

Trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về phân loại kỹ thuật không bóng và nguyên lý kỹ thuật không bóng.

Các kỹ thuật di chuyển gồm:

 • Chạy
 • Dừng đột ngột
 • Chuyển thân
 • Bật nhảy
 • Đi bộ

Bài 4: Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

 Kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân

Trang bị cho người học về mục đích sử dụng kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân trong thi đấu, nguyên lý kỹ thuật của các kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân.
Nguyên lý kỹ thuật động tác:

 • Chạy đà.
 • Đặt chân trụ.
 • Vung chân lăng.
 • Tiếp xúc bóng

Bài 5: Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Cách sút bóng bằng mu bàn chân

Nguyên lý kỹ thuật động tác:Trang bị cho người học mục đích sử dụng kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân trong thi đấu và nguyên lý kỹ thuật của kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân.

 • Giống với đá bóng bằng lòng bàn chân ở các động tác: cùng có các giai đoạn chạy đà, đặt chân trụ, vung chân lăng và tiếp xúc bóng.
 • Khác với đá bóng bằng lòng bàn chân ở các điểm: chạy đà chếch 45 độ; đá bóng sử dụng mu trong, sử dụng khớp gối và đùi nên đá được xa hơn.

Bài 6: Kỹ Thuật đỡ bóng bằng mu

Đây là kỹ năng khó đòi hỏi người chơi phải tập luyện nhiều

Trong bóng đá đỡ bóng là rất quan trọng vì nếu đỡ bóng không tốt sẽ ảnh hưởng đến các động tác tiếp theo. Có 2 động tác đỡ bóng cơ bản là: Đỡ bóng bổng và đỡ bóng xệt.

Bài 7: Kỹ thuật dẫn bóng

Dẫn bóng là một động tác khó nên đòi hỏi phải có kĩ thuật tốt

Trang bị cho người mục đích ý nghĩa , kết cấu và các yếu lĩnh của kỹ thuật dẫn bóng cùng với động tác vận dụng khi dẫn bóng như chặt bóng, hất bóng, kéo bóng…
Kỹ thuật dẫn bóng Gồm các kỹ thuật dẫn bóng:

 • Dẫn bóng bằng lòng bàn chân
 • Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân
 • Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân
 • Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

Bài 8: Kỹ thuật đánh đầu

CR7 là một trong những cầu thủ chơi đầu tốt nhất

Trang bị cho người học mục đích ý nghĩa của kỹ thuật đánh đầu, phân loại các kỹ thuật đánh đầu, kết cấu kỹ thuật đánh đầu bằng trán.

Bài 9: Kỹ thuật truy cản

Tắc bóng yêu cầu người chơi phải quyết đoán

Trong bóng đá tấn công rất quan trọng nhưng phòng thủ cũng cần được đặc biệt lưu tâm. Sau đây Dạy bóng đá sẽ hướng dẫn các bạn một số động tác để làm chậm nhịp độ lên bóng và truy cản các đường lên bóng của đối phương.

Bài 10: Động tác giả

Kỹ thuật động tác giả

Trong bóng đá động tác giả cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp cho chúng ta lừa được đối phương và cũng khiến cho một trận đấu bóng đá đẹp hơn trong mắt khán giả.

Bài 11: Kỹ thuật bắt bóng

Kỹ thuật bắt bóng

Trên là tổng hợp những bài tập căn bản để thi đấu tốt. Thể Thao Phủi cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết này.Trong bóng đá mọi vị trí đều quan trọng, trong đó Thủ môn luôn được coi là 50% sức mạnh của đội bóng.

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.