5 điều cần làm để nâng cao trình độ đá bóng

5 điều cần làm để nâng cao trình độ đá bóng

Việc đá bóng giỏi không phải tự nhiên mà có, bạn phải trải qua một quá trình thi đấu và rút ra được những kinh nghiệm từ bản thân. Có một vài yếu tố mà không phải ai cũng có được, luyện tập nhiều để đưa chúng thành thói quen là một điều nên làm.

Trong bài viết này, thethaophui.vn sẽ tổng hợp lại 5 điều các bạn cần làm để có thể nâng cao trình độ chơi bóng của bản thân.

Tinh thần cạnh tranh và khát khao chiến thắng

Đội tuyển Việt Nam nâng chiếc cúp vô địch

Khi bước ra sân với một suy nghĩ “đá vui thôi mà thắng cũng được mà thua cũng không sao” thì chắc chắn khi đó bạn sẽ chỉ đá cho có một cách hời hợt. Nếu đó là một trận đấu vui vẻ với bạn bè để rèn luyện sức khỏe thì điều đó cũng không quá quan trọng. Tuy nhiên, việc không có tinh thần chiến đấu hay khát khao chiến thắng giống như là bạn đang làm một việc mà không biết mục đích của nó là gì.

Trong bất kì việc gì cũng vậy, tinh thần cạnh tranh và khát khao chiến thắng sẽ giúp cho bạn có được động lực để hoàn thành mục tiêu đã đề ra, đó là chiến thắng. Và nếu đã có động lực thì bạn chắc chắn sẽ thể hiện được tốt nhất những phẩm chất của bản thân, và dần dần sẽ trở thành thói quen khi đó phong độ của bạn sẽ ổn định hơn rất nhiều.

Chơi bóng cùng đồng đội

Đội tuyển nữ Việt Nam

Nếu bạn là người đá hay nhất trong đội thì đó là một điều tốt. Tuy nhiên, chơi tốt nhất trong đội mà bạn đá quá cá nhân, lạm dụng kỹ thuật thì đó là một sai lầm lớn. Bóng đá là môn thể thao đề cao tính tập thể nên việc chơi bóng cùng đồng đội đương nhiên phải ưu tiên hơn việc bạn chơi bóng một mình.

Khi chơi bóng cùng đồng đội, bạn sẽ nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của từng người và nếu khai thác được những điều đó sẽ giúp cho đội bóng của bạn mạnh hơn rất nhiều. Từ đó, tư duy và trình độ chơi bóng của bạn cũng sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Luôn tự mình thử thách bản thân

Kỹ thuật Rabona

Rất nhiều người chơi bóng luôn đặt mình ở một tâm thế “đá như vậy là quá hay rồi” nên việc trình độ chơi bóng dậm chân tại chỗ là điều dễ hiểu. Các bạn nên nhớ rằng không có gì là hoàn hảo cả. Ngay cả những siêu sao như Messi hay Ronaldo, họ vẫn đang hùng hục luyện tập hàng ngày, hàng giờ để hoàn thiện hơn kỹ năng chơi bóng thì chúng ta nếu muốn nâng cao trình độ hãy tự thử thách bản thân mình.

Các bạn hãy cố gắng tìm hiểu và tự luyện tập những kỹ thuật mới hay những bài tập thể lực, tốc độ để nâng cao sức bền cũng như khả năng chơi bóng. Hãy cố gắng luyện tập thêm những kỹ thuật cơ bản mà bản thân còn yếu kém để có thể tự tin hơn trong quá trình chơi bóng.

Quan tâm đến sức khỏe của bản thân

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe nhưng không phải vì thế mà 1 tuần bạn đá hết 6, 7 ngày. Với một cường độ chơi bóng như vậy, không những bạn không rèn luyện được mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và công việc của bản thân. Chúng ta chỉ nên chơi bóng trong khoảng từ 2-3 ngày trong tuần và phải có khoảng nghỉ chứ không nên đá liên tục.

Ngoài ra, bạn nên chú ý hơn đến cơ thể của mình. Hãy dành ra một vài phút trước và sau trận đấu để khởi động, căng cơ, thả lỏng điều đó sẽ giúp cho cơ thể của bạn hồi phục nhanh hơn. Thêm vào đó, nên tránh những thứ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như rượu bia, thuốc lá,… khi đó cơ thể của bạn sẽ luôn sung sức trước mỗi lần ra sân.

Không rượu bia, không hút thuốc

Hãy sẵn sàng nhận những lời chỉ trích

Những ngôi sao bóng đá luôn bị nhận những lời chỉ trích nhưng họ đã tập làm quen với điều đó. Thethaophui.vn chắc chắn rằng những bạn đang chơi bóng ít nhiều cũng đều đã từng bị các đồng đội mình chỉ trích với những lời nói rất khó nghe. Hãy tập làm quen với nó, bạn cố gắng bỏ ngoài tai những lời chỉ trích và chỉ lắng nghe tiếp thu những góp ý về điểm yếu của bản thân để cải thiện. Khi đã quen với những lời chỉ trích, bạn sẽ có tinh thần vững vàng hơn sẵn sàng đối mặt và vượt qua nó.

Nếu bạn đang là người hay chỉ trích đồng đội thì hãy kéo lên và xem lại điều thứ hai. Bóng đá là một môn thể thao tập thể và nên nhớ rằng bạn giỏi nhưng sẽ có người giỏi hơn bạn. Hãy cố gắng góp ý cho những điểm yếu của đồng đội, khi đó bạn sẽ thực sự là một thủ lĩnh của đội bóng.

Andrea Pirlo với chiếc băng đội trưởng

Các bạn hãy cố gắng luyện tập 5 điều trên và tạo thành những thói quen cho bản thân trong mỗi lần ra sân. Khi đó, trình độ đá bóng của các bạn chắc chắn sẽ cải thiện không ít.

Xem thêm: Hướng dẫn luyện tập chân không thuận

Related Posts

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Khởi động tư duy chơi bóng trước trận đấu

Một người với khát khao, đam mê trong mỗi lần ra sân với một người chỉ là yêu thích và ra sân để giải trí sẽ có sự khác biệt rất lớn. Khi một cầu thủ có được sự tự tin thì họ sẽ thi đấu rất thăng hoa, tạo ra được những pha bóng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Điều này đến từ tư duy chơi bóng của họ.
Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng

Tùy vào mức độ nặng của chấn thượng mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn, kể cả sau khi bình phục. Hãy cùng Thethaophui.vn tìm hiểu về những chấn thương ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn nhé!
Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal | Bóng đá sân 5

Vậy luật 6 lỗi trong bộ môn Futsal là gì? Và tại sao lại phải bắt buộc đưa luật 6 lỗi vào trong thi đấu của bộ môn Futsal? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để hiểu thêm về điều luật thú vị này trong Futsal.
Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản – Chích mũi giày

Chích mũi giày là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bộ môn Futsal. Nó thay thế cho kỹ thuật sút bóng thông thường và giúp bạn có thể ghi bàn dễ dàng hơn.
Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Những kỹ thuật bóng đá signature của các siêu sao làng túc cầu thế giới

Có những cái tên có thể sẽ quên thuộc nhưng cũng có những cái tên có thể hơi xa lạ với một vài bạn. Hãy xem những kỹ thuật bóng đá signature của những cầu thủ nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé!
Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Hướng dẫn đá bóng – Kỹ thuật sút bóng sống

Vậy làm sao để sút tốt được những trái bóng sống? Những tình huống bóng sống cũng không phải quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm khác biệt so với việc sút bóng sống là sẽ thực hiện tốt được việc sút bóng sống.