5 Phương pháp giúp cải thiện sự tự tin khi chơi bóng rổ

5 Phương pháp giúp cải thiện sự tự tin khi chơi bóng rổ

5 cách để tăng sự tự tin trong bóng rổ

Để trở thành một tay chơi bóng giỏi ngoài kỹ năng. Thì bản lĩnh sự tự tin cũng là một yếu tố giúp bạn trở nên xuất sắc. Dù bạn có kỹ năng giỏi đến cỡ nào nhưng không có tự tin thì tham gia một trận đấu bạn sẽ không phát huy hết khả năng của mình.

Trong khi tài năng có thể là do bẩm sinh nhưng sự tự tin cần được phát triển theo thời gian. Một khi bạn trở nên tự tin với cú ném của mình thì bạn càng có nhiều khả năng để thành công. Có một vài phương pháp về cách cải thiện sự tự tin của bạn khi chơi bóng rổ. Tất cả đều được chúng tôi tổng hợp trong bài viết bên dưới đây:

Tạo thói quen ném rổ

50 cú ném dễ dàng cách rổ 1,2-2 mét trong mỗi lần luyện tập, bạn chắc chắn sẽ tăng sự tự tin trong mỗi lần thực hiện cú ném. Bằng cách này, bạn không chỉ được rèn luyện cách ném rổ chính xác mà còn khiến nó trở thành thói quen của mình mỗi khi chơi bóng. Chí cần bạn bắt dầu động tác, bạn sẽ bớt căng thẳng hơn và do đó sẽ có một cú đánh mượt mà hơn.

Tạo thói quen ném rổ

Xây dựng một biểu đồ về các cú ném rổ

Để thực sự tăng cường và cải thiện sự tự tin với môn học bóng rổ, bạn cần lập biểu đồ về số lượng cú ném mà bạn đã thực hiện để bạn có thể biết rõ về những biến động trong khoảng thời gian đó. Khi thấy được sự cải tiến, bạn sẽ trở nên tự tin hơn và ngày càng phát huy tinh thần.

Xây dựng một biểu đồ về các cú ném rổ

Việc lập biểu đồ này không chỉ giúp bạn theo dõi mức tăng phần trăm cú ném rổ mà còn tác động không nhỏ tới tiềm thức và tinh thần của bạn.

Tạo một biểu đồ không phải là việc khó khăn, tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải biết những gì mà bạn đang làm với biểu đồ đó và hiểu giá trị tham chiếu của nó. Về cơ bản, khi lập biểu đồ bạn cần phải tạo ít nhất 5 hàng trên giấy để bạn có thể ghi lại ngày, một loạt cú ném đã thực hiện, số lần thử, số lần ném thành công và tỷ lệ phần trăm chung của nỗ lực đó. Theo dõi tiến trình này sẽ cho bạn biết liệu bạn có thể thực hiện được bất kỳ cải tiến nào hay không.

Thái độ tinh thần

Điều quan trọng là luôn phát triển thái độ tinh thần tích cực khi cố gắng cải thiện sự tự tin vì nếu bạn suy nghĩ tiêu cực khi ném bóng, nó sẽ không chỉ khiến bạn mất tự tin, bỏ lỡ cú ném bóng của mình mà còn khiến cơ bắp của bạn căng cứng do đó sẽ ảnh hưởng đến chuyển động vật lý của bạn.

Thái độ tinh thần

Ngược lại, nếu trạng thái tinh thần tốt, bạn có thể tập trung hơn vào mục tiêu của mình là ném bóng chuẩn xác vào rổ. Có thể nói rằng, nếu bạn đang tìm cách cải thiện khả năng ném bóng của mình thì điều quan trọng là bạn phải cố gắng tiếp cận mọi thử thách trong trò chơi với một tinh thần tích cực.

Thực hành

Thực hành

Để có được một cú ném đẹp, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để thực hành và rèn luyện cú ném của mình. Mặc dù thực hành được cho là rất quan trọng trọng việc phát triển sự tự tin nhưng nếu bạn thực hành không có mục đích hoặc chỉ ném mà không có bất kỳ một kỹ năng bóng rổ cơ bản nào thì chắc chắn bạn sẽ không thể cải thiện đáng kể. Chính vì vậy, bạn cần tuân theo một thói quen thực hành có bài bản để rèn luyện một cách chính xác và nhanh chóng các kỹ năng chụp bóng của mình.

Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Đến các cầu thủ bóng rổ nổi tiếng như Lebron James, Stephen Curry,.. đều không tránh khỏi những sai lầm trong khi luyện tập và thi đấu. Từ những vấp ngã đó, họ vực dậy và đã giành được những thành công đáng kể như hiện nay.

Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Để biết mình đang thực hiện sai ở kỹ thuật nào thì hãy nhờ một người bạn quay video thực hành ném bóng để bạn có thể kiểm tra và xác định xem chúng có thực sự đúng hay không. Sau khi phát hiện điều chỉnh những sai lầm, bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn với cú ném rổ của mình đó.

Đây là 5 cách để tăng sự tự tin trong bóng rổ, hãy cứ nghĩ mình có thể làm được là sẽ thành công.

Related Posts

Những thương hiệu giày bóng rổ hàng đầu thế giới

Những thương hiệu giày bóng rổ hàng đầu thế giới

Trong giới bóng rổ thì các thương hiệu nổi tiếng có lẽ luôn gắn liền với giải đấu lớn nhất thế giới NBA. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những thương hiệu giày bóng rổ hàng đầu thế giới.
Banh bóng rổ chính hãng giá rẻ GeruStar

Banh bóng rổ chính hãng giá rẻ GeruStar

Những quả banh bóng rổ GeruStar tuy rẻ nhưng có chất lượng khá tốt. Đây là một trong những thương hiệu banh bóng rổ dành cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê bộ môn thể thao này.
Top 4 phụ kiện thể thao phổ biến trong môn bóng rổ

Top 4 phụ kiện thể thao phổ biến trong môn bóng rổ

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết được top 4 phụ kiện thể thao phổ biến trong môn bóng rổ.
Top 5 quả banh bóng rổ Spalding được nhiều người lựa chọn nhất

Top 5 quả banh bóng rổ Spalding được nhiều người lựa chọn nhất

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 quả banh bóng rổ Spalding chính hãng được nhiều người chơi lựa chọn ở Việt Nam.
Top 3 quả banh bóng rổ Molten chính hãng giá rẻ

Top 3 quả banh bóng rổ Molten chính hãng giá rẻ

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 3 quả banh bóng rổ chính hãng Molten với giá khá rẻ.
Cách chơi bóng rổ an toàn cho trẻ em

Cách chơi bóng rổ an toàn cho trẻ em

Những chấn thương phổ biến bao gồm: bong gân và trầy sát xảy ra chủ yếu ở các bộ phận như mắt cá chân, đầu gối. Các bé gái cũng có tỷ lệ chấn thương nghiêm trọng cao hơn các bé trai.